Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Everest

28/12/2020
Everest Law Firm
Everest Law Firm

 

 

 

Khái niệm nhãn hiệu

 

 

Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

 

 

 

 

 

Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu phải là những dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình ảnh, hình vẽ hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Hiện nay, nhiều cá nhân tổ chức còn nhầm lẫn giữa hai khái niệm nhãn hiệu và logo. Logo được coi là biểu tượng đại diện cho các thương hiệu khiến cho người xem dễ liên tưởng đến hoạt động sản xuất, dịch vụ của doanh nghiệp đó và thấy được sự khác biệt với các logo khác. Trong khi đó, nhãn hiệu hay nhãn hiệu hàng hóa có mục đích sử dụng là để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Và để phát huy được vai trò của nhãn hiệu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chủ sở hữu nhãn hiệu phải sử dụng đúng nhãn hiệu mà mình đã đăng ký và được nhà nước cấp văn bằng bảo hộ độc quyền.Thực tế đăng ký và sử dụng nhãn hiệu tại Việt Nam

Trên thực tế, rất nhiều trường hợp cá nhân, tổ chức bị bên thứ ba gửi hồ sơ yêu cầu chấm dứt việc sử dụng nhãn hiệu do chủ sở hữu sử dụng nhãn hiệu chưa được cấp văn bằng bảo hộ độc quyền với hàng hóa dịch vụ mà họ đang cung cấp.

 

Quyền lợi của các cá nhân, tổ chức khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

 

Nhãn hiệu được bảo hộ là cơ sở để tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình, thông qua sẽ xác lập được quyền sở hữu đối với thương hiệu của doanh nghiệp. Trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể khai thác được lợi ích thương mại từ  nhãn hiệu của mình như: sử dụng nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu… Thời gian được sử dụng nhãn hiệu nằm trong thời hạn được bảo hộ là mười năm và có thể gia hạn liên tiếp không giới hạn số lần.

Bất kì, cá nhân tổ chức nào sử dụng nhãn hiệu đó mà không được phép của chủ sở hữu sẽ bị coi là xâm phạm quyền của chủ sở hữu và sẽ bị xử lý theo quy định.

Có thể nhận thấy, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của các doanh nghiệp là một vấn đề vô cùng quan trọng. Không chỉ thúc đẩy hoạt động quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp còn tạo được sử tin tưởng trong quan hệ với các đối tác, đồng thời tạo ra một hành lang pháp lý vững chắc bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp trước những hành vi sử dụng trái phép nhãn hiệu.

 

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu công ty Luật TNHH Everest

 

(i) Thực hiện việc tư vấn cho khách hàng về quyền lợi khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;

(ii) Phân nhóm dịch vụ, hàng hóa với nhãn hiệu dự định đăng ký;

(iii) Thực hiện tra cứu sơ bộ trên cổng thông tin trực tuyến và thực hiện tra cứu chuyên sâu với chuyên viên trên Cục Sở hữu trí tuệ trước khi đăng ký để có được khuyến nghị tốt nhất khi đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng;

(iv) Đại diện khách hàng soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ;

(v) Bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong suốt quá trình thẩm định đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho đến khi nhận được công bố chấp nhận đơn hợp lệ (trong trường hợp có vướng mắc phát sinh và có ủy quyền bằng văn bản của khách hàng) bao gồm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Theo dõi, phản hồi các công văn thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ (nếu cần thiết);
  • Xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan tới việc đăng ký nhãn hiệu;
  • Yêu cầu hoặc kiến nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền bảo vệ hoặc công nhận quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;
  • Khiếu nại đối những hành vi của cơ quan, tổ chức, cá nhân vi phạm.

 

 

 

0 bình luận, đánh giá về Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Everest

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.07207 sec| 898.258 kb