Tìm hiểu thêm

Thành lập công ty là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu một chặng đường mới cho mỗi cá nhân, tổ chức. Nhưng vì một lý do nào đó nên trong quá trình kinh doanh công ty buộc phải chấm dứt hoạt động thông qua thủ tục giải thể hoặc phá sản. Vậy, khi rơi vào tình huống giải thể công ty, các doanh nghiệp cần phải làm gì? Công ty Luật TNHH Everest sẽ tư vấn, giải đáp trong bài dưới đây!

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Luật Everest

Những vướng mắc của khách hàng khi tiến hành giải thể công ty

1. Chưa nắm rõ thủ tục giải thể công ty

Thành phần hồ sơ trong thủ tục giải thể công ty chưa rõ ràng, cần sao y hồ sơ giữa các thủ tục do các cơ quan nhà nước thực hiện. Điều này đã dẫn đến sự tùy tiện, thiếu thống nhất trong yêu cầu áp dụng của các cơ quan nhà nước trong quá trình giải quyết thủ tục, doanh nghiệp phải tốn nhiều tâm sức để chuẩn bị.

2. Không nắm rõ quy trình và thủ tục giải thể nên mất nhiều thời gian và công sức

Thủ tục giải thể công ty được thực hiện bởi nhiều cơ quan nhà nước khác nhau. Vì vậy, các công ty phải đi nhiều nơi để thực hiện. Việc này rất mất thời gian và chi phí của doanh nghiệp. Việc liên lạc và chia sẻ thông tin giữa các cơ quan nhà nước chưa có quy định nên khi thực hiện thủ tục giải thể, các công ty vẫn cần cung cấp nhiều lần hồ sơ giống nhau tại nhiều cơ quan nhà nước khác nhau.

3. Phát sinh vấn đề về con dấu của công ty 

Theo quy định hiện hành, trước khi gửi hồ sơ đến cơ quan đăng ký doanh nghiệp để giải thể, phải hủy con dấu và giấy chứng nhận mẫu con dấu. Và phát sinh trường hợp công ty muốn sử dụng con dấu thì càng khó hơn, vì lúc này công ty chưa chính thức giải thể mà con dấu đã bị tiêu hủy.

4. Thủ tục giải thể tại cơ quan thuế rất phức tạp

Một trong những nguyên nhân khiến doanh nghiệp gặp khó khăn khi giải thể, đó là vấn đề phức tạp liên quan đến thủ tục giải thể tại cơ quan thuế.

Giải thể công ty là thủ tục chủ sở hữu tự nguyện chấm dứt hoạt động kinh doanh với điều kiện đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với cơ quan nhà nước, người lao động và các bên thứ ba khác theo quy định. Nhìn chung, về mặt hình thức, thủ tục giải thể kinh doanh được quy định tương đối đơn giản, thông thoáng và không quá phức tạp.

Tuy nhiên vướng mắc lớn nhất khiến công ty “chết” chứ không “chôn” được nằm ở nội dung, đó là thủ tục xử lý các điều kiện giải thể.

02. Được tư vấn hỗ trợ khi chuẩn bị hồ sơ giải thể

Đơn vị cung cấp dịch vụ giải thể công ty nắm rõ thủ tục và những điều cần thiết khi doanh nghiệp giải thể, họ sẽ cho chủ doanh nghiệp biết nên chuẩn bị gì và bổ sung những gì khi tiến hành thủ tục.

Dù doanh nghiệp giải thể tự nguyện hay bắt buộc, thì thủ tục giải thể công ty rất phức tạp nhưng vẫn phải đảm bảo thời gian thực hiện theo quy định. Chính vì vậy, để giải quyết khó khăn, vướng mắc có thể gặp phải trong quá trình giải thể công ty, chủ doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ giải thể công ty của các đơn vị tư vấn.

01.Tránh được vướng mắc và khó khăn trong thực hiện thủ tục 

Vì sao khách hàng nên sử dụng dịch vụ giải thể công ty?

03. Tiết kiệm tối đa tiền và thời gian cho doanh nghiệp

Với kinh nghiệm trong việc thành lập, đăng ký doanh nghiệp, thay đổi đăng ký doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp, các đơn vị này cũng sẽ thay chủ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục cần thiết một cách nhanh chóng, đúng chỗ và chuẩn xác nhất. Điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí tối đa hơn vì sẽ không cần phải làm đi làm lại, đi tới đi lui để thực hiện thủ tục.

Chủ doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc thực hiện những thủ tục này, thay vào đó có thể dùng khoảng thời gian đó cho nhiều việc khác nhau chuẩn bị cho doanh nghiệp sắp đưa vào hoạt động của mình.

04. Đảm bảo đúng quy trình và thời gian quy định 

Dịch vụ giải thể công ty cũng sẽ đưa ra những tư vấn, những việc cần làm khi doanh nghiệp làm việc với cơ quan thuế, để đảm bảo thủ tục giải thể công ty được thực hiện đúng trình tự.

02. Dịch vụ tham gia tố tụng

Luật sư tham gia tố tụng tại Tòa án với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự (khách hàng) trong các vụ, việc.

03. Dịch vụ đại diện ngoài tố tụng

Ứng dụng công nghệ (video call, hợp đồng điện tử, gửi và nhận tài liệu điện tử, thanh toán điện tử…), cùng với Mạng lưới văn phòng giao dịch tại nhiều địa phương, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận, sử dụng dịch vụ, với chi phí hợp lý.

Everest cung cấp gì cho bạn khi sử dụng dịch vụ giải thể công ty?

Phạm vi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Chi phí và thời gian giải thể công ty

04. Dịch vụ pháp lý khác

Hỗ trợ dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự các hồ sơ cần thiết.

- Tùy vào việc doanh nghiệp giải thể đã phát sinh hay chưa phát sinh hóa đơn, doanh thu mà chi phí giải thể công ty sẽ khác nhau, trọn gói chỉ từ 4.000.000 đồng 20 - 25 ngày làm việc.

-Thời gian trung bình cho thủ tục giải thể công ty là từ 20 - 25 ngày, cụ thể:

-Từ 5 - 7 ngày làm việc, nộp hồ sơ thông báo giải thể công ty cho Sở KH&ĐT;

-Từ 7 - 10 ngày làm việc, hoàn thành thủ tục chốt nợ tại cơ quan thuế;

-Từ 7 - 10 ngày làm việc, nộp hồ sơ giải thể và trả giấy phép kinh doanh tại Sở KH&ĐT

01. Dịch vụ tư vấn pháp luật

Luật sư tư vấn, giải đáp quy định pháp luật liên quan đến giải thể công ty trước khi tiến hành dịch vụ.

Tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng khi thực hiện việc giải thể công ty và các vấn đề phát sinh sau khi hoàn thành công việc.

Hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng chuẩn bị tài liệu, thông tin cần thiết và soạn toàn bộ hồ sơ giải thể công ty. Bổ sung, sửa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề pháp lý phức tạp.

Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm 

Hợp tác chặt chẽ với các đối tác chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực liên quan, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.

Hệ thống đối tác

Ứng dụng công nghệ (video call, hợp đồng điện tử, gửi và nhận tài liệu điện tử, thanh toán điện tử…), cùng với Mạng lưới văn phòng giao dịch tại nhiều địa phương, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận, sử dụng dịch vụ, với chi phí hợp lý.

Mạng lưới và Công nghệ

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Everest

- Với dịch vụ tư vấn khách hàng trực tuyến, chúng tôi luôn kịp thời tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề.
- Bảo mật thông tin khách hàng giúp cho hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường không bị ảnh hưởng.
- Mức tính thù lao, chi phí của luật sư và chuyên viên rõ ràng, công khai, minh bạch giúp xóa bỏ nỗi lo về giá và chi phí cho khách hàng.

Tư vấn trực tuyến, bảo mật thông tin và thù lao chi phí rõ ràng 

Kết hợp tư duy pháp lý với tư duy quản trị, chúng tôi tin tưởng có thể mang lại cho khách hàng những giá trị vượt trội.

Tư duy quản trị

Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng, chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng các giải pháp phù hợp, hiệu quả cao nhất.

Thấu hiểu khách hàng:

“Hướng dẫn tuân thủ pháp luật, luật sư giúp khách hàng duy trì sự an toàn, phát triển bền vững; đồng hành cùng khách hàng, luật sư giúp họ nhận diện cơ hội và rủi ro pháp lý; cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, luật sư giúp khách hàng sử dụng pháp luật thông minh để nhận lại những giá trị vượt trội”.

Luật sư Phạm Ngọc Minh, Giám đốc điều hành của Công ty Luật TNHH Everest.

Triết lý của chúng tôi

Khách hàng tiêu biểu của Everest

Bảng giá tư vấn dịch vụ giải thể doanh nghiệp

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên các căn cứ

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên các căn cứ:
(i) nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý;
(ii) thời gian và công sức của Luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý;
(iii) kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên thời gian làm việc 

Thù lao của luật sư được tính theo phương thức cơ bản là thời gian làm việc của luật sư. Thù lao của luật sư cũng có thể tính theo phương thức:
(i) vụ việc với mức thù lao trọn gói;
(ii) vụ việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án;
(iii) hợp đồng với thù lao cố định.

Bảng giá luật sư theo giờ 

800.000đ

250.000đ

Luật Sư

Chuyên viên pháp lý

Yêu Cầu Tư Vấn

Để lại thông tin để được tư vấn dịch vụ miễn phí 

Chỉ từ 4.000.000 đồng với một gói
Dịch vụ giải thể công ty

Công ty Luật TNHH Everest

Trụ sở chính: Tầng 4, tòa nhà Times, số 35 Lê Văn Lương,Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi nhánh Hà Nội: Khu 319-HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh Quảng Ninh: Khu tái định cư, xã Đoàn Kết,
huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: 024-66 527 527

Tổng đài tư vấn: 1900 6198

E-mail: info@everest.org.vn