Kỹ năng bảo vệ cho bị hại

28/05/2021
Khi bảo vệ cho bị hại trong các tội xâm phạm tính mạng , sức khỏe , nhân phẩm và danh dự của con người , tùy từng vụ án , Luật sư cần phân tích làm rõ những chứng cứ xác định hành vi phạm tội của bị cáo như cáo buộc của VKS nếu bị cáo chối tội ; phân tích làm tăng thêm TNHS của bị cáo.

Xin xóa án tích

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: (024).66.527.527

1- Kỹ năng bảo vệ cho bị hại

Khi bảo vệ cho bị hại trong các tội xâm phạm tính mạng , sức khỏe , nhân phẩm và danh dự của con người , tùy từng vụ án , Luật sư cần phân tích làm rõ những chứng cứ xác định hành vi phạm tội của bị cáo như cáo buộc của VKS nếu bị cáo chối tội ; phân tích làm tăng thêm TNHS củ bị cáo (đề nghị bổ sung tình tiết tăng nặng mà VKS chưa đề nghị áp dụng , đề nghị chuyển sang tội danh khác nặng hơn hoặc áp dụng khung hình phạt khác nặng hơn như đề nghị chuyên tư khoản l sang khoản 2 Điều 140 tội hành hạ người khác vi phạm tội với người không có khả năng tự vệ , chuyển từ khoản 1 sang khoản 2 Điều 143 tội cưỡng dâm vì có tính chất loạn luân ... ) ; phân tích làm rõ thiệt hại của khách hàng do hành vi phạm tội gây ra . Từ đó , Luật sư đ ra những luận điểm bảo vệ có lợi nhất cho khách hàng . Tùy vào nồi dung luận cứ bảo vệ Luật sư có thể đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra 5 sung để xét xử bị cáo về tội phạm nặng hơn như tội giết người thay cho tội cố ý gây thương tích , xét xử bị cáo theo khung hình phạt nặng hơn , chấp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại của bị hại ...

2- Ví dụ minh họa

Luật sư bảo vệ cho bị hại trong vụ án Vũ Văn Đ , Vũ Văn Ngh giết 2 người . Luật sư phân tích , lập luận các bị cáo phạm tội giết người như Bản cáo trạng của VKS nhân dân tỉnh BG truy tố là có căn cứ . Phân Thuật tích các khoản tiền gia đình bị hại chi phí cho việc cấp cứu anh T , tiền viện phí , tiền mai táng phi , tổng cộng 95.000.000đ là hợp lý. Đề nghị HĐXX buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền trên và tiền tổn thất tinh thần theo quy định của pháp luật .

0 bình luận, đánh giá về Kỹ năng bảo vệ cho bị hại

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.16700 sec| 925.531 kb