Kỹ năng của Luật sư khi tòa tuyên án

28/05/2021

 

Kỹ năng của Luật sư khi nghe tuyên án vô cùng quan trọng, Luật sư phải bình tĩnh, tỉ mỉ lắng nghe những nội dung quan trọng trong bản án để kịp thời có kế hoạch tiếp theo.

 

 

Thời hạn kháng nghị Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Kỹ năng của Luật sư khi tòa tuyên án

 

 

Trong loại án này , do tính chất đối kháng tương đối lớn cũng như do mỗi người đều có thể có những cách tiếp cận khác nhau về đánh giá chứng cứ , xác định tội danh , vai trò , vị trí của bị cáo , lỗi của bị hại ( nếu có ) . Do đó , khi Chủ tọa tuyên án , Luật sư chú ý theo dõi những nhận định của HĐXX đánh giá về hành vi , vai trò vị trí , về tình tiết tăng nặng , giảm nhẹ TNHS của bị cáo , về bồi thường thiệt hại Nhận định đánh giá về ý kiến của Kiểm sát viên , Luật sư có điểm nào không đúng thì ghi nhanh làm cơ sở để Luật sư giải thích nội dung bản án cho khách hàng , giúp họ kháng cáo sau phiên tòa sơ thẩm hoặc tư vấn cho họ nên chấp nhận bản án sơ thẩm .(đọc thêm: tư vấn pháp luật đất đai)

 

 

Quyền xem biên bản phiên tòa

 

 

Theo quy định tại Điều 258 BLTTHS năm 2015 người bào chữa , bị hại , đương sự , người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại , đương sự hoặc đại diện của những người đó có quyền xem biên bản phiên tòa . Nếu có người yêu cầu ghi những sửa đổi , bổ sung Theo bản phiên tòa thì Thư ký Tòa án phải ghi sửa đổi , bổ bản phiên tòa . Vì vậy , trong những vụ án về các tội xâm phạm tính mạng , sức khỏe , nhân phẩm , danh dự của con người có tính chất phức sung vào biên đó vào biển tạp , phiên tòa diễn ra gay cấn , nhiều diễn biến bất ngờ hoặc đơn giản hệ thông tăng âm tại phòng xử quá kém , HĐXX và Thư ký Tòa án khó có thể nghe hết ý kiến của người tham gia tố tụng , Luật sư nên cân nhắc đến quyền được xem biên bản phiên tòa để kiểm tra , phát hiện những điểm chưa phù hợp . Khi đọc biên bản phiên tòa , Luật sư ý những câu hỏi , câu trả lời của khách hàng hoặc của người khác liên quan đến khách hàng mình có được ghi đúng như diễn biến tại phiên | tòa hay không , các ý kiên quan điểm của Luật sư có được ghi đầy đủ không . Nếu biên bản ghi không đúng với diễn biến của phiên tòa gây chú bất lợi cho khách hàng , Luật sư đề nghị sửa đổi , bổ sung cho đúng với diễn biến tại phiên tòa . Trong trường hợp đề nghị không được chấp nhận và cũng không thấy chủ tọa phiên tòa nêu rõ lý do và ghi vào biên bản phiên tòa thì Luật sư ghi các yêu cầu sửa đổi , bổ sung gửi cho Tòa án đưa vào hồ sơ vụ án .(xem thêm: tư vấn luật lao động)

 

0 bình luận, đánh giá về Kỹ năng của Luật sư khi tòa tuyên án

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.29640 sec| 931.766 kb