Luật sư Nguyễn Thị Yến
Luật sư Nguyễn Thị Yến
  • Date of birth: 05/10/1992
  • Nationality: Việt Nam
  • Email: yennguyen@everest.org.vn
  • Phone: 0903.492.866
Giới thiệu về bản thân
  • Tính cách: Chính trực, tuân thủ pháp luật, luôn hướng tới sự chuyên nghiệp, chia sẻ.

  • Triết lý: "Nếu cho rằng, bạn không thể trở thành một Luật sư tử tế, hãy chọn làm Người tử tế, đừng làm Luật sư".

  • Sở thích: Chính trị, Pháp lý, Đọc sách, Du lịch, Ẩm thực, Thể thao.

  • Định hướng: Một luật sư mà khách hàng đặt niềm tin; Một nhà lãnh đạo thành công.

Quá trình học tập

Bà Nguyễn Thị Yến tốt nghiệp Đại học Công Đoàn năm 2014; tốt nghiệp Học viện Tư pháp năm 2017.

Đại  học  Công  đoàn
2010 - 2014: Tốt nghiệp Khoa Luật Đại Học Công Đoàn năm 2014.


Học  viện  Tư  pháp
2014 - 2015: Tốt nghiệp Chương trình đào tạo Luật sự (sau đại học) tại  Học  viện  Tư  pháp.


Quản tài viên

2020: Được cấp chứng chỉ Quản tài viên.

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

2017 đến nay
Luật sư tư vấn Dân sự
Luật sư Nguyễn Thị Yến đã phục vụ hơn 1500 khách hàng về luật dân sư. Trong đó có nhiều vụ án điển hình được truyền thông và báo chí quan tâm
2017 đến nay
Luật sư tư vấn Lao động
Luật sư Nguyễn Thị Yến là chuyên gia trong xử lý các vụ tranh chấp lao động
2017 đến nay
Luật sư tư vấn Bất động sản
Luật sư Nguyễn Thị Yến có kinh nghiệm xử lý hơn 50 vụ tranh chấp đất đai
2017 đến nay
Luật sư tư vấn Hôn nhân Gia đình
Luật sư Nguyễn Thị Yến đã xử lý hơn 100 vụ ly hôn
Vụ án hồn ma tử tù kêu oan

 

+ Năm 2014 đã xảy ra một vụ án ‘vô tiền khoáng hậu’ trong lịch sử nghề báo Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Mùi - mẹ của tử tù Bùi Đức Lợi - kẻ sát nhân giết người hàng loạt để cướp tài sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vào năm 2007 - đã khởi kiện Báo Gia đình Việt Nam. 

+ Trước đó Bùi Đức Lợi đã bị kết tội: giết người, cướp tài sản, bị thi hành án tử hình. Thay vì ăn năn, sám hối cho con, bà Mùi đi khắp nơi kêu oan, cùng với những kẻ hành nghề mê tín dị đoan dựng lên câu chuyện tử tù “hiện hồn kêu oan”, rằng Bùi Đức Lợi không phải thủ phạm trong các vụ án ghê rợn và tố cáo lực lượng thực thi pháp luật đã móc mắt, moi gan, lấy tim… tử tù bán sang Trung Quốc.

+ Những clip trên Youtube đã khiến nhiều người rùng mình, sợ hãi, thậm chí cho rằng án oan. Báo Gia đình Việt Nam cử phóng viên điều tra, làm rõ sự việc này vào năm 2013. 

+ Khi thấy báo chí không ủng hộ, bà Mùi quay ra khiếu nại, khởi kiện báo chí. “Nạn nhân” trực tiếp là Báo Gia đình Việt Nam. Bà Mùi cho rằng Báo đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm vong linh tử tù, đăng ảnh cá nhân mà không xin phép… Vụ án phức tạp ở chỗ: Bộ TT&TT chỉ căn cứ đơn của bà Mùi, không xem xét đầy đủ các quy định của pháp luật, đã kết luận khiếu nại của bà Mùi có căn cứ. Chứng cứ này khiến cơ quan tố tụng ở các cấp phải xử đi, xử lại nhiều lần. Thậm chí tòa án cấp sơ thẩm còn tuyên chấp thuận yêu cầu của bà Mùi, buộc Báo phải bồi thường, công khai xin lỗi tử tù Bùi Đức Lợi.

+ Nếu bản án có hiệu lực pháp luật, một cơ quan báo chí phải công khai xin lỗi kẻ sát nhân hàng loạt. Bản án có thể là tiền lệ xấu cho nhiều cá nhân khác khởi kiện các cơ quan báo chí, bởi thực tế mỗi ngày có hàng ngàn bài báo sử dụng hình ảnh của người khác mà không “xin phép”.

+ Trong suốt 03 năm (2015 - 2018) Công ty Luật TNHH Everest đã đồng hành cùng báo Gia đình Việt Nam bảo vệ công lý. Với chứng cứ thu thập rõ ràng, luận cứ sắc bén, các luật sư của Công ty Luật TNHH Everest đã thuyết phục Hội đồng xét xử bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Mùi, chặn được một nguy cơ khủng hoảng truyền thông của cơ quan báo chí Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Yến giữ vai trò là người đại diện theo ủy quyền của Báo Gia đình Việt Nam.

Công dân đầu tiên tại Quảng Ninh ‘tổ chức họp báo’

+ Năm 2014, khi làm đường khai thác than, thay vì vận chuyển lượng đất đá đến nơi quy định, Công ty CP Than Hà Tu - Vinancomin đã gạt thẳng xuống dưới chân đồi, gây sạt lở, hư hỏng nhà và tài sản của các hộ dân sinh sống tại Tổ 30, khu 4A, phường Hà Phong (Hạ Long, Quảng Ninh). Cơ quan chức năng đã kết luận nguyên nhân là do sai phạm của Than Hà Tu, buộc công ty này bồi thường các hộ dân bị thiệt hại.

+ Thế nhưng, thay vì yêu cầu Than Hà Tu khắc phục hậu quả triệt để thì UBND TP Hạ Long lại ra các quyết định thu hồi đất, cưỡng chế di dời đối với các hộ dân. Nhiều hộ dân như gia đình ông Vũ Bá Quang - bà Vũ Thị Thanh chưa nhận đủ tiền bồi thường, chưa được bố trí tái định cư, vẫn bị cưỡng chế thu hồi đất. Gia đình ông Quang - bà Thanh đã khiếu nại, khởi kiện UBND TP Hạ Long tại TAND tỉnh Quảng Ninh. Trong quá trình tìm công lý, gia đình ông Quang - bà Thanh gặp rất nhiều trở ngại từ một số cơ quan, cá nhân có quyền lực.

+ Với sự trợ giúp của Công ty Luật TNHH Everest, ông Quang - bà Thanh đã đăng ký tổ chức họp báo công khai về vụ việc và được Sở TT&TT Quảng Ninh chấp thuận bằng Văn bản số 02/STTTT-HCC. Ngày 14/12/2018, gia đình ông Quang - bà Thanh và Công ty Luật TNHH Everest đã tổ chức họp báo thành công với sự tham dự của hơn 30 cơ quan báo chí. Hàng chục bài báo phân tích những ‘điểm mờ’ của vụ án. Dư luận xã hội đánh giá, đây là cách thức sáng tạo, dũng cảm, góp phần tạo niềm tin vào công cuộc chống tham nhũng, lợi ích nhóm.

Vụ án “hủy hoại tài sản” từ nạn nhân bị chiếm đoạt tài sản thành “bị can”

+ Ngày 03/11/2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội truy tố bà Trần Thị Mai Anh về tội “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 143 Bộ luật Hình sự. Vụ án xảy ra ngày 24/11/2015, tại khu vực bến Dốc Lời, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, bà Trần Thị Mai Anh và Hoàng Công Đức có hành vi dùng máy xúc, ủi để hủy hoại tài sản của anh Đinh Tiến Côn.

+ Với sự hỗ trợ pháp lý của Công ty Luật TNHH Everest, các Luật sư đã phát hiện vụ án có nhiều điểm bất thường. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) phải điều tra bổ sung 06 lần nhưng vẫn không làm rõ hành vi phạm tội. Đúng ra phải đình chỉ điều tra thì các cơ quan quyết ‘truy đến cùng’. Bà Trần Thị Mai Anh phải mang thân phận bị can, bị cáo, trong 05 (năm) năm.

Thu hồi đất tại Cát Hải (Dự án Deep C III)

 

+ Năm 2018, thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (Dự án Deep C HP III), giá trị 5.400 tỉ đồng (260 triệu USD), Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải đã thu hồi hàng trăm hecta đất nông nghiệp - nuôi trồng thủy sản - của các hộ gia đình, cá nhân. Điều đáng nói, khi ‘doanh nghiệp ngàn tỷ’, thì ‘nông dân trắng tay’: Không còn tư liệu sản xuất; Không được bồi thường về đất; Không được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm.

+ Với sự hỗ trợ pháp lý của Công ty Luật TNHH Everest, hơn 40 hộ dân đã đòi lại được quyền và lợi ích hợp pháp xứng đáng được nhận.

Thu hồi đất tại Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh
Tranh chấp hợp đồng xây dựng (30 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội)
Thu hồi đất tại Gia Lâm (Hà Nội)
Chợ Kim (Đông Anh, Hà Nội): Bị hại thành bị can
‘Cho thuê sim’, tại sao lại trở thành tội phạm?

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Bác Từ Thị Thắm
Bác Từ Thị Thắm
Luật sư Yến luôn tận tâm với khách hàng, đã đi theo gia đình chúng tôi hơn 3 năm để đòi lại quyền lợi cho gia đình chúng tôi
Chị Đinh Thị Trang
Chị Đinh Thị Trang
Gia đình tôi luôn coi luật sư Yến như con cháu trong nhà, Yến rất nhiệt tình, hiểu và lắng nghe, đêm muộn gọi cũng rất vui vẻ giải đáp thắc mắc cho tôi
Chị Nguyễn Thị Huế
Chị Nguyễn Thị Huế
Một người luật sư trẻ mà rất giàu kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp và tận tình. Tôi rất tin tưởng Luật sư Yến, cũng giới thiệu nhiều người quen để nhờ luật sư yến xử lý vụ việc
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.09694 sec| 882.781 kb