Tìm hiểu thêm

Oan, sai, tình trạng bức cung, nhục hình trong các vụ án hình sự tại Việt Nam hiện nay xảy ra nhiều. Tình trạng này không chỉ trực tiếp xâm phạm quyền tự do, danh dự, nhân phẩm… mà trong nhiều trường hợp, còn tước đoạt cả quyền được sống của con người;

Tư vấn luật hình sự - Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực tư vấn pháp luật hình sự 

Đừng để bị tước đi quyền tự do, danh dự, nhân phẩm của mình vì không hiểu luật hình sự 

Oan, sai, tình trạng bức cung, nhục hình trong các vụ án hình sự tại Việt Nam hiện nay xảy ra nhiều. Tình trạng này không chỉ trực tiếp xâm phạm quyền tự do, danh dự, nhân phẩm… mà trong nhiều trường hợp, còn tước đoạt cả quyền được sống của con người;

Sự tham gia của luật sư trong lĩnh vực hình sự đặc biệt là với vai trò là người bào chữa cho bị can, bị cáo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người tố giác (tố cáo), người bị hại, nguyên đơn, bị đơn dân sự trong vụ án hình sự là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để giảm thiểu và ngăn chặn tình trạng trên. Hoạt động bào chữa cho bị can, bị cáo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người bị hại không chỉ là hoạt động nghề nghiệp mà còn là trách nhiệm xã hội của người luật sư trong việc duy trì công lý.

Những vướng mắc mà khách hàng gặp phải trong lĩnh vực hình sự

Bị bắt giữ và tạm giam không đúng quy định

Khách hàng trong những vụ án liên quan đến hình sự thường không nắm được quy định pháp luật hoặc tâm lý người trong cuộc bị rối, hoang mang, lo lắng nên dẫn đến việc bị bắt, bị tạm giữ, tạm giam không đúng quy định cũng không biết hoặc không biết làm thế nào nên chấp nhận. Trong quá trình làm việc với cơ quan có thẩm quyền thì bị ép cung, bị đánh, hoặc rất nhiều người không biết, khai theo những gì cán bộ đọc, được hướng dẫn khai, ký vào những biên bản làm việc bất lợi cho mình dẫn đến việc bản chất vụ án bị sai lệch và bị oan sai kéo dài.

01

Quyền lợi không được đảm bảo 

Nhiều trường hợp bị tạm giữ, tạm giam thì quyền lợi không được đảm bảo, ví dụ: người nhà gửi đồ nhưng không nhận được,... mà chính người bị tạm giữ, tạm giam không dám lên tiếng.

02

Không biết gửi đơn thư khiếu nại và tố cáo 

Không biết gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo, kêu cứu đến cơ quan có thẩm quyền nào để giải quyết bảo vệ quyền lợi cho mình.

03

01. Dịch vụ tư vấn pháp luật

Luật sư hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các văn bản, giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của khách hàng trong lĩnh vực hình sự.

02. Dịch vụ tham gia tố tụng

Luật sư tham gia bảo vệ khách hàng với tư cách là người bào chữa (đối với người phạm tội), là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp (đối với bị hại) các vụ án hình sự.

03. Dịch vụ đại diện ngoài tố tụng

Dịch vụ đại diện ngoài tố tụng: Luật sư đại khách hàng để làm việc với các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền để xác minh, thu thập chứng cứ, giải quyết vụ án hình sự.

Phạm vi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý trong lĩnh vực hình sự

04. Dịch vụ pháp lý khác

Các công việc cụ thể của luật sư khi cung cấp dịch vụ pháp lý
trong lĩnh vực hình sự

Tư vấn pháp luật liên quan đến tội phạm, hình phạt

Luật sư tư vấn cho khách hàng các quy định pháp luật, phương án giải quyết về tội phạm, hình phạt áp dụng, các tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ, trách nhiệm bồi thường dân sự, các giai đoạn của vụ án hình sự (điều tra, truy tố, xét xử). Tư vấn quyền, nghĩa vụ của bị can, bị cáo, bị hại trong vụ án.

01

Tham gia bảo vệ khách hàng trong quá trình giải quyết vụ án

Luật sư tham gia với tư cách người bào chữa cho bị can, bị cáo hoặc tham gia với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại, nguyên đơn, bị đơn. Luật sư tiến hành soạn thảo đơn thư, giấy tờ, thu thập tài liệu, chứng cứ giải quyết vụ án, thu thập các tình tiết giảm nhẹ, các tình tiết gỡ tội cho bị can, bị cáo, tham gia bảo vệ khách hàng tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án.

Các tội phạm phổ biến như: tội đánh bạc, tội tổ chức đánh bạc, tội cố ý gây thương tích, tội trộm cắp tài sản, …..

02

Trích lục Bản án, quyết định của Tòa

Trích lục bản án là việc cơ quan nhà nước (Tòa án) cấp một bản sao nội dung bản án, quyết định trong hồ sơ gốc. Luật sư thực hiện việc ủy quyền, làm việc với cơ quan nhà nước để tiến hành trích lục.

03

Lý do khách hàng nên sử dụng dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực hình sự

- Hiện nay, Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng Hình sự quy định rõ các vấn đề về tội phạm, hình phạt, thủ tục tố tụng,…tuy nhiên không phải bất kỳ người dân nào khi đọc, nghiên cứu đều có thể hiểu các quy định. Việc Luật sư tham gia sẽ đưa ra, giải thích các quy định pháp luật về tội phạm, tính chất mức độ của hành vi phạm tội, hình phạt. Việc không nắm rõ được các quy định pháp luật và quyền lợi của mình dẫn đến việc họ không thể trình bày được các tình tiết có trong vụ án, có thể khai sai, không chính xác, người bị tố giác, bị can, bị cáo có thể gặp phải trường hợp bị ép cung, mớm cung, bức cung,… hoặc sai thủ tục tố tụng. 

- Khi tham gia vào quá trình tố tụng, bị can, bị cáo, bị hại sẽ phải làm việc với cơ quan nhà nước, khi đứng trước các cơ quan tiến hành tố tụng, bị can, bị cáo thường mang một tâm lý hoang mang, sợ hãi. Do vậy, họ không thể đưa ra những sự kiện, tình tiết quan trọng trong vụ án, khó đưa ra quan điểm bảo vệ bản thân, từ đó dẫn đến việc tội phạm và hình phạt sẽ trầm trọng hơn.

- Trong quá trình giải quyết vụ việc, Luật sư không chỉ hỗ trợ về mặt pháp lý đối với khách hàng, Luật sư còn tham gia nhằm trấn an tinh thần, giúp bị can, bị cáo, bị hại người nhà của họ yên tâm, bình tĩnh để giải quyết vụ việc.

- Cuối cùng, oan, sai, tình trạng bức cung, nhục hình trong các vụ án hình sự tại Việt Nam hiện nay xảy ra nhiều. Tình trạng này không chỉ trực tiếp xâm phạm quyền tự do, danh dự, nhân phẩm… mà trong nhiều trường hợp, còn tước đoạt cả quyền được sống của con người. Do vậy, sự tham gia của Luật sư góp phần ngăn chặn án oan sai, bảo vệ quyền lợi của bị can, bị cáo, bị hại trong vụ án.

Những phương thức tư vấn luật hình sự của
công ty Luật TNHH Everest

1. Tư vấn trực tiếp tại văn phòng

Khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng Luật để trao đổi cụ thể về tình tiết vụ việc. Các luật sư  sẽ đưa ra đánh giá diễn biến, tư vấn luật hình sự, tìm các phương án giải quyết hiệu quả và nhanh chóng cho khách hàng.

2. Tư vấn  qua tổng đài pháp luật

Khách hàng có thể kết nối trực tiếp với công ty bằng điện thoại, các luật sư sẽ trực tiếp tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến về khung hình phạt, tội danh, cách giảm nhẹ trách nhiệm hình sự...

Số tổng đài liên hệ tư vấn về luật hình sự online: 1900.6198  

3. Tư vấn về luật hình sự qua zoom trực tuyến của công ty

Khách hàng có thể đăng ký tư vấn trực tuyến qua zoom trực tuyến của công ty Luật Everest. Tại đây, khách hàng có thể đặt câu hỏi và nhờ các luật sư tư vấn luật hình sự online trực tiếp miễn phí.

Các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm không chỉ riêng lĩnh vực hình sự mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới dân sự, hành chính, lao động, việc làm, quản trị nhân lực.

Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm 

Hợp tác chặt chẽ với các đối tác chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực liên quan, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.

Hệ thống đối tác

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.
Thấu hiểu nhu cầu: Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Mạng lưới và Công nghệ

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Everest

- Với dịch vụ tư vấn khách hàng trực tuyến, chúng tôi luôn kịp thời tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề.
- Bảo mật thông tin khách hàng giúp cho hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường không bị ảnh hưởng.
- Mức tính thù lao, chi phí của luật sư và chuyên viên rõ ràng, công khai, minh bạch giúp xóa bỏ nỗi lo về giá và chi phí cho khách hàng.

Tư vấn trực tuyến, bảo mật thông tin và thù lao chi phí rõ ràng 

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Tôi cảm ơn các Luật sư đã hỗ trợ tôi và gia đình trong vụ án hình sự, nhờ có luật sư mà tôi đã có quyết tâm đi đến cùng và tìm lại công lý cho chính mình. Vụ án kéo dài 05 năm, có những lúc tôi đã thất vọng vì nỗi oan ức không được làm sáng tỏ, từ bị hại trở thành bị cáo, nhưng luật sư đã động viên và quyết tâm bảo vệ cho tôi nên tôi đã có động lực đi đến cùng…

Chị Trần Thị Mai Anh

Luật sư tận tâm với khách hàng, nhờ Luật sư vụ việc của tôi mới được giải quyết nhanh chóng.

Chị Ngô Thị Hương Thanh

Biết được em cũng là một cái duyên, trước giờ gia đình chị muốn giải quyết mà người dân thì không hiểu pháp luật, nhờ có em chị hiểu rõ được quyền lợi của mình. 

Chị Ngân (Điện Biên)

Chị đã từng tiếp xúc nhiều người nhưng cách làm việc của các em chị rất thích

Chị Hương (Phú Thọ)

Vì lý do bảo mật thồng tin khách hàng nên ảnh bên dưới chỉ là ảnh tượng trưng

Các vụ án điển hình về thừa kế của Everest

Tội hủy hoại tài sản tại Bến Lời, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội (năm 2016). Đọc bài viết chi tiết tại đây

Chị Trần Thị Mai Anh

Tội hủy hoại tài sản tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang (năm 2019). Đọc bài viết chi tiết tại đây

Vũ Văn Cấp
 

Tội xâm phạm mồ mả tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng (năm 2020). Đọc bài viết chi tiết tại đây

Nguyễn Thị Xuân

Vụ cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác tại quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội (năm 2021, bào vệ bị hại). 

Trần Đại Nghĩa

Tội đánh bạc và tội tổ chức đánh bạc tại thành phố Hà Nội (năm 2019, bào chữa cho bị cáo)


Lưu Nhật Anh

1. Tư vấn pháp luật, chuẩn bị hồ sơ, soạn đơn tố cáo, báo tin,  giác tội phạm,… chi phí từ 1.000.000đ

- Thời gian làm việc 1/2 buổi.
- Tư vấn, soạn thảo đơn, chuẩn bị hồ sơ;
- Hướng dẫn khách hàng gửi đơn, thư đến cơ quan nhà nước

3. Tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự chi phí từ 20.000.000đ

- Thời gian làm việc 10 buổi.
- Tư vấn về tội phạm, hình phạt, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, trình tự tố tụng….
- Soạn thảo đơn thư, kiến nghị.
- Thu thập tài liệu, chứng cứ.
- Tham gia các buổi làm việc với cơ quan nhà nước.
- Bào chữa cho khách hàng tại các phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm.

4. Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại và đương sự trong vụ án hình sự chi phí từ 20.000.000đ


- Thời gian làm việc 10 buổi.
- Tư vấn về tội phạm, hình phạt, vấn đề bồi thường thiệt hại, trình tự tố tụng….
- Soạn thảo đơn thư, kiến nghị.
- Thu thập tài liệu, chứng cứ.
- Tham gia các buổi làm việc với cơ quan nhà nước.
- Bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng tại các phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm.

2. Giúp đỡ về pháp luật trong các buổi làm việc với cơ quan nhà nước, cá nhân trong vụ án hình sự chi phí từ 2.000.000đ

- Thời gian làm việc 1 buổi.
- Luật sư giúp đỡ khách hàng trong các buổi làm việc (lấy khai, hỏi cung,…)với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án…
- Giúp đỡ khách hàng làm việc với các tổ chức, cá nhân có liên quan để tiến hành thương lượng, hòa giải, giải quyết các vấn đề trong vụ án.

Dịch vụ tư vấn luật và giải quyết việc liên quan đến hình sự

Bảng giá dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực lao động

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên các căn cứ

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên các căn cứ:
(i) nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý;
(ii) thời gian và công sức của Luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý;
(iii) kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên thời gian làm việc 

Thù lao của luật sư được tính theo phương thức cơ bản là thời gian làm việc của luật sư. Thù lao của luật sư cũng có thể tính theo phương thức:
(i) vụ việc với mức thù lao trọn gói;
(ii) vụ việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án;
(iii) hợp đồng với thù lao cố định.

Bảng giá luật sư theo giờ 

800.000đ

250.000đ

Luật Sư

Chuyên viên pháp lý

Yêu Cầu Tư Vấn

Để lại thông tin để được tư vấn dịch vụ miễn phí 

Gói dịch vụ chỉ từ 500.000 đồng

Công ty Luật TNHH Everest

Trụ sở chính: Tầng 4, tòa nhà Times, số 35 Lê Văn Lương,Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi nhánh Hà Nội: Khu 319-HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh Quảng Ninh: Khu tái định cư, xã Đoàn Kết,
huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: 024-66 527 527

Tổng đài tư vấn: 1900 6198

E-mail: info@everest.org.vn