Quy tắc tôn trọng khách hàng của Luật sư

08/03/2021
Đinh Thị Thương
Đinh Thị Thương

Luật sư thực hiện việc cung cấp dịch vụ pháp lý trên cơ sở yêu cầu pháp của khách hàng, tôn trọng quyền, lợi ích hợp pháp và sự lựa chọn của khách hàng.

Tôn trọng khách hàng Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Quy tắc 6: Tôn trọng khách hàng của luật sư

Luật sư thực hiện việc cung cấp dịch vụ pháp lý trên cơ sở yêu cầu pháp của khách hàng, tôn trọng quyền, lợi ích hợp pháp và sự lựa chọn của khách hàng. Trong quan hệ với khách hàng, dưới góc độ pháp lý , khách hàng luôn bình đẳng với luật sư vì họ là một bên trong quan hệ hợp đồng dịch vụ pháp lý. Dưới góc độ nghề nghiệp chính họ là những người đã đưa công việc để cho luật sư , tạo ra nguồn thu nhập của luật sư , góp phần vào sự phát triển nghiệp của luật sư và nghề luật sư.

Ban quan tâm đến dịch vụ ly hôn

Do vậy về pháp lý hay đạo lý , luật sư phải luôn tôn trọng khách hàng, dù họ là ai, kể cả khi họ bị rơi vào điều kiện và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thấp kém về địa vị kinh tế. Tôn trọng khách hàng, chính là văn hóa của luật sư. Xuất phát từ tôn trọng khách hàng , đặt mình vào địa vị của khách hàng, luật sư nhận diện được đúng đắn và đầy đủ yêu cầu hợp pháp từ khách hàng, từ đó mới bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích của khách hàng. Tôn trọng khách hàng, tôn trọng sự lựa chọn của khách hàng, giữa luật sư và khách hàng sẽ tạo lập được mối quan hệ hợp tác tốt với nhau và vì vậy việc cung cấp dịch vụ pháp lý và nhận dịch vụ pháp lý sẽ diễn ra tốt đẹp, tránh hoặc giảm thiểu được tình huống xung đột giữa hai bên trong quá trình thực hiện công việc. Trường hợp hai bên có vướng mắc, xung đột, giữa luật sư và khách hàng cũng nhanh chóng tìm được tiếng nói chung giải quyết trên cơ sở tôn trọng quyền, lợi ích hợp pháp của nhau. Luật sư tôn trọng sự lựa chọn luật sư của khách hàng. Tôn trọng sự lựa chọn luật sư của khách hàng được hiểu là luật sư không can thiệp vào tự do ý chí của khách hàng, khách hàng không bị cản trở bởi luật sư trong việc họ có mời luật sư hay không? Mời luật sư này hay luật sư khác , ở Văn phòng luật sư A hay Công ty luật B để cung cấp dịch vụ pháp lý theo nội dung, phạm vi và tiến độ theo yêu cầu của họ. Quyền lựa chọn luật sư bao hàm quyền đơn phương từ chối luật sư của khách hàng.

Đọc thêm: luật sư tư vấn ly hôn

0 bình luận, đánh giá về Quy tắc tôn trọng khách hàng của Luật sư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.05976 sec| 886.094 kb