Tìm việc làm pháp chế doanh nghiệp hiện nay khó hay dễ

29/09/2022
Pháp chế doanh nghiệp là ngành nghề tương đối mới, được biết đến rộng rãi vài năm gần đây. Vậy câu hỏi đặt ra là tìm việc làm pháp chế doanh nghiệp thì có khó không? Và lý do tại sao lại xảy ra tình trạng như vậy? Sau đây Luật Everest xin chia sẻ tới quý bạn đọc để làm rõ hơn về vấn đề này.

1. Yêu cầu tuyển dụng cao, khó đáp ứng ngay

Trong những năm qua và hiện này, khi tuyển dụng vị trí nhân viên pháp chế, pháp lý, là cấp bậc việc làm thấp nhất mà cử nhân luật mới tốt nghiệp có thể ứng tuyển, Tuy nhiên, ở vị trí này, các doanh nghiệp thường đưa ra các yêu cầu kinh nghiệm, từ 01 đến 02 năm do với kinh nghiệm như vậy mới có thể đáp ứng cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng và kịp thời thay vì đào tạo từ đầu. Vì thế điều kiện về kinh nghiệm là điều kiện mà cử nhân mới tốt nghiệp khó đáp ứng nhất để có được việc làm.

2. Mức độ cạnh tranh giữa các ứng cử viên mới tốt nghiệp cao

Hiện nay khối ngành luật được giảng dạy ở rất nhiều trường trên cả nước. Việc làm trong khối ngành doanh nghiệp tư nhân và các tổ chức cung ứng dịch vụ pháp lý đã được tạo ra rất nhiều trong những năm qua nhưng cũng không đáp ứng đủ cho lực lượng lao động ngành luật đang được cung ứng ra thị trường mỗi năm. Trong khi khối nhà nước giảm mạnh nhu cầu tuyển dụng cử nhân luật. Vì vậy, để có được việc làm trong môi trường luật, cử nhân luật mới tốt nghiệp luôn chịu sự cạnh tranh rất lớn.

3. Nhu cầu tuyển dụng pháp chế doanh nghiệp đang giảm mạnh

Hiện nay do đại dịch COVID-19 vừa đi qua, nhiều doanh nghiệp đóng cửa, cắt giảm nhân sự, cắt giảm chi phí vận hành. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp bị giải thể, các start-up cũng chần chừ cân nhắc khi thành lập một doanh nghiệp.  Trước tình hình đó, cơ hội tìm việc pháp chế doanh nghiệp của cử nhân luật mới tốt nghiệp vốn rất khó khăn do yêu cầu cao, chịu sự cạnh tranh lớn, thì nay lại càng khó khăn hơn. Bên cạnh đó, những người đang làm công việc này trong doanh nghiệp, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên nhiều người mất việc làm, hình thành một lực lượng những người có kinh nghiệm đang chờ việc, sẽ càng làm cho lượng sinh viên mới tốt nghiệp phải đối mặt với việc phải cạnh tranh nhiều hơn để có được việc làm.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.
0 bình luận, đánh giá về Tìm việc làm pháp chế doanh nghiệp hiện nay khó hay dễ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
1.11723 sec| 936.109 kb