Tổ chức nghề nghiệp của luật sư tại Vương quốc Anh

03/03/2021
Trần Thu Trà
Trần Thu Trà

Hoạt động tổ chức nghề nghiệp chủ yếu của các luật sư biện hộ là bào chữa, bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước các Tòa án cấp cao. Hành nghề luật sư tư vấn với tư cách cá nhân hoặc trong một công ty hợp danh và có thể hành nghề dưới hình thức văn phòng luật sư cá nhân. Văn phòng luật sư cá nhân do một luật sư thành lập và tự chịu trách nhiệm về hoạt động của văn phòng.

Tổ chức nghề nghiệp Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Tổ chức nghề nghiệp luật sư tư vấn 

Hội luật sư (Law society) là tổ chức nghề nghiệp của các luật sư tư vấn. Hội luật sư Anh được thành lần theo Điều lệ Hoàng gia (Royal charter) vào năm 1845. Hội luật sư chịu trách nhiệm trước Tòa án tối cao về hoạt động hành nghề của luật sư tư vấn. Hội luật sư có thẩm quyền ban hành quy tắc ứng xử nghề nghiệp, các quy định về giáo dục, đào tạo và các tiêu chuẩn của luật sư tư vấn, bất kể họ hành nghề ở nước ngoài hay nước Anh. Hội luật sư có trụ sở chính ở London và có các văn phòng ở khu vực Preston, Cambrigde, Bristol, Cardiff Wakefield và một văn phòng ở Brussels. Nhiệm vụ chính của văn phòng ở Brussels là hoạt động hợp tác quốc tế. Hội luật sư còn có thể thành lập tại các địa phương (Local law society). Ở Anh có 13 hội luật sư địa phương.

Luật sư biện hộ

Ở Vương quốc Anh, đầu tiên các “Inn of court” là tổ chức nghề nghiệp của luật sư biện hộ. Hội đồng Đoàn luật sư (The general council of the bar) được thành lập vào năm 1894 để quản lý các nhóm luật sư tranh tụng trong cả nước. Sau đó cùng với các Inn of court thành lập nên Senate of the Inn of court and of the bar năm 1974, sau đó giải tán vào năm 1987. Hiện nay, tổ chức quản lý luật sư tranh tụng ở Vương quốc Anh chỉ còn là The general Council of the Bar hay gọi tắt là Bar council.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Tổ chức nghề nghiệp của luật sư tại Vương quốc Anh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.06036 sec| 886.141 kb