Tìm hiểu thêm

Hợp đồng lao động thực chất là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động có nhu cầu thuê người lao động về công việc có trả lương, trả công.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng nắm rõ được các quy định pháp luật về hợp đồng lao động. Đồng thời có thể phát sinh các tranh chấp trong quá trình lao động và những quy định của pháp luật về vấn đề này. Công ty Luật TNHH Everest đưa ra các giải pháp giúp khách hàng tháo gỡ các vấn đề còn vướng mắc.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng lao động

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng lao động
Chi phí chỉ từ 2.000.000 vnđ

Yêu Cầu Tư Vấn

Để lại thông tin để được tư vấn dịch vụ miễn phí 

Hợp đồng lao động là gì

Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động với người sử dụng lao động về việc làm có trả công, mà hai bên cam kết với nhau về điều kiện sử dụng lao động và điều kiện lao động, về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Vậy hợp đồng lao động có bắt buộc không?

Theo quy định pháp luật, trừ trường hợp hợp đồng lao động có thời hạn dưới 1 tháng, khi người sử dụng lao động, doanh nghiệp sử dụng lao động bắt buộc ký kết hợp đồng lao động, có thể dưới hình thức văn bản, có thể dưới hình thức thông điệp dữ liệu.

Đối với doanh nghiệp sử dụng lao động chưa đủ 15 tuổi, người lao động là người giúp việc gia đình, nhóm người lao động làm công việc dưới 12 tháng thông qua 1 người đại diện, pháp luật quy định bắt buộc phải lập văn bản.

Trường hợp người sử dụng lao động không ký kết hợp đồng lao động sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Tại sao không nên sử dụng hợp động lao động mẫu trên mạng?

Mẫu hợp đồng lao động trên mạng tiềm ấn những rủi ro sau:

- Hợp đồng mẫu được xây dựng trên những điều khoản cơ bản, nên những điều khoản luôn chung chung, dễ gây nhầm lẫn, không nêu bật ý chí của người giao kết.

- Mỗi đối tượng của hợp đồng sẽ đi kèm với những điều khoản phù hợp, góp phần tạo nên một hợp đồng chặt chẽ, logic. Hợp đồng mẫu không đáp ứng được điều kiện này.

- Phát sinh tranh chấp là điều không mong muốn nhưng nếu điều khoản không rõ ràng, không cụ thể sẽ khó khăn trong quá trình giải quyết. Quyền lợi không được đảm bảo.

- Hợp đồng lao động luôn tiềm ẩn rủi ro cho cả người lao động và người sử dụng lao động, vì vậy với một hợp đồng mẫu không thể có những điều khoản lường trước rủi ro.

- Hợp đồng mẫu là cơ bản, nên chúng ta luôn có xu hướng bổ sung điều khoản. Tuy nhiên, điều khoản có đúng không? Có phù hợp không? Và có đúng pháp luật không? Thì thường ta hoàn toàn không biết.


Những vướng mắc mà khách hàng gặp phải khi soạn thảo hợp đồng lao động

Trong quá trình soạn thảo hợp đồng lao động, người sử dụng lao động gặp phải các vướng mắc sau:

- Khách hàng không biết có bắt buộc phải lập hợp đồng lao động không?

- Không biết hợp đồng lao động bao gồm những nội dung gì? Nội dung nào bắt buộc phải có?

- Trường hợp sử dụng người lao động chưa thành niên, chủ sử dụng không biết ký hợp đồng lao động nào?

- Hợp đồng lao động chứa nhiều điều khoản trái quy định pháp luật.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng lao động

1. Tư vấn soạn thảo Hợp đồng lao động

Tư vấn, soạn thảo Hợp đồng lao động (thời vụ, có thời gian, không xác định thời hạn…) về căn cứ phát sinh quyền, nghĩa vụ của các bên khi ký kết hợp đồng; về điều kiện năng lực chủ thể khi ký kết hợp đồng; hợp đồng vô hiệu, vô hiệu một phần…

2. Tư vấn pháp luật liên quan đến hợp đồng lao động

Luật sư tư vấn về hình thức hợp đồng; Các nội dung bắt buộc phải có trong hợp đồng; Các nội dung cần lưu ý khi soạn thảo hợp đồng đảm bảo phù hợp quy định pháp luật và tình hình thực tế của doanh nghiệp; Thời điểm, phương thức giao kết, giao hợp đồng, lưu trữ.

3. Tư vấn, soạn thảo hợp đồng trách nhiệm, bảo mật

Tư vấn các cơ sở pháp lý liên quan tới thỏa thuận bảo mật thông tin; Phân tích rủi ro và thẩm định hợp đồng, thỏa thuận trước khi ký kết, sau khi ký kết; Soạn thảo hợp đồng, thỏa thuận, rà soát các dự thảo hợp đồng, thỏa thuận trước khi ký kết theo yêu cầu,

Tư vấn, đại diện theo ủy quyền tham gia thương lượng, đàm phán ký kết hợp đồng, thỏa thuận với đối tác.

4. Tư vấn, soạn thảo hợp đồng đào tạo

Tư vấn các quy định pháp luật về hợp đồng đào tạo nghề; Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các bên khi tham gia ký kết hợp đồng đào tạo nghề; Soạn thảo hợp đồng đào tạo nghề; Tư vấn giải quyết trường hợp người lao động vi phạm hợp đồng đào tạo nghề, cam kết đào tạo.

5. Tư vấn, soạn thảo các thỏa thuận chấm dứt hợp đồng, quyết định, phụ lục, thanh lý hợp đồng.

Phí dịch vụ soạn thảo hợp đồng lao động

Phí dịch vụ chỉ từ 2.000.000 đồng, khách hàng sẽ được tư vấn, soạn thảo hợp đồng lao động hoàn chỉnh, chin tiết. Khách hàng sẽ nhận được kết quả sau 02 ngày làm việc.

Các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm không chỉ riêng lĩnh vực lao động mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới lao động, việc làm, quản trị nhân lực.

Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm 

Hệ thống các đối tác liên quan đến lĩnh vực lao động, việc làm, đào tạo, quản trị nhân sự như: các công ty cung cấp và quản lý nhân sự chuyên nghiệp, các phần mềm quản lý nhân sự, tư vấn doanh nghiệp… chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.
 vấn đề phức tạp trong các giai đoạn của một hoạt động đầu tư: (i) chuẩn bị đầu tư, (ii) triển khai, vận hành dự án đầu tư, (iii) thanh lý đầu tư…, phù hợp cho nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Hệ thống đối tác

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.
Thấu hiểu nhu cầu: Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Mạng lưới và Công nghệ

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Everest

- Với dịch vụ tư vấn khách hàng trực tuyến, chúng tôi luôn kịp thời tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề.
- Bảo mật thông tin khách hàng giúp cho hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường không bị ảnh hưởng.
- Mức tính thù lao, chi phí của luật sư và chuyên viên rõ ràng, công khai, minh bạch giúp xóa bỏ nỗi lo về giá và chi phí cho khách hàng.

Tư vấn trực tuyến, bảo mật thông tin và thù lao chi phí rõ ràng 

Khách hàng tiêu biểu của Everest

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Công ty tôi tuy chỉ là doanh nghiệp nhỏ nhưng gặp khó khăn trong việc vận hành và quản lý doanh nghiệp. Tình cờ được bạn bè giới thiệu Luật sư Minh, qua quá trình làm việc và trò chuyện tôi nhận ra được sai lầm của mình trong vấn đề quản trị nhân lực . Từ khi có sự rà soát lại quy trình của các chuyên viên trong Everest tôi thấy rằng bộ máy cơ cấu tổ chức của công ty đã có sự thay đổi rõ dệt. Rất biết ơn vì sự giúp đỡ của Công ty Luật TNHH Everest

Máy tính Trung Trần

Tôi muốn nhân cơ hội này gửi lời cảm ơn đến Ls.Minh và Công ty Luật TNHH Everest về sự hỗ trợ tuyệt vời trong suốt quá trình làm việc. Chúng tôi có lẽ đã không thể đòi lại công bằng nếu không có sự giúp đỡ của Công ty. Là một người lao động việc gặp khó khăn khi đòi lại lợi ích của mình tôi thật sự cảm ơn Công ty rất nhiều.

Hệ thống trường Tuệ Đức

Là một khách hàng lâu nắm hợp tác cùng công ty từ những ngày đầu thành lập tôi hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ, giá cả và tác phong làm việc chuyên nghiệp của Everest và thực sự tin rằng Công ty này là một trong những doanh nghiệp hàng đầu và đáng tin cậy trong lĩnh vực pháp lý. 

Lamigo chuyên sản xuất hàng Việt Nam xuất khẩu

Yêu cầu tư vấn

Hợp đồng lao động đầy đủ, chi tiết, hạn chế rủi ro cho khách hàng.

Đội ngũ các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực lao động, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp.

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh…, cùng với việc áp dụng công nghệ, xây dựng các gói dịch vụ pháp lý đa dạng, chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng với chất lượng tốt, thời gian nhanh và chi phí hợp lý.

Chi phí hợp lý, được tư vấn trong và sau khi thực hiện dịch vụ.

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng lao động
Chi phí chỉ từ 2.000.000 vnđ

Để lại thông tin để được tư vấn dịch vụ miễn phí 

Lý do khách hàng lựa chọn
 dịch vụ của chúng tôi

Công ty Luật TNHH Everest

Trụ sở chính: Tầng 4, tòa nhà Times, số 35 Lê Văn Lương,Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi nhánh Hà Nội: Khu 319-HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh Quảng Ninh: Khu tái định cư, xã Đoàn Kết,
huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: 024-66 527 527

Tổng đài tư vấn: 1900 6198

E-mail: info@everest.org.vn