Tìm hiểu thêm

Công ty Luật TNHH Everest cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật online qua tổng đài, tổng đài tư vấn giao thông đường bộ để hỗ trợ khách hàng liên quan đến việc giải quyết các vấn đề như: tư vấn, đại diện ngoài tố tụng, tham gia tố tụng trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Dịch vụ tư vấn pháp luật online về giao thông đường bộ

Dịch vụ tư vấn pháp luật online
 về giao thông đường bộ
chi phí chỉ từ 100.000 vnđ

Yêu Cầu Tư Vấn

Để lại thông tin để được tư vấn dịch vụ miễn phí 

Khi không có luật sư tư vấn– khó khăn của bạn là gì?

Với các quy định pháp luật hiện hành về giao thông khó tra cứu, mất hàng giờ kiểm tra điều khoản xử phạt để check bản biên bản xử phạt có đứng mức tiền không, có đúng lỗi không và có đúng những điều khoản bổ sung không theo pháp luật quy định hay không. Khi gọi tổng đài tư vấn về luật giao thông mọi vướng mắc trên chỉ cần 2-3 phút đã có thể hỗ trợ tư vấn, giải đáp, cho bạn kết quả giải quyết vấn đề chính xác nhất.

Người tham gia giao thông đôi khi không biết mình vì sao bị phạt và rất nhiều người không biết phải xử sự như thế nào mà chỉ chấp nhận yêu cầu của cảnh sát giao thông trong sự thắc mắc và ấm ức, nghĩ mình đen.

Không biết làm sao để tố cáo, khiếu nại hành vi sai phạm của cảnh sát giao thông (nếu có).

Đôi khi chỉ muốn “giải quyết nhanh vấn đề” mà có khi không sai cũng mất tiền

Việc quay video, ghi âm hay livestream không đúng cách đôi khi sẽ khiến mình bị xử phạt do vi phạm quyền hình ảnh của người khác.

Không có khái niệm cụ thể về Tổng đài tư vấn về luật giao thông thế nhưng có thể hiểu một cách dễ dàng, đó là một kênh tổng đài tư vấn, một đường dây nóng để bạn có thể kết nối với các luật sư tư vấn, các chuyên gia tư vấn pháp lý am hiểu luật giao thông để có thể nhận dịch vụ, sự tư vấn nhiệt tình, tư vấn chính xác từ họ.

Với dịch vụ tổng đài tư vấn pháp luật giao thông này, dù bạn đang ở đâu, đang tham gia trong giao thông ở bất cứ đường nào hoặc chỉ đơn giản là muốn hiểu biết hơn về pháp luật, luật giao thông hiện hành, bạn đều có thể gọi tới số điện thoại tư vấn pháp luật an toàn giao thông đảm bảo uy tín, chất lượng dịch vụ tư vấn để giúp bạn giải đáp về những thắc mắc, vấn đề cần tư vấn và đưa ra những phương án giúp bạn giải quyết các vấn đề, rắc rối mà mình đang gặp phải.

Tổng đài tư vấn luật giao thông trực tuyến hoạt động 24/7, hỗ trợ tư vấn cho mọi đối tượng khách hàng trên mọi miền tổ quốc đang có nhu cầu tư vấn về luật giao thông.

Trong những tình huống bất ngờ, khẩn cấp khi đang tham gia vào giao thông thì tổng đài tư vấn về luật giao thông là sự lựa chọn tốt nhất

Giải đáp nhanh gọn 

Luật sư tư vấn, chuyên viên tư vấn 24/7 sẽ giải đáp, tư vấn nhanh chóng, kịp thời và đúng pháp luật cho khách hàng khi cần thiết, muốn được hỗ trợ tư vấn.

01

Chính xác hiệu quả

Nắm rõ pháp luật kịp thời sẽ giúp khách hàng không mất tiền oan, không vướng vào những thủ tục pháp luật, giải quyết phức tạp tốn thời gian và chi phí.

03

Tiện lợi, chi phí hợp lý

Dịch vụ  tư vấn online,tổng đài tư vấn  nên rất tiện lợi và chi phí hợp lý, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ mọi lúc, mọi nơi.

02

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ tư vấn khách hàng online

Ưu điểm của dịch vụ tư vấn luật giao thông qua tổng đài

Đội ngũ luật sư tư vấn luôn cố gắng hết sức để đem lại lời giải đáp, tư vấn hướng giải quyết cho các tình huống, vấn đề của quý khách hàng một cách nhanh, chính xác với quy định của pháp luật nhất.

Tiết kiệm về thời gian và chi phí đi lại: Qua tổng đài tư vấn mọi nhu cầu tư vấn về pháp luật của bạn sẽ được Everest tiếp nhận và giải đáp, tư vấn tận tình, tư vấn nhanh chóng, tư vấn chính xác. Đặc biệt những khách hàng không có điều kiện đến văn phòng luật sư, công ty luật để yêu cầu dịch vụ tư vấn trực tiếp thì giải pháp tư vấn luật giao thông qua điện thoại, tổng đài là giải pháp tiết kiệm và thuận lợi nhất.

Khi kết nối với Tổng đài tư vấn Luật Giao thông đường bộ miễn phí, các bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn, chia sẻ các thông tin pháp luật về lĩnh vực Giao thông đường bộ hoàn toàn miễn phí. Điều đặc biệt của Tổng đài tư vấn pháp luật là khi kết thúc cuộc gọi quý khách sẽ chỉ phải trả chi phí kết nối lên tổng đài theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngoài ra không phải trả bất cứ một khoản phí nào khác.

Cách kết nối tư vấn pháp luật miễn phí, tư vấn luật giao thông đường bộ online 24/7

Kết nối qua tổng đài tư vấn: Để kết nối với các tổng đài tư vấn pháp luật giao thông đường bộ, qua tổng đài điện thoại vui lòng gọi đến số tổng đài tư vấn 1900.6198 nghe và làm theo hướng dẫn để được gặp trực tiếp chuyên viên tư vấn.

Kết nối qua Video call: Liên hệ tổng đài 1900.6198 để được chuyên viên tư vấn hướng dẫn kết nối Video call với Luật sư của  Công ty Luật TNHH Everest để được luật sư tư vấn.

Để gửi hồ sơ tư vấn tới luật sư, khách hàng vui lòng gửi về email: info@everest.org.vn hoặc trang fanpage: https://www.facebook.com/EverestLawFirm

Tư vấn pháp luật trực tiếp

Nếu các khách hàng cần gặp gỡ Luật sư trực tiếp, cần Luật sư tư vấn trực tiếp, cần Luật sư đại diện tranh tụng, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khách hàng có thể đến văn phòng của chúng tôi, đặt lịch hẹn tư vấn – yêu cầu dịch vụ, để được tư vấn trực tiếp và cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng. Chúng tôi sẽ sắp xếp Luật sư chuyên môn phù hợp trợ giúp tư vấn cho quý khách hàng.

Mục đích tổng đài giao thông khi tư vấn

 Trước thực trạng tai nạn khi tham gia giao thông xảy ra thường xuyên, pháp luật giao thông không được người dân chấp hành nghiêm - Tổng đài giao thông đường bộ - dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến, thực hiện các mục đích chính sau:

+ Tổng đài - Tư vấn những vấn đề pháp luật và tư vấn, giải đáp mọi vướng mắc về luật giao thông đường bộ cho toàn thể người dân;

+ Qua dịch vụ tư vấn của tổng đài - Nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và an toàn giao thông đường bộ;

+ Qua tổng đài - Hướng dẫn những quy định của pháp luật, luật giao thông nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân khi tham gia giao thông hoặc xảy ra các tình huống va chạm, tai nạn.

Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 1900.6198

Trong quá trình tham gia giao thông, do thiếu kiến thực về pháp luật đôi khi dẫn đến các tình huống gây ra hành vi vi phạm. Để khách hàng có thể hiểu rõ hành vi vi phạm, mức phạt của mình mỗi trường hợp, Công ty Luật TNHH Everest cung cấp một số dịch vụ tư vấn liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ như sau:


- Tư vấn, giải thích các hành vi vi phạm pháp luật giao thông, mức xử phạt cụ thể cho từng hành vi vi phạm được áp dụng theo những quy định, văn bản cập nhật mới nhất.

- Tư vấn về thẩm quyền, quyền hạn, trách nhiệm, quy trình, cách thức làm việc của cảnh sát, thanh tra giao thông.

- Tư vấn các thủ tục hành chính về pháp luật giao thông như: thủ tục sang tên xe, cấp giấy phép vận tải, cấp phù hiệu xe,….

- Tư vấn về tai nạn giao thông: cách xử lý tình huống, trách nhiệm của các bên tham gia giao thông, bồi thường thiệt hại, bảo hiểm ….

- Tư vấn các vấn đề, giải quyết các vấn đề liên quan đến khiếu nại quyết định, hành vi liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ.

- Tư vấn nhiều vấn đề khác liên quan đến luật giao thông đường bộ.

- Hỗ trợ soạn thảo đơn khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

- Tư vấn thủ tục mua bán, chuyển nhượng, sang tên các tài sản là phương tiện giao thông như xe máy, xe ô tô, xe tải… theo quy định của pháp luật;

- Tư vấn cách xử lý và mức BTTH khi xảy ra tai nạn giao thông…

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trong nhiều lĩnh vực khác

Tư vấn pháp luật dân sự;

Tư vấn pháp luật hình sự;

Tư vấn pháp luật hôn nhân – gia đình;

Tư vấn pháp luật đất đai;

Tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội;

Tư vấn pháp luật lao động;

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp – thương mại: Tư vấn thành lập công ty, dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

Tư vấn pháp luật thuế – kế toán: Dịch vụ kế toán, dịch vụ báo cáo thuế.

Tư vấn pháp luật giao thông;

Tư vấn các lĩnh vực pháp luật khác.

Các dịch vụ khác trong lĩnh vực giao thông đường bộ

Các Luật sư, chuyên gia, chuyên viên của Công ty Luật TNHH Everest thay mặt khách hàng làm việc với các cá nhân, cơ quan có thẩm quyền thực hiện các công việc cần thiết, theo yêu cầu của khách hàng để giải quyết các hành vi vi phạm hành chính. Cụ thể:

- Làm việc với các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, khiếu kiện quyết định hành chính;

-  Yêu cầu tổ chức, cá nhân chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;

- Yêu cầu hủy các quyết định hành chính cá biệt xâm phạm tới quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;

-  Yêu cầu các tổ chức, cá nhân xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại (nếu có);

- Gửi, ký nhận tài liệu, giấy tờ trong quá trình giải quyết vụ việc, vụ án;

- Thực hiện các công việc khác khi xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

1. Đại diện ngoài tố tụng


Công ty Luật TNHH Everest cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong các giai đoạn tố tụng.

2. Tham gia tố tụng

Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ tư vấn pháp luật online của Công ty Luật TNHH Everest

- Công ty Luật TNHH Everest với 11 năm hoạt động, quy tụ các luật sư, chuyên gia, chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

- Cùng với sự trau dồi kinh nghiệm, Công ty Luật TNHH Everest không ngừng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, phương tiện công nghệ để có thể hỗ trợ khách hàng với chi phí rẻ nhất cho những khách hàng vùng sâu, vùng xa, vùng có khó khăn về kinh tế. Cụ thể: Chúng tôi đang triển khai thực hiện dự án Live-Law, tư vấn và tiếp nhận hồ sơ tại các điểm giao dịch với chi phí từ 100.000 đồng.

- Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6198 của Công ty Luật TNHH Everest luôn có một đội ngũ Luật sư, chuyên viên sẵn sàng tiếp nhận thắc mắc của khách hàng 24/7. Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Qua tổng đài tư vấn 1900.6198 mọi nhu cầu tư vấn pháp luật của bạn sẽ được tiếp nhận và giải đáp tận tình, nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt những khách hàng không có điều kiện đến văn phòng luật sư, công ty luật để yêu cầu tư vấn trực tiếp thì giải pháp tư vấn luật qua điện thoại là giải pháp tiết kiệm và thuận lợi nhất.

- Điều đặc biệt của Tổng đài tư vấn pháp luật là khi kết thúc cuộc gọi quý khách sẽ chỉ phải trả chi phí kết nối lên tổng đài theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngoài ra không phải trả bất cứ một khoản phí nào khác.

Các lỗi giao thông phổ biến có mức phạt vừa tăng mạnh, có thể lên tới vài triệu đồng

Với nghị định 123/2021/NĐ-CP ban hành ngày 28/12/2021, văn bản pháp luật có hiệu lực từ ngày 01/01/2022, mức xử phạt của nhiều lỗi vi phạm giao thông sẽ bị xử phạt với mức cao hơn trước nhiều lần. Trong đó, có một số vài lỗi giao thông dễ mắc phải như sau

Điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe

Khi điều khiển xe 2 bánh dung tích xy-lanh dưới 175cc bị phạt tiền 1-2 triệu đồng, tăng 200.000-800.000 đồng so với NĐ100/2019/NĐ-CP.

Khi điều khiển xe 2 bánh dung tích xy-lanh từ 175cc trở lên bị phạt tiền 4-5 triệu đồng, tăng 1 triệu đồng so với NĐ 100/2019/NĐ-CP.

Khi điều khiển ôtô và các loại xe tương tự ôtô bị phạt tiền 10-12 triệu đồng, tăng 6 triệu đồng so với NĐ100/2019/NĐ-CP.

Trong trường hợp có GPLX nhưng người điều khiển xe không mang theo khi tham gia lưu thông, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt 100.000-200.000 đồng đối với xe máy, phạt 200.000-400.000 đồng đối với ôtô và các loại xe tương tự ô tô.

Sử dụng giấy phép lái xe hết hạn

GPLX của ôtô (hạng B1, B2, C...) được giới hạn thời gian sử dụng và phải cấp lại sau 5 năm hoặc 10 năm theo quy định của pháp luật. Tại NĐ 123/2021/NĐ-CP quy định 2 mức phạt dành cho lỗi sử dụng GPLX hết hạn.

Theo đó, khi sử dụng GPLX hết hạn dưới 3 tháng, người điều khiển xe bị phạt tiền từ 5-7 triệu đồng. Khi sử dụng GPLX hết hạn từ 3 tháng trở lên, người điều khiển sẽ bị phạt tiền 10-12 triệu đồng.

So với mức phạt quy định tại NĐ 100/2019/NĐ-CP trước đây, lỗi vi phạm này đã rút ngắn thời gian dùng GPLX hết hạn từ 6 tháng xuống còn 3 tháng. Mức phạt tiền cũng tăng nhiều lần, từ mức 400.000-600.000 đồng lên mức 5-7 triệu đồng và từ 4-6 triệu đồng lên 10-12 triệu đồng.

Hành vi che biển số xe

NĐ 123/2021/NĐ-CP quy định mức xử phạt của hành vi gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển như sau:

Đối với xe 2 bánh phạt tiền 300.000-400.000 đồng.

Đối với ôtô và các loại xe tương tự ô tô phạt tiền 4-6 triệu đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển hoặc chủ phương tiện buộc phải lắp hoặc thế biển hoặc khôi phục lại biển số theo quy định của pháp luật.

Trách nhiệm pháp lý khi tham gia giao thông gây ra tai nạn giao thông

Trách nhiệm dân sự của cá nhân khi gây tai nạn khi tham gia giao thông theo pháp luật dân sự

Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại (BTTH) của cá nhân khi tham gia giao thông gây tai nạn được quy định tại Điều 584 Bộ luật dân sự 2015. Theo đó, trách nhiệm này sẽ được phát sinh khi:

Người nào có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của người khác mà gây thiệt hại;

Người gây thiệt hại không phải chịu trách nhiệm BTTH trong trường hợp thiệt hại phát sinh là do sự kiện bất khả kháng hoặc hoàn toàn do lỗi của bên bị thiệt hại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

Theo quy định tại Điều 585 Bộ luật dân sự 2015 việc BTTH của cá nhân phải tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

Thiệt hại thực tế phải được bồi thường toàn bộ và kịp thời. Các bên có thể thỏa thuận về mức bồi thường, hình thức bồi thường bằng tiền, bằng hiện vật hoặc thực hiện một công việc, phương thức bồi thường một lần hoặc nhiều lần, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;

Khi bên bị thiệt hại có lỗi trong việc gây thiệt hại thì không được bồi thường phần thiệt hại do lỗi của mình gây ra;

Bên có quyền, lợi ích bị xâm phạm không được bồi thường nếu thiệt hại xảy ra do không áp dụng các biện pháp cần thiết, hợp lý để ngăn chặn, hạn chế thiệt hại cho chính mình;

Khi mức bồi thường không còn phù hợp với thực tế thì bên bị thiệt hại hoặc bên gây thiệt hại có quyền yêu cầu Tòa án hoặc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khác thay đổi mức bồi thường;

Người chịu trách nhiệm BTTHcó thể được giảm mức bồi thường nếu không có lỗi hoặc có lỗi vô ý và thiệt hại quá lớn so với khả năng kinh tế của mình.

Đối với trường hợp gây thiệt hại do tai nạn giao thông, tại Điều 601 Bộ luật Dân sự 2015 có quy định, phương tiện giao thông được coi là nguồn nguy hiểm cao độ. Chính vì vậy, chủ sở hữu, người chiếm hữu, người sử dụng nguồn nguy hiểm cao độ phải BTTH ngay cả khi không có lỗi, trừ trường hợp thiệt hại xảy ra hoàn toàn do lỗi của người bị thiệt hại; thiệt hại xảy ra trong trường hợp bất khả kháng và tình thế cấp thiết.

Trách nhiệm hình sự của cá nhân khi gây tai nạn giao thông theo pháp luật hình sự

Điều 260 BLHS quy định

“1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Làm chết 01 người hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe cho 02 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60%;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe cho 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm..; b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;….

Những hình ảnh luật sư của Everest đồng hành cùng khách hàng

Khách hàng tiêu biểu của Everest

Công ty Luật TNHH Everest với 11 năm hoạt động, quy tụ các luật sư, chuyên gia, chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông đường bộ.


Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm 

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.
Thấu hiểu nhu cầu: Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Mạng lưới và Công nghệ

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Everest

- Với dịch vụ tư vấn khách hàng trực tuyến, chúng tôi luôn kịp thời tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề.
- Bảo mật thông tin khách hàng giúp cho hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường không bị ảnh hưởng.
- Mức tính thù lao, chi phí của luật sư và chuyên viên rõ ràng, công khai, minh bạch giúp xóa bỏ nỗi lo về giá và chi phí cho khách hàng.

Tư vấn trực tuyến, bảo mật thông tin và thù lao chi phí rõ ràng 

Yêu cầu tư vấn

- Được tư vấn, hỗ trợ tận tình;

- Đội ngũ các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực lao động, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp.

- Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh…, cùng với việc áp dụng công nghệ, xây dựng các gói dịch vụ pháp lý đa dạng, chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng với chất lượng tốt, thời gian nhanh và chi phí hợp lý.

- Chi phí hợp lý, được tư vấn trong và sau khi thực hiện dịch vụ.

Dịch vụ tư vấn pháp luật online
 về giao thông đường bộ
chi phí chỉ từ 100.000 vnđ

Để lại thông tin để được tư vấn dịch vụ miễn phí 

Quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật online của Everest

Công ty Luật TNHH Everest

Trụ sở chính: Tầng 4, tòa nhà Times, số 35 Lê Văn Lương,Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi nhánh Hà Nội: Khu 319-HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh Quảng Ninh: Khu tái định cư, xã Đoàn Kết,
huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: 024-66 527 527

Tổng đài tư vấn: 1900 6198

E-mail: info@everest.org.vn