Bản thảo chính thức được hoàn thiện kiểm tra thế nào

15/06/2021
Nguyễn Xuân Thịnh
Nguyễn Xuân Thịnh

Bản thảo chính thức hoàn thiện cần được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Những yếu tố nào cần quan tâm khi kiểm tra đánh giá bản thảo văn bản pháp lý.

Trao đổi và đề xuất Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Những yếu tố cần khi kiểm tra lại bản thảo chính thức hoàn thiện.

Một khi bản thảo đã được chấp thuận từ hai bên, nó đã sẵn sàng có hiệu lực để tạo ra một quan hệ pháp luật hợp pháp. Nhìn chung, một bản thảo trước khi được gửi đến người đọc, cần được kiểm tra kỹ lưỡng với các bước:

- Đọc lại và sửa bản thảo cuối cùng trước khi làm thành bản chính thức.

- Bảo đảm rằng văn bản sẽ được soạn và đóng lại phù hợp

- Biệt rõ về ai sẽ là người ký hợp đồng? Khi nào? Tại đâu?

- Giữ bản sao của văn bản.

Trước khi đọc bản chính thức, luật sư phải có bản thảo cuối cùng đã được biên tập kỹ lưỡng, kiểm tra từng chữ, đồng thời luật sư phải xét tại văn phòng, phần chính tả và tính liền mạch của bản thảo. Chỉ khi nào chúng phù hợp với những thỏa thuận đã thống nhất với khách hàng mới nên công bố bản chính thức.

Bên cạnh đó, luật sư cần kiểm tra bản chính thức để đảm bảo rằng tất cả những trang đều được sắp xếp đúng thứ tự.

Đặc biệt, kiểm tra mọi phụ lục hoặc tài liệu đính kèm. Đồng thời, việc chuẩn bị hai bản chính thức là cần thiết. Trong mọi trường hợp, luật sư nên có một bản sao của bản chính thức chưa được ký. Như mọi bản thảo khác, bản này phải được đánh dấu ngày và nên được đối chiếu với bản chính thức bằng cách đưa vào mọi phụ lục, kế hoạch và tài liệu đính kèm.

 Nếu việc ký kết xảy ra trong một cuộc gặp gỡ, luật sư phải a văn bản cuối cùng với khách hàng để đảm bảo rằng nó phù hợp với yêu cầu, rằng khách hàng hiểu những quyền và nghĩa vụ được đặt ra trong văn bản và rằng họ cảm thấy hài lòng. Nếu văn bản được ký kết một cách độc lập, hãy đảm bảo nó sẽ không được gửi đi đánh số cho đến khi được chấp thuận hoàn toàn và hoàn tất đúng thủ tục. Mọi thay đổi vào phút cuối phải được đánh dấu rõ ràng trên bản chính thức và tất cả các bên (bao gồm cả người làm chứng) phải ký tắt vào sự thay đổi ở mép trang.

Người luật sư sẽ chịu trách nhiệm việc các bên ký tắt ở từng trang. Văn bản sẽ có hiệu lực một khi nó được hoàn chỉnh về mặt thủ tục và được điên ngày. Luật sư nên giữ một bản sao để vào hồ sơ hoặc đánh dấu bản sao của luật sư bằng cách ghi ngày và chi tiết của việc ký kết. Bản sao cũng cần phải được gửi cho khách hàng, đặc biệt nếu bản gốc được giữ ở nơi khác mà không phải bởi khách hàng. Luật sư không được bỏ qua việc đề cập đến bất kỳ nội dung nào về gửi bằng bưu điện, bao gồm cước phí, tem đăng ký với cơ quan phù hợp hoặc điền tại tòa án, nhằm thông báo cho các bên nắm được. 

Tra cứu đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu

Kỹ năng xác định đối tượng khởi kiện hành chính

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1.  Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

0 bình luận, đánh giá về Bản thảo chính thức được hoàn thiện kiểm tra thế nào

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.12114 sec| 902.328 kb