Hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu - Những điều cần biết

Hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu - Những điều cần biết

Chuyển nhượng nhãn hiệu hay chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu là việc chủ sở hữu nhãn hiệu chuyển giao quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình cho tổ chức, cá nhân khác. Việc chuyển nhượng nhãn hiệu phụ thuộc vào ý chí của các bên. Tuy nhiên, hoạt động chuyển nhượng nhãn hiệu vẫn chịu sự quản lý của nhà nước thông qua việc đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về quyền sở hữu công nghiệp.
Những lưu ý khi ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Những lưu ý khi ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Với xu thế hội nhập và phát triển hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ ra đời. Bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm khá đặc biệt khi người mua là người không hưởng giá trị của bảo hiểm này. Vì thế, khi mua bảo hiểm nhân thọ người dân cần đề phòng những rủi ro mà loại bảo hiểm này mang lại. Với mục đích bảo vệ con người khỏi những rủi ro và hỗ trợ khi gặp những trường hợp không đáng có thì nhiều người đã nhận thức dược lợi ích cũng như rủi ro khi tham gia gói bảo hiểm nhân thọ này. Bởi lẽ, có không ít công ty được thành lập giải mạo hoặc trong thời gian hoạt động phá sản làm ảnh hưởng đến tài sản là số tiền mà người mua bảo hiểm họ nộp vào nhưng ngược lại có nhiều công ty làm việc uy tín, mang lại lợi ích rõ ràng.
Các hành vi bị cấm và trách nhiệm khi tham gia hợp đồng bán hàng đa cấp

Các hành vi bị cấm và trách nhiệm khi tham gia hợp đồng bán hàng đa cấp

Hoạt động kinh doanh đa cấp đã phát triển tại nhiều nước trên thế giới nhưng tại Việt Nam, hình thức kinh doanh này lại biến tướng với nhiều vi phạm khác nhau. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã kêu gọi các doanh nghiệp và người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện kinh doanh có đạo đức, khuyến khích các doanh nghiệp xây dựng Quy tắc đạo đức chung và yêu cầu người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng Quy tắc đó.
Hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp - Những lưu ý trước khi giao kết

Hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp - Những lưu ý trước khi giao kết

Hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp là một loại hợp đồng thương mại với nội dung là các điều khoản mà các bên thỏa thuận với nhau, thể hiện quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ bán hàng đa cấp. Khi giao kết hợp đồng bán hàng đa cấp, người tham gia cần chú ý tới một số quy định pháp luật đặc thù đối với hình thức bán hàng này.
Khái quát về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Khái quát về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Với xu thế hội nhập và phát triển hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ ra đời. Với mục đích bảo vệ con người khỏi những rủi ro và hỗ trợ khi gặp những trường hợp không đáng có, nhiều người đã nhận thức được lợi ích cũng như rủi ro khi tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ này. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách bảo vệ rủi ro cho chính mình và người thân trong gia đình. Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ; tìm hiểu kỹ đặc điểm, ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ... là những điều người tham gia bảo hiểm cần quan tâm.
Chấm dứt và thanh lý hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp

Chấm dứt và thanh lý hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp

Hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp là thỏa thuận bằng văn bản về việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp giữa cá nhân và doanh nghiệp bán hàng đa cấp. Giống như những giao kết trong kinh doanh khác, trong quá trình thực hiện hợp đồng sẽ có thể xảy ra các trường hợp dẫn tới việc chấm dứt và thanh lý hợp đồng.
Những loại hợp đồng dịch vụ pháp lý dành cho doanh nghiệp

Những loại hợp đồng dịch vụ pháp lý dành cho doanh nghiệp

Hợp đồng tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp được hiểu là sự thỏa thuận về các hoạt động tư vấn pháp luật được ký kết giữa bên cung ứng dịch vụ pháp lý với bên có nhu cầu sử dụng dịch vụ (khách hàng) hoặc người đại diện của họ.
Khái quát về hợp đồng bảo hiểm tài sản

Khái quát về hợp đồng bảo hiểm tài sản

Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài, tổ chức tương hỗ cung cấp bảo hiểm vi mô. Bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài, tổ chức tương hỗ cung cấp bảo hiểm vi mô phải bồi thường, trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng. Hiện nay, nhu cầu và đời sống của con người ngày càng nâng cao, nên khi các nhân thực hiện việc chi trả cho các khoản bảo hiểm tài sản để nhằm xử lý các loại rủi do hoặc biến cố không mong muốn đối với tài sản của mỗi cá nhân.
Hợp đồng ủy quyền - Lưu ý khi soạn thảo

Hợp đồng ủy quyền - Lưu ý khi soạn thảo

Hợp đồng ủy quyền là sự thoả thuận giữa các bên, mà theo đó hợp đồng này phải được lập thành văn bản, trừ trường hợp có thỏa thuận khác; nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định, thì hợp đồng uỷ quyền phải có chứng nhận của công chứng nhà nước hoặc chứng thực của Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền.
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.18007 sec| 820.328 kb