Quy định về quyền của cổ đông

Quy định về quyền của cổ đông

Cổ đông có một nghĩa vụ chính, đó là thực hiện việc chuyển vốn như đã hứa bằng tiền hay bằng hiện vật vào lúc thành lập công ty hoặc vào các đợt công ty tăng vốn. Điều đó đồng nghĩa với việc họ phải có được những quyền lợi từ lợi nhuận của công ty. Vậy, đó là những quyền gì?
Bán hàng gì không phải đăng ký kinh doanh?

Bán hàng gì không phải đăng ký kinh doanh?

Trước khi tiến hành kinh doanh, cá nhân tổ chức phải tiến hành đăng ký kinh doanh với những mặt hàng được pháp luật quy định. Bên cạnh đó cũng có những trường hợp kinh doanh những mặt hàng không cần phải đăng ký. Cụ thể quy định này ra làm sao, cùng Luật Everest tìm hiểu thông qua bài viết: Bán hàng gì không phải đăng ký kinh doanh? Dưới đây.
Mức thuế suất thuế giá trị gia tăng năm 2023 là bao nhiêu?

Mức thuế suất thuế giá trị gia tăng năm 2023 là bao nhiêu?

Năm 2023, mức thuế suất thuế giá trị gia tăng được quy định như thế nào?
Các biện pháp ưu đãi đầu tư

Các biện pháp ưu đãi đầu tư

Ưu đãi đầu tư là một trong những chính sách quan trọng trong việc thu hút đầu tư của Việt Nam nhằm tạo ra môi trường đầu tư hấp dẫn, thuận lợi cho nhà đầu tư qua đó nhằm thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình thu hút vốn đầu tư để đẩy nhanh phát triển kinh tế cũng như thực hiện việc chuyển dịch tích cực về cơ cấu đầu tư giữa các ngành, vùng, miền.
Các hình thức hỗ trợ đầu tư

Các hình thức hỗ trợ đầu tư

Hỗ trợ đầu tư được hiểu là các biện pháp của nhà nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi về tài chính, hạ tầng kỹ thuật, khoa học công nghệ… để thu hút các nhà đầu tư. Vậy các hình thức hỗ trợ đầu tư hiện nay được quy định như thế nào?
Công ty TNHH một thành viên là gì? Khái niệm và đặc điểm

Công ty TNHH một thành viên là gì? Khái niệm và đặc điểm

Thành lập công ty là việc không còn xa lạ với nhiều người. Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều lựa chọn về loại hình công ty khác nhau. Theo đó, mỗi loại hình công ty đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Vì vậy, cần phải căn cứ vào điều kiện thực tế, số lượng thành viên, tổ chức, điều hành… để có thể thành lập loại hình công ty phù hợp, tạo điều kiện phát triển kinh doanh, tổ chức sản xuất cũng như điều hành doanh nghiệp một cách thuận lợi và có hiệu quả nhất.
Các biện pháp bảo đảm đầu tư

Các biện pháp bảo đảm đầu tư

Biện pháp bảo đảm đầu tư là các biện pháp được thể hiện trong các quy định pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh. Đây là một trong những vấn đề pháp lý quan trọng mà các nhà đầu tư cần quan tâm khi bắt đầu tiến hành hoạt động đầu tư kinh doanh.
Vài nét về hợp đồng BTO

Vài nét về hợp đồng BTO

Theo quy định của pháp luật thì các loại hợp đồng đầu tư bào gồm: BCC, BOT, BTO, BT, PPP. Tuy nhiên, trong số ấy thì hợp đồng BTO là một trong những loại hợp đồng đầu tư hay gặp nhất trên thực tế. Vậy theo quy định mới nhất của pháp luật thì hợp đồng BTO được định nghĩa như thế nào? Các nội dung chủ yếu của hợp đồng này gồm những gì?
Kinh phí công đoàn cơ bắt buộc không?

Kinh phí công đoàn cơ bắt buộc không?

Hàng tháng, các đơn vị sử dụng lao động phải đóng các khoản: bảo hiểm xã hội, đoàn phí, kinh phí công đoàn....cho người lao động. Tuy nhiên trên thực tế, vẫn rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức thắc mắc vậy " Kinh phí công đoàn có bắt buộc không ? "
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.41293 sec| 805.938 kb