Sự hình thành và phát triển của dòng họ Civil law

Sự hình thành và phát triển của dòng họ Civil law

Quá trình hình thành và phát triển của dòng họ Civil law bao gồm ba giai đoạn: Giai đoạn pháp luật tập quán (La période du droit coutumier) - Giai đoạn trước thế kỷ XIII; Giai đoạn pháp luật thành văn (La période du droit legislatif) từ thế kỷ xIII đến cuối thế kỷ XVIII; Giai đoạn pháp điển hoá pháp luật và phát triển ra ngoài châu Âu - từ cuối thế kỷ XVIII, đầu thế kỷ XIX đến nay.
Sự hình thành và phát triển của luật so sánh ở Việt Nam

Sự hình thành và phát triển của luật so sánh ở Việt Nam

Những yêu cầu của quá trình hội nhập và giao lưu quốc tế đòi hòi Việt Nam phải hoàn thiện hệ thống pháp luật để có thể chủ động hội nhập với nền kinh tế thế giới.
Khái quát chung về hệ thống pháp luật ở một số quốc gia ở Đông Nam Á

Khái quát chung về hệ thống pháp luật ở một số quốc gia ở Đông Nam Á

Hệ thống pháp luật của các quốc gia ở Đông Nam Á vừa phản ánh bức tranh hệ thống pháp luật trên thế giới vừa phản ánh những đặc thù của hệ thống pháp luật các nước trong khu vực.
Hệ thống pháp luật Trung Quốc

Hệ thống pháp luật Trung Quốc

Trung Quốc có quá trình lịch sử lâu đời với nền văn minh trải dài hàng chục thế kỷ. Lịch sử pháp luật Trung Quốc có thể chia thành hai (02) giai đoạn: Lịch sử pháp luật Trung Quốc truyền thống và lịch sử pháp luật Trung Quốc hiện đại. Trung Quốc truyền thống là nhà nước Trung Quốc dưới các triều đại trước triều đại nhà Thanh. Lịch sử pháp luật và cấu trúc pháp luật Trung Quốc truyền thống mang đặc điểm của chế độ phong kiến, đứng đầu là Hoàng đế và chịu ảnh hưởng của hai trường phái triết học cổ điển của Trung Quốc: Nho giáo và Chủ nghĩa tuân thủ pháp luật tuyệt đối (legalism).
Khái quát về hệ thống pháp luật Nhật Bản

Khái quát về hệ thống pháp luật Nhật Bản

Người Nhật Bản có thói quen, thậm chí có thể nói là văn hoá, né tránh kiện tụng vì cho rằng sự xuất hiện trước toà, ngay cả trong các vụ việc dân sự, cũng làm ảnh hưởng xấu tới danh dự của họ. Vì vậy, những công dân tốt có xu hướng tránh xa pháp luật, coi pháp luật là cái gì đó gắn kết với hình phạt, với nhà tù, với sự ô danh... và là cái mà họ không mong muốn phải động chạm tới. Trên thực tế, họ có xu hướng lựa chọn cách giải quyết những khúc mắc của mình bằng con đường hoà giải hơn là bằng con đường tranh tụng tại toà.
Luật đầu tư của Thái Lan

Luật đầu tư của Thái Lan

Quan tâm đến đầu tư cũng là điều tất yếu để phát triển kinh tế xã hội của quốc gia. Bên cạnh hiểu rõ và nắm được quy định về đầu tư của nước mình, nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến luật đầu tư của quốc gia mình đầu tư. Một trong những thị trường đầu tư được quan tâm là Thái Lan - đất nước có nhiều tiềm lực để đầu tư về kinh doanh, du lịch cùng nhiều lĩnh vực khác.
Quy tắc đạo đức của Luật sư Hoa Kỳ

Quy tắc đạo đức của Luật sư Hoa Kỳ

Cơ quan ban hành Bộ quy tắc về ứng xử nghề nghiệp của luật sự là Toà án tối cao các tiêu bang. Các tiểu bang thường xây dựng theo khung nội dung Bộ quy tắc mẫu về ứng xử nghề nghiệp do Hiệp hội luật gia Hoa Kỳ (ABA).
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.12368 sec| 812.414 kb