Tầm quan trọng của Tiếng anh pháp lý

Tầm quan trọng của Tiếng anh pháp lý

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế - xã hội cùng với làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, đặt ra nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản trong lĩnh vực pháp lý, sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính. Hiện nay, một trong những tiêu chí chọn lọc nhân lực của đa số Công ty Luật và Doanh nghiệp tuyển vị trí pháp chế là kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh Pháp lý.
Nghề luật sư tại Trung Quốc

Nghề luật sư tại Trung Quốc

Bộ Tư pháp Trung Quốc công bố “Phân tích thống kê về công việc của luật sư và dịch vụ pháp lý cơ sở vào năm 2022”: đến cuối năm 2022, Trung Quốc có 651.600 luật sư, 38.600 công ty luật.
Luật sư doanh nghiệp (Corporate lawyer)

Luật sư doanh nghiệp (Corporate lawyer)

Luật sư doanh nghiệp (Corporate lawyer) hay Cố vấn doanh nghiệp (Corporate counsel) là loại luật sư chuyên về luật doanh nghiệp. Luật sư doanh nghiệp làm việc trong nội bộ và cho các tập đoàn được gọi là Luật sư nội bộ (In-house counsel).
Tiến sĩ triết học (Doctor of Philosophy)

Tiến sĩ triết học (Doctor of Philosophy)

Tiến sĩ Triết học (tiếng Anh: Doctor of Philosophy, PhD, Ph.D., hoặc DPhil; tiếng Latin: philosophiae doctor hoặc doctor philosophiae) là bằng cấp phổ biến nhất ở cấp độ học thuật cao nhất, được trao sau một quá trình học tập và nghiên cứu.
Thạc sĩ Luật (Master of Laws)

Thạc sĩ Luật (Master of Laws)

Thạc sĩ Luật (Master of Laws, LL.M) là một bằng cấp học thuật sau đại học nâng cao, được theo đuổi bởi những người có bằng luật học thuật đại học, bằng luật chuyên nghiệp hoặc bằng đại học về một chuyên ngành liên quan.
Tiến sĩ luật (Juris doctor)

Tiến sĩ luật (Juris doctor)

Juris doctor thường được gọi là bằng Tiến sĩ luật, được viết tắt là JD, là một văn bằng ngành luật đầu tiên được cấp trong hệ thống giáo dục luật pháp của Mỹ. Sự khác biệt của Juris doctor với những bằng Tiến sĩ nghiên cứu tiến sĩ (research doctorate) được cấp cho những người nhận danh xưng tiến sĩ ở chỗ, Juris doctor chỉ được xem như một loại bằng cấp đầu tiên được cấp sau đại học. Đây là trình độ học vấn tối thiểu mà một luật sư phải có. 
Trước khi họ là Tổng thống Mỹ... họ là Luật sư

Trước khi họ là Tổng thống Mỹ... họ là Luật sư

Hơn một nửa trong số 46 tổng thống Mỹ đã từng hành nghề luật sư. John Adams là Tổng thống thứ 02, Grover Cleveland là Tổng thống thứ 22 và 24 (hai nhiệm kỳ), Bill Clinton là tổng thống thứ 42 (hai nhiệm kỳ), Barack Obama là tổng thống thứ 44 (hai nhiệm kỳ)... Joe Biden là tổng thống thứ 46 (đương nhiệm) của Mỹ.
Lịch sử nghề luật tại Mỹ

Lịch sử nghề luật tại Mỹ

Lịch sử nghề luật Mỹ bao gồm công việc, đào tạo và hoạt động nghề nghiệp của luật sư từ thời thuộc địa đến nay. Các luật sư ngày càng có quyền lực trong thời kỳ thuộc địa với tư cách là chuyên gia về thông luật của Anh, vốn được các thuộc địa áp dụng. Đến thế kỷ 21, hơn một triệu học viên ở Mỹ đã có bằng luật và nhiều người khác phục vụ hệ thống pháp luật với tư cách là thẩm phán hòa giải, trợ lý luật sư, cố vấn và cáctrợ lý khác. 
Chuyên gia pháp lý thảo luận việc AI có thay thế luật sư không?

Chuyên gia pháp lý thảo luận việc AI có thay thế luật sư không?

Giáo sư Eric Talley của Trường Luật Columbia (Columbia Law School) và Giáo sư Lawrence Solum của Trường Luật Đại học Virginia (The University of Virginia School of Law) thảo luận về ChatGPT, AI có thể thay thế luật sư hay không (nguồn: Fox Business).
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.13000 sec| 816.422 kb