Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình

01/09/2021
Everest Law Firm
Everest Law Firm

Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực Hôn nhân và gia đình - Luật sư Nguyễn Thị Yến Luật sư Nguyễn Thị Yến – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Kết hôn là kết quả của việc nam nữ tìm hiểu, thấu hiểu và mong muốn chung sống để xây dựng mái ấm chung. Các bên có thể chung sống với nhau hài hòa trên cơ sở tình yêu, ý thức trách nhiệm. Tuy nhiên, trong một xã hội hiện đại và ở từng thời kỳ xây dựng và phát triển mỗi cặp vợ chồng luôn tồn tại những yếu tố mâu thuẫn rất dễ xảy ra xung đột.

Các tranh chấp này không chỉ dừng ở mức độ tự giải quyết với nhau mà nó là các vấn đề pháp lý được pháp luật quy định và phải giải quyết tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Công ty Luật TNHH Everest hỗ trợ khách hàng trong việc nhận định các loại tài sản chung, tài sản riêng, giải quyết các tranh chấp khi ly hôn, tranh chấp tài sản, giành quyền nuôi con… một cách nhanh chóng, dứt điểm.

– Những vướng mắc khách hàng gặp phải trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình

Liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình, khách hàng thường gặp phải  những vướng mắc sau:

 • Khách hàng không biết cách soạn thảo đơn ly hôn, đơn khởi kiện giành quyền nuôi con, chia tài sản hoặc trình bày không được rõ ràng, chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ dẫn đến việc bị Tòa án trả lại đơn hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung nhiều lần làm cho vụ việc bị kéo dài không được giải quyết.
 • Liên quan đến tranh chấp tài sản chung, khách hàng thường không nắm được quy định pháp luật nên không thu thập và đưa ra được những chứng cứ về việc đóng góp, tạo lập khối tài sản của hai vợ chồng dẫn đến quyền lợi không được đảm bảo theo quy định pháp luật. Nhiều khách hàng, khi ly hôn ra đi tay trắng ….
 • Liên quan đến giành quyền nuôi con chung của hai vợ chồng khi ly hôn, khách hàng thường không nắm được quy định của pháp luật nên không đưa ra được chứng cứ chứng minh phù hợp, đúng, đủ để giành được quyền nuôi con.
 • Khi vướng mắc đến vấn đề hôn nhân và gia đình, thông thường các cặp vợ chồng không nói chuyện hoặc trao đổi được với nhau về các vấn đề vướng mắc dẫn đến việc không thỏa thuận được về mặt tình cảm, tài sản, con chung xảy ra tình trạng căm hận, thù hằn.... Luật sư cũng sẽ là người đứng ra tư vấn, hòa giải cho các bên để vụ việc được giải quyết nhẹ nhàng hoặc nhanh gọn, có thể không xảy ra những việc thù ghét nhau.

– Các công việc cụ thể của luật sư khi cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình

 • Tư vấn pháp luật

Sau khi tiếp nhận vụ việc của khách hàng, Luật sư nghiên cứu pháp lý và đưa ra ý kiến tư vấn trong việc đảm bảo quyền và lợi ích các bên trong hôn nhân, tư vấn giải quyết ly hôn, tranh chấp giành quyền nuôi con, tranh chấp

 • Tư vấn và soạn thảo hồ sơ ly hôn

Đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý của Everest hỗ trợ khách hàng tư vấn và soạn thảo trọn bộ hồ sơ khởi kiện ly hôn trong trường hợp ly hôn đơn phương hoặc ly hôn thuận tình để nộp đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Everest sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu, chứng cứ trong quá trình giải quyết ly hôn tại Tòa án.

 • Lập hợp đồng hôn nhân

Một số nội dung cơ bản, anh/chị có thể thỏa thuận trong Hợp đồng hôn nhân, bao gồm:

(i) Trách nhiệm của các bên trong quan hệ vợ chồng về nhân thân và con cái

(ii) Phân định tài sản riêng và tài sản chung

(iii) Tài sản đưa vào kinh doanh

(iv) Điều khoản trách nhiệm trả nợ độc lập

(v) Phân chia tài sản trong trường hợp ly hôn

Sau khi tiếp nhận nhu cầu cụ thể của khách hàng về các nội dung cần thỏa thuận trong Hợp đồng hôn nhân, Everest sẽ soạn thảo Hợp đồng hôn nhân chi tiết và hoàn chỉnh. Sau khi các bên đã thống nhất nội dung của Hợp đồng hôn nhân, Everest sẽ kết nối Văn phòng Thừa phát lại, hướng dẫn khách hàng ký kết Hợp đồng hôn nhân theo hình thức Vi bằng hoặc Luật sư của Everest xác nhận vào Hợp đồng hôn nhân.

 • Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của một bên khi giải quyết tranh chấp ly hôn tại Tòa án

Luật sư đưa ra ý kiến pháp lý, chuẩn bị hồ sơ tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong toàn bộ quá trình giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

 • Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của một bên khi giải quyết tranh chấp về nuôi con

Tư vấn các quy định của pháp luật về quyền nuôi con khi ly hôn (việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con, yêu cầu cấp dưỡng), tham gia bảo vệ khách hàng tại Tòa án để giải quyết các tranh chấp về nuôi con sau ly hôn (hỗ trợ thu thập bằng chứng chứng minh việc nuôi dạy con, đưa ra các căn cứ, lập luận để khách hàng đạt được quyền lợi tốt nhất…)

 • Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của một bên khi giải quyết tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn:

Tư vấn quy định pháp luật nhằm xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng (quyền sử dụng đất, nhà ở, tiền gửi tiết kiệm, cổ phần, cổ phiếu….), phương pháp phân chia tài sản khi ly hôn, tham gia với tư cách là người đại diện theo ủy quyền hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng tại Tòa án.

– Lý do khách hàng nên sử dụng dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình

Các tranh chấp thường xảy ra trong quan hệ hôn nhân và gia đình không chỉ dừng ở mức độ tự giải quyết với nhau mà nó là các vấn đề pháp lý được pháp luật quy định và phải giải quyết tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Các kiến thức pháp luật về hôn nhân và gia đình: kết hôn trái pháp luật, trình tự, thủ tục để giải quyết ly hôn, nguyên tắc khi chia tài sản chung của vợ chồng, việc nuôi con, chia tài sản của nam, nữ, chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký hết hôn… không phải ai cũng nắm được. Do vậy khi thực hiện thủ tục hoặc giải quyết tranh chấp thường khó khăn với người dân.

Bên cạnh đó, trong nhiều trường hợp, người dân đã nộp đơn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tuy nhiên, lại không được giải quyết hoặc giải quyết không đúng thời gian theo quy định pháp luật. Sự hỗ trợ của Luật sư từ giai đoạn ban đầu sẽ giúp khách hàng hiểu rõ quy định pháp luật, nắm được quyền lợi của bản thân, tiết kiệm thời gian, chi phí.

– Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Everest

Dich vu phap ly Cong ty Luat TNHH Everest Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

 • Đội ngũ chuyên nghiệp:

Các luật sư, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới hôn nhân và gia đình.

 • Mạng lưới và Công nghệ:

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.

 • Thấu hiểu nhu cầu:

Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

– Khách hàng nói gì về chúng tôi:

 • Trước chị muốn ly hôn mà đắn đo, sợ chồng chị, không biết làm như thế nào cho hợp lý, cảm ơn em đã tư vấn cho chị, nhờ vậy chị yên tâm hơn, có can đảm để yêu cầu Tòa giải quyết và giành được quyền nuôi bé.
 • Mình rất cảm ơn lời khuyên của bạn. Hôm trước mình đã làm theo bạn hướng dẫn và hiệu quả, bên kia họ đã chấp nhận trả lại tiền cho nhà mình ngay rồi. Nếu có vụ việc khác hoặc bạn bè cần nhất định mình sẽ giới thiệu đến Everest của bạn
 • Chị cảm nhận được em rất nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc. Cố lên, chị tin em sẽ thành công và vụ việc sẽ có kết quả như mong đợi
 • Bên em làm việc rất quyết liệt và chuyên nghiệp. Các vụ việc tranh chấp với chính quyền thế này anh chỉ sợ Luật sư câu kết với cán bộ làm dân đen mãi thiệt thòi. Được làm việc với em và Luật sư thế này anh yên tâm, cùng đồng hành lâu dài nhé

Xem thêm: Dịch vụ Sở hữu trí tuệ

– Liên hệ với Công ty Luật TNHH Everest:

 1. Trụ sở chính: Tầng 4, Toà nhà Times, 35 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội,
 2. Chi nhánh Hà Nội: Khu 319 – HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội,
 3. Chi nhánh Quảng Ninh: Số 19-A1 khu tái định cư, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.
 4. Điện thoại: (84-24) 66.527.527, Hotline: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.19442 sec| 934.133 kb