Dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp

“Hướng dẫn tuân thủ pháp luật, luật sư giúp khách hàng duy trì sự an toàn, phát triển bền vững;

Đồng hành cùng khách hàng, luật sư giúp họ nhận diện cơ hội và rủi ro pháp lý;

Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, luật sư giúp khách hàng sử dụng pháp luật thông minh để nhận lại những giá trị vượt trội."

– LS Phạm Ngọc Minh, Giám đốc

Dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp

Chuyên viên cao cấp sẽ là người trực tiếp tư vấn, trao đổi, xử lý công việc và giám sát chất lượng thực hiện cho quý Khách hàng. Mọi chi phí triển khai công việc luôn được thông báo, thỏa thuận rõ ràng, hợp lý và minh bạch, không phát sinh thêm chi phí.

"Phòng pháp chế ngoài" sẽ giúp bạn những gì?
Tiết kiệm hơn
Tiết kiệm hơn

Giảm chi phí thuê một đội ngũ nhân sự nội bộ mà chưa chắc dùng hết công suất

Hạn chế rủi ro
Hạn chế rủi ro

Sở hữu 1 phòng luật sư thiếu kinh nghiệm có thể dẫn đến rủi ro, tiêu tốn một lượng chi phí rất lớn

Hiệu quả hơn
Hiệu quả hơn

Bạn sẽ thấy tự tin hơn khi đàm phán với đối tác, giải quyết tranh chấp... bởi bạn được hỗ trợ từ các luật sư có kinh nghiệm

Thông tin chi tiết

◦  SƠ CẤP ( HỖ TRỢ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP)

Bộ phận pháp chế hỗ trợ lãnh đạo doanh nghiệp (Chủ tịch, Giám đốc): (i) rà soát và chuẩn hóa hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp; (ii) thu thập thông tin pháp lý, văn bản pháp luật liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp; (iii) thực hiện thủ tục pháp lý đơn giản: đăng ký bản quyền, đăng ký kinh doanh, đăng ký nội quy lao động…; (iv) thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật, điều lệ, nội quy, quy chế của doanh nghiệp tới người lao động. Đây là những nhiệm vụ cơ bản nhất của pháp chế doanh nghiệp. Doanh nghiệp siêu nhỏ, mới thành lập ít nhất phải đảm bảo chức năng này.(tìm hiểu thêm: dịch vụ thành lập doanh nghiệp)

Lãnh đạo doanh nghiệp có thể cân nhắc kết hợp bộ phận pháp chế với bộ phận hành chính: (i) soạn thảo văn bản, quản lý văn bản; (ii) lập hồ sơ, lưu hồ sơ, tài liệu, thiết bị văn phòng và công tác văn thư; (iii) lập kế hoạch, sắp xếp lịch cuộc họp, hội nghị.

◦  TRUNG CẤP

Đây là công việc chính của bộ phận pháp chế doanh nghiệp: (i) chủ trì hoặc tham gia soạn thảo các loại mẫu hợp đồng; (ii) có ý kiến về mặt pháp lý và thẩm định dự thảo hợp đồng do các bộ phận khác của doanh nghiệp soạn thảo; (iii) tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng; (iv) chủ trì, phối hợp với các bộ phận liên quan theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện pháp luật, điều lệ, nội quy, quy chế của doanh nghiệp; (v) tổng kết, đánh giá thực trạng hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của người lao động; (vi) tư vấn pháp luật hoặc tham mưu thuê tư vấn pháp luật đối với các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; (vii) chủ trì hoặc phối hợp với các bộ phận liên quan tham gia giải quyết tranh chấp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và của người lao động; (viii) tham gia tố tụng hoặc tham mưu thuê luật sư tham gia tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

◦  CAO CẤP

Trong trường hợp người phụ trách pháp chế doanh nghiệp này thực hiện nhiệm vụ của chuyên gia (cao cấp) hoặc tham gia vào hoạt động quản trị cấp doanh nghiệp (i) phân tích, tổng hợp đưa ra dự báo môi trường pháp lý; (ii) đánh giá rủi ro môi trường đầu tư, kinh doanh đối với các dự án đầu tư của doanh nghiệp; ý kiến (về mặt pháp lý) đối với các quyết định về tổ chức, quản lý của doanh nghiệp.


Ưu điểm

◦  CHUYÊN MÔN HÓA:

Các công ty luật, văn phòng luật sư có điều kiện thu hút, phát triển, duy trì đội ngũ nhân sự có chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng. Trong khi đó, không nhiều doanh nghiệp xây dựng được bộ phận pháp chế nội nội có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp, chuyên biệt, kể cả đã chi trả mức lương cạnh tranh để thu hút nhân tài. Bởi tại doanh nghiệp, nhiệm vụ chính của bộ phận pháp chế xử lý những công việc phát sinh thường xuyên, lặp đi lặp lại, trong những phạm vi nhất định.

◦  SỰ LINH HOẠT:

Sử dụng dịch vụ pháp lý (pháp chế thuê ngoài), doanh nghiệp chủ động nhân sự, bù đắp nhanh nhất sự thiếu hụt nhân sự cho dự án mới hoặc để phục vụ cho công việc phát sinh đột xuất.

◦  TIẾT KIỆM THỜI GIAN:

Sử dụng pháp chế thuê ngoài giúp doanh nghiệp giảm bớt thời gian tìm kiếm nhân lực. Doanh nghiệp có nhiều lựa chọn nhân lực thuê ngoài có chuyên môn tốt phù hợp với nhu cầu, việc hòa nhập với công việc do đó thường nhanh và hiệu quả hơn.


Chi phí tư vấn?

◦  CĂN CỨ THÙ LAO:

Thù lao của luật sư được tính dựa trên các căn cứ: (a) nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý; (b) thời gian và công sức của luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý; (c) kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

◦  PHƯƠNG THỨC TÍNH THÙ LAO:

Thù lao của luật sư được tính theo các phương thức: (a) giờ làm việc của luật sư; (b) vụ, việc với mức thù lao trọn gói; (c) vụ, việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án; (d) hợp đồng dài hạn với mức thù lao cố định.

◦  THỎA THUẬN VỀ THÙ LAO:

Mức thù lao được thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Đối với vụ án hình sự mà luật sư tham gia tố tụng thì mức thù lao không được vượt quá mức trần thù lao do Chính phủ quy định. Tiền tàu xe, lưu trú và các chi phí hợp lý khác cho việc thực hiện dịch vụ pháp lý do các bên thỏa thuận.

Lưu ý cuối cùng: pháp chế doanh nghiệp là chức năng không thể thiếu, cần đạt được tiêu chuẩn không ‘to’ nhưng phải ‘tinh’, giúp doanh nghiệp ‘an toàn’, ‘khỏe mạnh’. Tùy theo nhu cầu, ngân sách, trong từng giai đoạn cụ thể, doanh nghiệp có thể lựa chọn phương thức sử dụng dịch vụ pháp lý cụ thể.

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam
Là sự lựa chọn số 1

Đồng hành cùng Everest, bạn sẽ thấy an tâm dù bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Ai nên sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý
  • Doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam
  • Doanh nghiệp, công ty startup
  • Doanh nghiệp công ty chưa có bộ phận pháp chế
  • Doanh nghiệp công ty đã có bộ phận pháp chế nhưng chưa chuyên nghiệp
Ai nên sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Quy định pháp luật về kế toán doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Everest
Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm
Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm
Các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm không chỉ riêng lĩnh vực vay tiền mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới tất cả hợp đồng dân sự
Mạng lưới và Công nghệ
Mạng lưới và Công nghệ
Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi. Thấu hiểu nhu cầu: Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.
Tư vấn trực tuyến, bảo mật thông tin và thù lao chi phí rõ ràng
Tư vấn trực tuyến, bảo mật thông tin và thù lao chi phí rõ ràng
- Với dịch vụ tư vấn khách hàng trực tuyến, chúng tôi luôn kịp thời tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề.
- Bảo mật thông tin khách hàng giúp cho hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường không bị ảnh hưởng.
- Mức tính thù lao, chi phí của luật sư và chuyên viên rõ ràng, công khai, minh bạch giúp xóa bỏ nỗi lo về giá và chi phí cho khách hàng.

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Chị Quyền Linh (Yên Bái)
Chị Quyền Linh (Yên Bái)
Chúng tôi một bên là người dân chân lấm tay bùn, bên kia là cơ quan nhà nước, biết rằng rất khó khăn, gian khổ nhưng nhờ sự hỗ trợ của Luật sư, chúng tôi đã giành được quyền lợi cho mình. Không chỉ là người bảo vệ người dân, các Luật sư còn xem chúng tôi là người nhà, thực sự rất cảm ơn các Luật sư.
Chị Hà (Hà Nội)
Chị Hà (Hà Nội)
Cảm ơn luật sư, nhờ có luật sư tư vấn mà vụ việc ly hôn của tôi được xử lý nhanh chóng, mọi quyền lợi của tôi đều được đảm bảo.
Chị Trinh (Tiền Giang)
Chị Trinh (Tiền Giang)
Giành quyền nuôi con là mong muốn duy nhất của tôi, cũng may có luật sư tận tâm tìm chứng cứ, tìm bằng chứng để tôi có thể thắng kiện giành quyền nuôi con
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam
Chương trình khuyến mãi giảm giá 10% trên tất cả các dịch của Everest

Áp dụng đối với khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.05184 sec| 957.641 kb