Thủ tục bắt đầu phiên tòa và kỹ năng của Luật sư

17/06/2021

Thủ tục bắt đầu phiên tòa là hoạt động đầu tiên của phiên tòa. Đây là một thủ tục có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình xét xử một vụ án hình sự.

căn cứ tái thẩm Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Trong quá trình xét xử một vụ án hình sự,hoạt đồng đầu tiên của một phiên tòa là thủ tục bắt đầu phiên tòa.Nó sẽ gây tác động tâm lý rất quan trọng đối với những người tham gia phiên tòa trong suốt quá trình xét xử. Trong phần thủ tục bắt đầu phiên tòa xét cử các vụ án ma túy, Luật sư cần chú ý những vấn đề sau:

Về theo dõi danh sách những người được triệu tập tại phiên tòa

Trong vụ án ma túy, việc vắng mặt người làm chứng thường xuyên xảy ra. Luật sư nên cân nhắc có đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập, dẫn giải người làm chứng đến phiên tòa hay không, đặc biệt là những vụ án bắt quả tang mà phía người mua là con nghiện hoặc người làm chứng chứng kiến việc bắt quả tang. Luật sư chỉ nên đề nghị hoãn phiên tòa khi lời khai của người làm chứng chưa rõ, có mâu thuẫn.

Về việc bổ sung chứng cứ, tài liệu

Luật sư cũng có thể đề nghị Hội đồng xét xử cho Luật sư hoặc gia đình bị cáo cung cấp thêm những chứng cứ, tài liệt mà luật sư cũng như gia đình bị cáo có được trước khi phiên tòa diễn ra mà chưa có trong hồ sơ vụ án.Trong thực tế án ma túy, việc Luật sư cung cấp thêm chứng cứ không nhiều chủ yếu là các tài liệu liên quan đén gia đình bố mẹ bị cáo như huân ,huy chương,…

Về việc đề xuất tháo còng tay cho khách hàng

Trong những vụ án ma túy đặc biệt là những vụ án lớn thì đề xuất của Luật sư thường không được chấp nhận do yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự phiên tòa.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198,E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Thủ tục bắt đầu phiên tòa và kỹ năng của Luật sư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.88356 sec| 927.523 kb