Bị cáo có được kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt không?

04/05/2021

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo có thể giữ nguyên yêu cầu kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và trong thời hạn kháng cáo, bị cáo lại có đơn bổ sung kháng cáo đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét về việc Tòa án cấp sơ thẩm tổng hợp sai hình phạt đối với bị cáo.

 

kháng cáo xin giảm nhẹ Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Câu hỏi tư vấn

 

 

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội bắt quả tang Nguyễn Minh T tổ chức cho các đối tượng Lê Văn Ng , Mai Anh Đ, Đào Thanh T, Nguyễn Văn C, Nguyễn Hùng A, Nguyễn Ngọc Đ, Đồng Trọng H, Vũ 0 Đức C, Nguyễn Tiến D, Lê Đình S và Nguyễn Minh K đánh bạc dưới MU hình thức chọi gà, số tiền Nguyễn Minh T thu được của các bị cáo và những người vào của xem đánh bạc là 2.750.000 đồng, tổng số tiền các bị cáo tham gia đánh bạc là 148.000.000 đồng. Trong đó hành vi đánh bạc của Nguyễn Minh K với tổng số tiền là 34.700.000 đồng.

 

 

Bị cáo có được kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt không?

 

 

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Minh K giữ nguyên yêu cầu kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và trong thời hạn kháng cáo bị cáo lại có đơn bổ sung kháng cáo đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét về việc Tòa án cấp sơ thẩm tổng hợp sai hình phạt đối với bị cáo. Trong phần xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, luật sư đã làm rõ việc Tòa án cấp sơ thẩm vì bị cáo Nguyễn Minh K có một tiền án 03 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 12 tháng về tội đánh bạc nhưng bị cáo không thi hành khoản tiền phạt và án phí vì vậy chưa được xóa án tích, phạm tội lần này chỉ là tái phạm nhưng bị cáo phạm tội mới khi đã hết thời hạn thử thách của án treo. Tòa án cấp sơ thẩm đã buộc bị cáo phải chấp hành hình án mới là không đúng với quy định tại khoản 1 Điều 65 BLHS năm 2015, phạt 3 tháng tù treo của bản án trước và tổng hợp với hình phạt của bản Khoản 5 Điều 65 BLHS năm 2015 quy định trong thời gian thử thách , theo 2 quy định của Luật Thi hành án hình sự hai lần trở lên, thì Tòa án có thể quyết định buộc người đó phải chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo . Trường hợp thực hiện hành vi phạm tội mới thì Tòa án buộc người đó phải chấp hành hình phạt của bản án trước và tổng hợp với hình phạt của bản án mới. Quan điểm đề nghị của luật sư đã được Tòa án cấp phúc thẩm định sửa bản án sơ thẩm xử bị cáo 20 tháng tù về tội đánh bạc, không tông hợp hình phạt 3 tháng tù của bản án trước (án sơ thẩm xử 23 tháng tù).

 

0 bình luận, đánh giá về Bị cáo có được kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.19389 sec| 933.383 kb