Các loại Công ty luật ở Việt Nam

06/03/2021

Các loại công ty luật ở Việt Nam hiện nay bao gồm: Công ty luật hợp danh, Công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, Công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Giai đoạn Pháp thuộc Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Công ty luật hợp danh

Theo quy định của Luật Luật sư sửa đổi, bổ sung 2012, Công ty luật hợp danh do ít nhất hai luật sư thành lập. Trong đó các luật sư thỏa thuận cử một luật sư thành viên làm Giám đốc công ty.

Công ty luật hợp danh không có thành viên góp vốn, trong đó thành viên của công ty là các luật sư hợp danh có chế độ trách nhiệm vô hạn đối với các khoản nợ của công ty, phải liên đới với nhau chịu trách nhiệm vô hạn đối với tất cả các khoản nợ của công ty.

Tên của công ty hợp danh do các thành viên thỏa thuận lựa chọn nhưng phải bao gồm cụm từ “công ty luật hợp danh”, không được trùng hoặc nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động, không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

Công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên do ít nhất hai luật sư thành lập. Trong đó các luật sư thỏa thuận cử một thành viên làm Giám đốc công ty. Công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là công ty trong đó luật sư thành viên chịu trách nhiệm đối với khoản nợ của công ty trong phạm vi tài sản đã góp vào công ty.

Tên của công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên do các thành viên thỏa thuận lựa chọn nhưng phải bao gồm cụm từ “công ty luật trách nhiệm hữu hạn”, không được trùng hoặc nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động, không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một luật sư thành lập và làm chủ sở hữu. Luật sư làm chủ sở hữu công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên là Giám đốc công ty.

Công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên là công ty trong đó luật sư chủ sở hữu công ty chỉ phải chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ của công ty trong phạm vi tài sản mình đã đầu tư vào công ty.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Các loại Công ty luật ở Việt Nam

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.07396 sec| 897.969 kb