Trang chủ » Đề nghị hoãn chấp hành hình phạt tù

Đề nghị hoãn chấp hành hình phạt tù

Hoãn chấp hành hình phạt tù là chính sách nhân đạo của Nhà nước trong thi hành án hình sự. Theo đó, người bị kết án sẽ được hoãn thi hành án phạt tù trong một khoảng thời gian nhất định khi có những điều kiện nhất định. Về nguyên tắc, sau khi bản án có hiệu lực pháp luật, người bị kết án phạt tù sẽ phải chấp hành hình phạt theo bản án đã tuyên Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, người bị kết án chưa đi thi hành án có nguyện vọng xin được hoãn chấp hành hình phạt tù.

hoãn hình phạt tù
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Đề nghị hoãn chấp hành hình phạt tù

Hoãn chấp hành hình phạt tù là chính sách nhân đạo của Nhà nước trong thi hành án hình sự . Theo đó, người bị kết án sẽ được hoãn thi hành án phạt tù trong một khoảng thời gian nhất định khi có những điều kiện nhất định . Về nguyên tắc, sau khi bản án có hiệu lực pháp luật, người bị kết án phạt tù sẽ phải chấp hành hình phạt theo bản án đã tuyên Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, người bị kết án chưa đi thi hành án có nguyện vọng xin được hoãn chấp hành hình phạt tù. Khoản 1 Điều 6 BLHS năm 2015 quy định về điều kiện được hoãn chấp hành hình phạt tù. Theo quy định, người bị xử phạt tù có thể được hoãn chấp hành hình, địa phương phạt trong các trường hợp sau đây :

– Bị bệnh nặng thì được hoãn cho đến khi sức khỏe được hồi phục,

– Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, thì được hoãn cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi ;

– Là người lao động duy nhất trong gia đình, nếu phải chấp hành hình phạt tù thì gia đình sẽ gặp khó khăn đặc biệt, được hoãn đến 01 năm, trừ trường hợp người đó bị kết án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác là tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;

– Bị kết án về tội phạm ít nghiêm trọng, do nhu cầu công vụ, thì được hoãn đến 01 năm.

– Các căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 67 BLHS năm 2015 , có nguyện vọng xin được hoãn chấp hành án phạt tù , luật sư có thể tư vấn , hỗ trợ người kết án làm các thủ tục xin hoàn chấp hành hình phạt tù. Luật sư soạn thảo An xin hoãn chấp hành hình phạt tù sau đó chuyển cho người bị kết án ký Đồng thời, luật sư tư vấn, hỗ trợ người bị kết án chuẩn bị các tài liệu, chứng cử chứng minh họ có đủ điều kiện được hoãn sau đó gửi hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền ra quyết định thi hành án để được xem xét , giải quyết.

Kỹ năng liên quan đến việc thi hành án phạt tù

Khi tham gia bào chữa cho bị cáo, căn cứ vào tội danh, khung hình phạt, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ TNHS, nguyên nhân, hoàn cảnh phạm tội…, bằng kinh nghiệm của mình, luật sư có thể tiên lượng được mức án mà Tòa án có thể tuyên cho bị cáo. Trong trường hợp xác định bị cáo không thể vô tội, không thuộc trường hợp được hưởng án treo, cải không giam giữ, hoãn thi hành án luật sư nên tư vấn trước cho bị cáo về các 1 đến quá trình thi hành án phạt tù để họ chuẩn quy định liên quan bị tinh thần , thu xếp chuyện gia đình, các công việc liên quan, yên tâm đi thi hành án, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để có thể xin giảm án, tha tủ đặc xá sau này (nếu có).

Trong thực tiễn, có nhiều trường hợp, khi bị kết án phạt tù, vì hoàn cảnh gia đình hoặc các lý do cá nhân khác, người bị kết án có mong muốn được thi hành án tại trại giam gần nhà. Nắm được các quy định của pháp luật về thi hành án, thẩm quyền của các cơ quan liên quan, trong trường hợp người bị kết án hoặc gia đình có nguyện vọng, luật sư có thể tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho người bị kết án, gia đình họ làm đơn, chuẩn bị các tài liệu cần thiết gửi đến cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn luật định, để đạt nguyện vọng. Nếu xét thấy nguyện vọng của người bị kết án là chính. đáng, có căn cứ pháp lý, hồ sơ đầy đủ, để tạo điều kiện cho người thi hành án, các cơ quan có thẩm quyền có thể xem xét, chấp nhận .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19006198
Liên hệ