Khởi tố vụ án phụ thuộc vào định lượng tài sản

13/06/2021

Đối với những vụ án mà việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và xây định chính xác khung, khoản trong điều luật hoàn toàn phụ thuộc vào định lượng tài sản do khách hàng khi thực hiện hành vi phạm tôi gây ra hậu quả đó như các vụ án thuộc chương các tội xâm phạm sở hữu...

 

định lượng tài sản Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Khởi tố vụ án phụ thuộc vào định lượng tài sản

 

 

Đối với những vụ án mà việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và xây định chính xác khung, khoản trong điều luật hoàn toàn phụ thuộc vào định lượng tài sản do khách hàng khi thực hiện hành vi phạm tôi gây ra hậu quả đó (như các vụ án thuộc chương Các tội xâm phạm sở hữu...) hoặc phải xác định về trọng lượng, tiến hành giám định để định chính xác tên, chủng loại của loại hàng mà khách hàng có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sản xuất... (thuộc chương các tội phạm về ma túy...) đòi hỏi việc Luật sư tư vấn về cách thức khai bảo là hết sức quan trọng, định hướng cho khách hàng khai về giá trị của hàng hóa; Tư vấn để khách hàng có yêu cầu giám định làm rõ về mặt hàng đó hoặc làm rõ ý thức chủ quan của khách hàng khi họ thực hiện hành vi đang bị coi là tội phạm. Tất cả những tư vấn này được thể hiện qua việc đặt câu hỏi và định hướng trả lời băng việc thiết lập câu hỏi cho khách hàng...

 

 

Ví dụ minh họa

 

 

Trong một vụ án hình sự đang ở giai đoạn điều tra, khách hàng bị khởi tố về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" theo Điều 355 BLHS năm 2015. Bằng những thông tin do gia đình khách hàng cung cấp, cùng với việc tự tìm hiểu thông qua nghiên cứu các nào là chứng cử, tài liệu do CQĐT thu thập, Luật sư thấy rằng: Khách hàng là một người được ngân hàng tin cậy, ký hợp đồng giao nhiệm vụ thu lãi của các đối tượng vay tiền của ngân hàng. Thay bằng việc chỉ được thu tiền lãi hàng tháng, khách hàng thu cả gốc và đã không trả lại cho ngân hàng cả tiền lãi lẫn tiền gốc. Đến khi phát hiện ra sự việc, ngân hàng có yêu cầu người được giao nhiệm vụ phải nộp lại ngay khoản tiền gốc và lãi đã thu được của các đối tượng vay, nhưng khách hàng đã không còn tiền để nộp. Ngân hàng đã bảo CQĐT về sự việc trên.

 

 

Khách hàng đã bị bắt, khởi tố bị can về tội như trên và tạm giam 04 tháng để tiến hành điều tra. Trong cuộc hỏi cung, khi Luật sư được tham gia hỏi cùng Điều tra viên, Luật sư phải chuẩn bị kế hoạch hỏi thật chu đáo, làm sao khi Luật sư đặt câu hỏi với khách hàng phải bao hàm được toàn diện vụ án và định hướng cho khách hàng biết cách khai bảo đúng và tự bảo vệ mình một cách tốt nhất. Cụ thể: Lý do gì khách hàng thu cả tiền gốc của những người vay; Quy trình về việc thu và nộp lại như thế nào; Do trở ty khi ngại khách quan gì mà khách hàng chưa mang tiến đến nộp (trong khi y ngân hàng giao nhiệm vụ theo quý, theo năm...); Số tiền thu đỏ hiện nay ở đâu?... Để chứng minh khách hàng không trốn, không có ý thức chiếm tôi đoạt, việc người vay nộp cả gốc là tự nguyện.

 

 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Khởi tố vụ án phụ thuộc vào định lượng tài sản

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.22675 sec| 935.867 kb