Kiểm sát viên trả lời phỏng vấn với cơ quan báo chí thế nào?

25/07/2021
Kiểm sát viên không thể thông tin về các tình tiết của vụ án khi đang điều tra mà chưa ban hành bản Cáo trạng. Thẩm phán cũng không thể đưa ra ý kiến nhận định về các tình tiết của vụ án trong giai đoạn nghiên cứu hồ sơ chuẩn bị xét xử khi chưa mở phiên tòa xét xử công khai cũng như chưa được quyết định bằng Bản án của Hội đồng xét xử. Do vậy, khi Kiểm sát viên trả lời phỏng vấn với cơ quan báo chí, không phải các tình tiết mới nào của vụ án cũng có thể trở thành đối tượng của tác phẩm báo chí

 

 Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

1-Tình huống về trả lời phỏng vấn của Kiểm sát viên

Ngày 08/11/2016, Công an huyện T, tỉnh Đ tổ chức triệt phá vụ ghi số đề tại nhà của một người dân tên H, thường trú tại thôn 3, xã S. Sau đó, ông H bị tịch thu điện thoại, mời lên cơ quan công an để lấy lời khai. Kiểm tra điện thoại của ông H phát hiện một tin nhắn với nội dung chuyển cho “Huong So ghi 470 nghìn đồng” nên nghi vấn là ông Võ H chơi đề và triệu tập đến cơ quan công an làm việc vào chiều ngày 10/11/2016. Tại đây có hai chiến sĩ là Thiếu úy Nguyễn Trí S và Trung úy Phùng Danh Q trực tiếp làm việc với ông H. Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông H được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện T trong tình trạng bị co giật, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, không có phản xạ hoặc tiếp nhận âm thanh từ người khác… Gia đình ông H đã gửi đơn tố cáo đến Công an huyện T đề nghị xem xét, xử lý. Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại thành phố N đã vào làm việc với thân nhân của ông Võ H và các chiến sĩ công an liên quan đến sự việc của ông H. Khi sự việc đang được điều tra, xác minh, phóng viên đã trao đổi với một Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại thành phố N về sự việc.

2- Giải quyết tình huống

Kiểm sát viên đã trả lời: “Bước đầu đoàn công tác cũng mới tiếp xúc được với bệnh nhân Võ H, người nhà bệnh nhân và một số người liên quan đến vụ việc. Các thông tin, tài liệu thu thập được chỉ là cơ sở ban đầu phục vụ công tác tra, kết quả cụ thể phải chờ sau khi kết thúc điều tra vụ việc".

Ví dụ trên với đặc thù là phỏng vấn nhanh qua điện thoại ở thời điểm vụ việc đang điều tra, xác minh, chưa có thông tin gì cụ thể. Cách trả lời của Kiểm sát viên là vô cùng phù hợp với đặc thù của phỏng vấn, đảm bảo tính ngắn gọn với lượng thông tin vừa đủ.

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Kiểm sát viên trả lời phỏng vấn với cơ quan báo chí thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
1.04795 sec| 938.695 kb