Luật cơ bản của môn Trượt băng nghệ thuật

14/08/2023
Phạm Nhật Thăng
Phạm Nhật Thăng
Trượt băng nghệ thuật (tiếng Anh: figure skating) là môn thể thao trong đó các cá nhân, đôi hoặc nhóm biểu diễn bằng giày trượt băng trên sân băng. Sau đây công ty luật Everest xin chia sẻ về luật trượt băng như sau:

1- Quy luật chung của trượt băng nghệ thuật

Điều đầu tiên các vận động viên phải nhớ là thời gian nhất định, họ có thể bị truất quyền thi đấu nếu vi phạm quy định về thời gian.

Mỗi trận đấu Trượt băng nghệ thuật đều diễn ra trên một giai điệu âm nhạc nào đó, trên đó các cặp đôi/người chơi thực hiện các bước di chuyển của họ. Chỉ một vài loại nhạc được cho phép.
Trang phục và âm nhạc được phép cho một trò chơi cụ thể tùy thuộc vào ban tổ chức.
Nếu các vận động viên vi phạm các quy tắc về âm nhạc và trang phục đã công bố cho một sự kiện cụ thể, họ có thể bị trọng tài truất quyền thi đấu.
Luôn có một số động tác bị cấm mà các vận động viên bị cấm thực hiện.
Các trọng tài cho điểm dựa trên sự sạch sẽ của động tác, kiểm soát, kỹ thuật và tuân thủ các quy tắc của giải đấu.

2- Thời gian thi đấu trượt băng nghệ thuật

Ở các trò chơi cấp cao, thời gian để một người chơi/cặp đôi trượt băng nghệ thuật và gây ấn tượng với ban giám khảo là 4 phút, trong khi ở các giải cấp cơ sở, thời lượng này vẫn dưới 3 phút rưỡi.

3- Sân trượt băng nghệ thuật

Trượt băng nghệ thuật được thực hiện trên các sân trượt băng, kích thước của các sân trượt này có thể thay đổi theo từng giải đấu. Các sân trượt băng cỡ Olympic có kích thước 30 m × 60 m (98,4 ft × 197 ft).

4- Thiết bị sử dụng trong trượt băng nghệ thuật

Thiết bị cần thiết cho trò chơi này là Trượt băng nghệ thuật. Và, người chơi phải tuân thủ các quy định của giải đấu về trang phục nào họ có thể mặc và trang phục nào không được phép.

5- Giày trượt băng nghệ thuật

Màn trình diễn của một người chơi/cặp đôi phụ thuộc rất nhiều vào độ chắc chắn và chất lượng của giày trượt mà họ sử dụng. Giày trượt băng nghệ thuật có những chiếc răng lởm chởm được gọi là Toe Picks ở phía trước lưỡi kiếm. Những lưỡi kiếm này được các vận động viên sử dụng khi nhảy, nhưng chúng không được sử dụng để vuốt hoặc xoay bất cứ lúc nào.

Các cánh dày khoảng 4,7 mm (3⁄16 inch) với hình phẳng, nhưng hơi cong, tạo thành một cung tròn có bán kính 180–220 cm (71–87 inch).

6- Trang phục trượt băng nghệ thuật

Một số loại trang phục được phép sử dụng trong các giải đấu Trượt băng nghệ thuật. Nói chung, đàn ông mặc quần dài trong khi phụ nữ mặc quần bó, quần tây hoặc họ có thể mặc váy cũng được. Điều không đổi là độ nhẹ của trang phục, càng nhẹ thì các vận động viên càng dễ dàng thực hiện trơn tru và không sợ chấn thương.

Phạm Nhật Thăng
Phạm Nhật Thăng

Phạm Nhật Thăng là chuyên gia Quản trị và An ninh (Management and Security)

0 bình luận, đánh giá về Luật cơ bản của môn Trượt băng nghệ thuật

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.28920 sec| 941.438 kb