Luật sư tham gia tư vấn cho khách hàng là người bị hại

14/06/2021
Luật sư tham gia tư vấn cho khách hàng là người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, hoặc người có quyền, lợi ích liên quan đến vụ án. Trấn an tinh thần của khách hàng không quá buồn phiền, lo lắng về vụ án. Đặc biệt những vụ án người bị hại đã thiệt mạng hay bị hiếp dâm, bị trở thành người sống thực vật hoặc bị tổn hại lớn về nhan sắc trước nỗi đau, thiệt hại của khách hàng.

1- Tham gia tư vấn cho khách hàng là người bị hại

Luật sư tham gia tư vấn cho khách hàng là người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, hoặc người có quyền, lợi ích liên quan đến vụ án cần lưu ý những vấn đề sau đây khi tư vấn cho khách hàng vụ của mình:

Trấn an tinh thần của khách hàng không quá buồn phiền, lo lắng về vụ án. Đặc biệt những vụ án người bị hại đã thiệt mạng hay bị hiếp dâm, bị trở thành người sống thực vật hoặc bị tổn hại lớn về nhan sắc trước nỗi đau, thiệt hại của khách hàng, Luật sư cần động viên để ổn định tinh thần cho khách hàng của mình, không vì quả bức xúc mà có những hành động cũng như lời nói không văn minh tại phiên tòa.

Chỉ ra những thiệt hại và tổn thất lớn mà bị cáo gây ra không chỉ cho người bị hại mà còn cho cả những người thân thiết, ruột thịt của họ phải gánh chịu nỗi đau cùng với sự mất mát đó; Chỉ ra hành vi phạm tội của bị cáo đã thể hiện tính nguy hiểm xã hội như thế nào? Xâm phạm đến khách thể nào được luật hình sự và những ngành luật liên quan bảo vệ? Hành vi đó sẽ phải bị trừng trị nghiêm khắc.

2- Tư vấn về vấn đề bồi thường thiệt hại

Tư vấn về vấn đề bồi thường thiệt hại. Luật sư bảo vệ cần chỉ ra những thiệt hại do hành vi phạm tội gây ra như: Thiệt hại thực tế (những chi phí hợp lý cho việc chữa trị thương tích, ma chay...); Cung cấp bằng chứng rõ ràng (hóa đơn, chứng từ...); Những tổn thất về tinh thần cho gia đình, người thân thiết. Mỗi yêu cầu đưa ra cần viện dẫn văn bản hướng dẫn và bằng chứng xác thực cho việc đó. tin. Bốn là, cần tư vấn và thống nhất về tất cả những nội dung trên với khách hàng của mình trước khi tham gia phiên tòa, tránh tình trạng ra phiên tòa Luật sư bảo vệ yêu cầu một đằng, khách hàng lại có yêu cầu một kiểu khác, ảnh hưởng đến hiệu quả bảo vệ của Luật sư tại phiên tòa.

Sau phiên tòa sơ thẩm, tùy thuộc vào diễn biến và kết quả của phiên tòa, tùy thuộc vào vai trò của Luật sư tham gia phiên tòa để bảo chữa hay bảo vệ mà Luật sư sẽ có những nội dung tư vấn phủ hợp cho khách hàng nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng.

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 02466 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Luật sư tham gia tư vấn cho khách hàng là người bị hại

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.19445 sec| 936.883 kb