Luật sư tư vấn cho khách hàng về biên bản hỏi cung

14/06/2021

 

Luật sư cần tư vấn cho khách hàng phải đọc lại biên bản hỏi cung cẩn thận, xem xét từng câu chữ, chỗ nào không đồng ý phải có ý kiến ngay với Điều tra viên tiến hành hỏi cung đề nghị sửa lại, viết lại cho đúng ý, chỗ nào trống phải gạch chéo. Biên bản hỏi cung phải đầy đủ chữ ký của những người tham gia buổi hỏi cung đó.

 

 

biên bản hỏi cung Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Luật sư tư vấn cho khách hàng về biên bản hỏi cung

 

 

Luật sư cần tư vấn cho khách hàng phải đọc lại biên bản hỏi cung cẩn thận, xem xét từng câu chữ, chỗ nào không đồng ý phải có ý kiến ngay với Điều tra viên tiến hành hỏi cung đề nghị sửa lại, viết lại cho đúng ý, chỗ nào trống phải gạch chéo. Biên bản hỏi cung phải đầy đủ chữ ký của những người tham gia buổi hỏi cung đó. Luật sư cần tư vấn cho khách hàng ký vào từng trang biên bản và phải ký sát vào chữ cuối cùng của dòng cuối cùng của từng trang biên bản đó. Ngoài ra, đối với bị can là người chưa thành niên, người có nhược điểm về thể chất và tâm thần thì biên bản hỏi cung phải có chữ ký của người giám hộ và họ phải ký vào từng trang biên bản, lưu ý ký vào dòng cuối cùng của trang cuối cùng trong biên bản hỏi cung.

 

 

Tư vấn khi lấy lời khai

 

 

Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền, lợi ích liên quan đến vụ án, khi Điều tra viên tiến hành triệu tập những người này để lấy lời khai liên quan đến vụ án, Luật sư cần tham gia cuộc lấy lời khai đó hoặc có tư vấn trước cho họ để định hướng việc khai báo đúng đắn, đầy đủ, bảo vệ được quyền và lợi ích cao nhất cho họ.

 

 

Đối với người bị hại cũng như người đại diện hợp pháp của người bị hại, Luật sư tư vấn cho họ khai báo về những thiệt hại thực tế đã xảy ra đối với họ, sự mất mát, tổn hại đến toàn thể gia đình, con cái, bô già yếu, bản thân người bị hại đang rất suy sụp, những chi phí me hợp lý liên quan đến việc mai táng nạn nhân... đối với những vụ án mà người bị hại chết; đối với những vụ án khác thì tập trung khai báo về diễn biến của hành vi phạm tội, những thiệt hại xảy ra về nhân thân (bị đánh, bị chém, bị thương tích...), hóa đơn, chứng từ chữa trị thương tích, thiệt hại về tài sản (mất tài sản, hư hỏng tài sản...). Đối với những vụ án khởi tố theo yêu cầu của người bị hại, Luật sư cần rõ ràng. Trong trường hợp thấy không cần thiết thì sẽ rút đơn yêu khởi tố, tuy nhiên cần chú ý rằng khi đã rút yêu cầu thì vụ án sẽ định chỉ và bản thân người yêu cầu sẽ không được yêu câu lại nữa, nếu việc rút đơn là hoàn toàn tự nguyện. Chính vì vậy, Luật sư trước khi tư vấn với khách hàng của mình.

 

 

Trong trường hợp tư vấn khai báo cho những người là nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án, Luật sư bảo vệ cân tư vấn cho khách hàng khai báo nhằm làm rõ những thiệt hại, tổn thất về tài sản, sức khỏe liên quan đến họ trong vụ án. Nếu họ biết những tình tiết, sự kiện của vụ án thì phải khai báo thành khẩn và trung thực.

 

 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Luật sư tư vấn cho khách hàng về biên bản hỏi cung

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.21971 sec| 935.898 kb