Nội dung lời khai nhận tội trong văn bản kiến nghị

24/04/2021
Trần Thu Trà
Trần Thu Trà

Nội dung cụ thể trong soạn thảo văn bản kiến nghị tại hồ sơ vụ án thể hiện, trong quá trình khám nghiệm hiện trường các cơ quan tiến hành tố tụng đã chưa xem xét thu thập chứng cử là dấu vân tay, vân chân mà bị cáo Khuê cũng như các bị cáo khác đã để lại tại hiện trường nhà ông Ứng, gồm những vấn đề như lời khai nhận tội của bị can Khuê có dấu hiệu bị bức cung, dùng nhục hình...

lời khai nhận tội Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Lời khai nhận tội của bị can Khuê có dấu hiệu bị bức cung, dùng nhục hình

Trong quá trình truy tố, bị can Khuê liên tục kêu oan và đã thú nhận lời khai trước đó tại CQĐT. Bị can Khuê đã trình bày bị ép cung, nên nhiều bản cung khai không đúng sự thật.

Chúng tôi đã tiến hành vào trại tạm giam gặp bị can Khuê để làm rõ tình tiết này, chúng tôi thấy rằng việc bị can Khuê khai đã nhiều lần bị bức cung, dùng nhục hình là có căn cứ, bởi vì khi chúng tôi kiểm tra dấu vết trên cơ thể của bị can Khuê, chúng tôi thấy trên cả 2 tay và dọc theo vùng ngực, bụng của bị can Khuê có rất nhiều vết sẹo, mà theo bị can Khuê trình bày nhũng vết sẹo này là do còng số 8 và dùi cui điện gây ra do bị dùng nhục hình. Ngoài ra, chúng tôi còn yêu cầu bị can Khuê giải thích tại sao trong các bút lục khi có luật sự và có VKS tham dự mà bị can vẫn ký nhận tội. Bị can Khuê đã giải thích được điều này.

Viện kiểm sát chưa xem xét để nghị thu thập chứng cứ là nội dung các cuộc gọi, tin nhắn giữa Khuê và Dương.

Theo như bản Cảo trạng và Kết luận điều tra, vào ngày xay ra vụ án, trong quá trình thực hiện các hành vi pham tôi, bị can Khuê và Dương đã gọi điện và nhắn tin cho nhau. Cụ thể:

- Khuê gọi điện thoại hẹn Dương: Trước khi thực hiện hành vi phạm tội, Khuê đã gọi điện để hẹn Dương ra sân vận động. Cụ thể: “Khuê gọi điện cho Dương bảo đi xuống đường rồi Khuê đi xe ra sân vận động đợi" (trang 3 Cáo trạng; trang 2 Kết luận điều tra).

Khuê nhắn tin cho Dương: Khi Khuê đã đột nhập được vào nhà ông Ứng, lúc thấy Dương lên đến cổng nhà ông Ứng thì Khuê đã nhản tin cho Dương. Cụ thể: “Nếu thấy ông Ứng ra thì cứ gọi ông Ứng ơi nhé" (trang 2 Cáo trạng).

Tuy nhiên, trong hồ sơ vụ án cũng không thể hiện cơ quan tiến hành tố tụng ở cấp sơ thẩm xem xét thu thập các cuộc gọi và nhắn tin của Khuê và Dương.

Không xem xét để nghị thu thập chứng cứ là các camera giao thông trên quãng đường tầu thoát của Khuê và Dương.

Theo như nội dung vụ án, sau khi Khuê và Dương đã thực hiện xong hành vi phạm tội, đã cùng nhau đi xe máy lên dốc đài truyền hình, rồi tiếp tục điều khiển xe lên khu thương mại và vào một căn nhà đang xây dở không có người trông coi, Các đối tượng đã ngủ ở đây đến khoảng 07 giờ sáng thì tiếp tục điều khiến xe chở nhau về nhà ông bà nội của Dương, sau đó Khuê về nơi trọ...

Tuy nhiên, trong hồ sơ vụ án cũng không thể hiện cơ quan tiến hành tổ tụng xem xét thu thập các dữ liệu này.

0 bình luận, đánh giá về Nội dung lời khai nhận tội trong văn bản kiến nghị

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.05657 sec| 898.164 kb