Trang chủ » Nội dung, quyết định của bản án sơ thẩm đối với bị cáo thế nào?

Nội dung, quyết định của bản án sơ thẩm đối với bị cáo thế nào?

Sau khi có quyết định của bản án sơ thẩm đối với bị cáo, luật sư bào chữa cho bị cáo sẽ nhất trí một số quan điểm của Viện kiểm sát về tội danh, mức hình phạt và đề nghị của Viện kiểm sát với quan cho bị cáo được hưởng án treo. Đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, chấp nhận các tình tiết giảm nhẹ mà bị cáo đã xuất trình tại phiên tòa phúc thẩm.

quyết định của bản án
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Nội dung vụ án của bản án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trung T

Khoảng 15 giờ ngày 05/9/2018, anh Nguyễn Tiến M đi đến quán cắt tóc, gội đầu của chị Bùi Thị Thu Tr (chị Tr là vợ bị cáo Nguyễn Trung T) ở phố Quan Nhân, Nhân Chính , Thanh Xuân để nói chuyện. Tại đây, anh M có to tiếng , chửi bới, lăng mạ chị Tr. Đúng lúc này, Nguyễn Trung T đi xe máy đến, thấy anh M đang đứng chửi bới không cho chị Tr làm việc nên Nguyễn Trung T đã dừng xe và lao vào xô xát với anh M. Sau đó, Nguyễn Trung T lấy trong cốp xe máy 1 con dao dài khoảng 20-30cm để dọa anh M. Thấy anh M bỏ chạy, T đuổi theo được một đoạn thì anh M và M bị vấp ngã sấp người xuống đất và xoay người lại, T đuổi đến chỗ anh giơ dao lên chém một nhát trúng khu vực vùng khoeo (phía sau đầu gối) chân trái của anh M và chém một nhát trắng trước đùi chân trái của anh M dẫn đến anh M bị thương tích 34 %.

Quyết định của bản án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trung T

Tại bản án hình sự sơ thẩm của TAND quận X tuyên Nguyễn Trung T 3 năm tù . Sau đó, bị cáo Nguyễn Trung T kháng cáo xin giảm nhẹ b, c khoản 1, khoản 2 Điều 51 và Điều 54 BLHS năm 2015 xử phạt Nguyễn hình phạt và xin được hưởng án treo. Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKS cấp phúc thẩm phân tích các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo, đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm cho bị cáo được hưởng án treo.

Luật sư bào chữa cho bị cáo nhất trí 1 điểm của VKS về tội danh, mức hình phạt và đề nghị của VKS với quan cho bị cáo được hưởng án treo. Đề nghị HĐXX xem xét, chấp nhận các tình tiết giảm nhẹ mà bị cáo đã xuất trình tại phiên tòa phúc thẩm, đó là bố đẻ bị cáo là người có công với cách mạng , được tặng nhiều huân , huy chương ; bà nội bị cáo được hưởng chính sách như thương binh hạng 44 bị cáo có hoàn cảnh khó khăn , vợ chồng ly hôn , bị cáo đang trực tiếp nuôi 2 con nhỏ . Bị hại ( anh M ) có đơn đề nghị Tòa án xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo được hưởng án treo . Hành vi phạm tội của bị cáo cũng có phần lỗi của bị hại , bị cáo có nhân thân tốt , có nơi cư trú rõ ràng , bị cáo khai báo thành khẩn , ăn năn hối cải . Với phân tích trên luật sư đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bị cáo , giảm hình phạt cho bị cáo và cho bị cáo được hưởng án treo. Tại bản án hình sự phúc thẩm của TAND thành phố H chấp nhận kháng cáo của bị cáo , sửa bản án sơ thẩm của TAND quận 2, xử phạt bị cáo Nguyễn Trung T 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích nhưng cho hưởng án treo. Thời hạn thử thách là 5 năm tính từ ngày tuyên án phúc thẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19006198
Liên hệ