Thông báo kết quả thực hiện vụ việc của luật sư

19/03/2021

 

Khi kết thúc vụ việc, luật sư cân thông tin cho khách hàng biết về kết quả thực hiện vụ việc và thanh lý hợp đồng theo thỏa thuận.

 

 

Kết quả thực hiện Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Khi kết thúc vụ việc, luật sư cân thông tin cho khách hàng biết về kết quả thực hiện vụ việc và thanh lý hợp đồng theo thỏa thuận. Kết thúc vụ việc là giai đoạn dịch vụ pháp lý của luật sư đã được thực bên có thỏa thuận kết thúc hoặc kết thúc vụ việc đơn phương theo hợp đồng hiện xong dịch vụ cho khách hàng, hoặc chưa được thực hiện xong nhưng hai thông tin cho khách hàng biết về kết quả thực hiện vụ việc, những công việc hoặc theo quy định của pháp luật. Trong mọi trường hợp luật sư đều cần đã triển khai, kiểm tra lại quá trình thực hiện hợp đồng dịch vụ pháp lý đã ký kế , trên cơ sở đó đi đến thanh lý hợp đồng theo thỏa thuận.

 

 

Tình huống: Sau khi thanh lý hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa Văn phòng luật sư A và khách hàng B về tư vấn dự án xây dựng và kinh doanh bất động sản, khách hàng B phát hiện yêu cầu dịch vụ của mình chưa được thực hiện đầy đủ ( tư vấn và làm thủ tục đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất cho các căn hộ đã bán cho khách hàng ) và đã có công văn yêu cầu Văn phòng đất sư A tiếp tục thực hiện công việc. Văn phòng luật sư A có công văn trả lời "Sau thanh lý , hợp đồng dịch vụ pháp lý đã chính thức chấm dứt ” và đề nghị ký hợp đồng dịch vụ pháp lý mới để tiếp tục thực hiện công việc hoặc giới thiệu Văn phòng luật sư A với các hộ đã mua căn hộ của khách hàng B Vi Văn phòng luật sư A tiếp tục đàm phán, cung cấp dịch vụ pháp lý cho Các chủ căn hộ . Khách hàng B không đồng ý và dọa đưa Văn phòng luật sư LÀ ra Tòa án. Là luật sư Trương Văn phòng luật sư A, bạn sẽ xử sự như thế nào trong tình huống nói trên?

 

 

Quy tắc quan hệ với đồng nghiệp Đạo đức luật sư trong quan hệ với đồng nghiệp là phép đối nhân, xử thế có văn hóa, nhân văn giữa luật sư với luật sư, đồng nghiệp của mình, với ngôi nhà chung của luật sư . Xuất phát từ đặc thù nghề luật sư , có tính cộng đồng trách nhiệm xã hội - nghề nghiệp rất cao nên quan hệ của luật sư với đồng nghiệp có vai trò rất quan trọng trong việc củng cố , phát triển nghề luật sư . Mỗi luật sư phải có nghĩa vụ tôn trọng, hợp tác với đồng nghiệp, bảo vệ uy tín, danh dự của đồng nghiệp mình như của chính mình, chỉ có như vậy, người luật sư và nghề luật sư mới thật sự được xã hội yêu quý và được tôn trọng. Chương III của Quy tắc đạo đức , ứng xử nghề nghiệp của luật sư gồm có 9 quy tắc từ Quy tắc 17 đến Quy tắc 25 xác định những nghĩa vụ đạo đức và ứng xử của luật sư với đồng nghiệp nói chung, với luật sư hành nghề trong tổ chức hành nghề luật sư, với luật sư hành nghề với tư cách cá nhân, quan hệ với những người đang tập sự hành nghề luật sư và quan hệ của luật sư với các tổ chức xã hội - nghề nghiệp của luật sư.

 

0 bình luận, đánh giá về Thông báo kết quả thực hiện vụ việc của luật sư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.17284 sec| 933.195 kb