Tiền lương theo hợp đồng lao động đối với luật sư

10/03/2021

 

Luật luật sư quy định về tiền lương theo hợp đồng lao động của luật sư hành nghề với tư cách cá nhân. Theo đó, luật sư hành nghề với tư cách cá nhân làm việc cho cơ quan, tổ chức trong đó có tổ chức hành nghề luật sư theo hợp đồng lao động được nhận tiền lương theo thoả thuận trong hợp đồng lao động.

 

 

lương theo hợp đồng Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Tiền lương theo hợp đồng lao động đối với luật sư

 

 

Điều 58 của Luật Luật sư 2006, sửa đổi, bổ sung năm 2012 quy định về tiền lương theo hợp đồng lao động của luật sư hành nghề với tư cách cá nhân. Theo đó, luật sư hành nghề với tư cách cá nhân làm việc cho cơ quan, tổ chức trong đó có tổ chức hành nghề luật sư theo hợp đồng lao động được nhận tiền lương theo thoả thuận trong hợp đồng lao động.(đọc thêm: tổng đài tư vấn giao thông đường bộ)

 

 

Trong trường hợp này, hợp đồng lao động là hợp đồng giao kết giữa cơ quan, tổ chức, trong đó có tổ chức hành nghề luật sư (người sử dụng lao động) và luật sư (người lao động) quy định về quyền, nghĩa vụ của các bên, thời gian làm việc, chế độ tiền lương, bảo hiểm... theo quy định của Bộ luật Lao động và các quy định hướng dẫn thi hành. 

 

 

Giải quyết tranh chấp về thù lao, chi phí, tiền lương đối với luật sư 

 

 

Điều 59 Luật Luật sư năm 2006, sửa đổi, bổ sung năm 2012 quy định về việc giải quyết tranh chấp về thù lao, chi phí, tiền lương theo hợp đồng lao động như sau: 

 

 

Việc giải quyết tranh chấp có liên quan đến thù lao và chi phí của luật sự được thực hiện theo quy định của pháp luật về dân sự. 

 

 

Trường hợp thứ nhất: Tranh chấp có liên quan đến thù lao và chi phí của luật sư là tranh chấp giữa khách hàng và tổ chức hành nghề luật sư khi có mâu thuẫn về quyền, nghĩa vụ thanh toán thù lao và chi phí luật sư đã được thoả thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Đây là hợp đồng dân sự, vì vậy, giải quyết tranh chấp phát sinh được thực hiện theo quy định của pháp luật dân sự. Khi có tranh chấp xảy ra theo quy định của Luật Luật sư, các quy định pháp luật có liên quan, tổ chức hành nghề luật sư cần chủ động thương lượng với khách hàng để giải quyết theo nguyên tắc đảm bảo quyền lợi của khách hàng, trước khi đưa ra Đoàn luật sư để trung gian hòa giải và giải quyết theo thủ tục chung theo quy định của tố tụng dân sự. (quan tâm tới: tư vấn sở hữu trí tuệ)

 

 

Trường hợp thứ hai: Trong trường hợp luật sư hành nghề với tư cách cá nhân làm việc cho cơ quan, tổ chức theo hợp đồng lao động thì quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của các bên được thực hiện theo hợp đồng lao động. Việc giải quyết tranh chấp về tiền lương của luật sư hành nghề với tư cách cá nhân làm việc cho cơ quan, tổ chức theo hợp đồng lao động được thực hiện theo quy định của pháp luật về lao động.(tìm hiểu thêm: dịch vụ tư vấn doanh nghiệp)

 

 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 

 

1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Tiền lương theo hợp đồng lao động đối với luật sư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.22649 sec| 910.578 kb