Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp thuê ngoài

"Luật sư luôn có cơ hội làm việc tử tế. Vậy nếu chọn làm Luật sư, bạn hãy là một Luật sư tử tế".

- Luật sư Phạm Ngọc Minh - Giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH Everest

Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp thuê ngoài

Pháp chế doanh nghiệp (hay Luật sư nội bộ doanh nghiệp) là một dịch vụ pháp lý của Công ty Luật TNHH Everest, giúp khách hàng có bộ phận pháp chế (thuê ngoài) chuyên nghiệp nhưng hoạt động như phòng, ban (nội bộ) của doanh nghiệp.

Dịch vụ Pháp chế doanh nghiệp thuê ngoài thông thường do luật sư có kinh nghiệm kiểm soát, kèm theo là bộ phận gồm các chuyên gia pháp lý khác hỗ trợ, giúp việc.

Doanh nghiệp có thể quyết định quy mô, ngân sách hoạt động của phòng Pháp chế doanh nghiệp (thuê ngoài) linh hoạt, dễ dàng.

Liên hệ

NHÓM NHIỆM VỤ CỦA PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP:

Tư vấn pháp luật:
Tư vấn pháp luật:

Hướng dẫn, đưa ra ý kiến pháp lý đối với các quyết định tổ chức, quản lý doanh nghiệp. Soạn thảo, thẩm định dự thảo quy định, quy chế, quy trình doanh nghiệp.

Đại diện theo ủy quyền:
Đại diện theo ủy quyền:

Tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng. Thực hiện các thủ tục hành chính. Đại diện theo ủy quyền của chủ tịch, giám đốc làm việc với các cơ quan nhà nước, bên thứ ba.

Tham gia tố tụng:
Tham gia tố tụng:

Tham gia tố tụng, tham mưu thuê luật sư tham gia tố tụng với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, người đại diện theo ủy quyền của chủ tịch, giám đốc.

Giám sát tuân thủ:
Giám sát tuân thủ:

Chủ trì hoặc phối hợp với các bộ phận liên quan theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện pháp luật, điều lệ, nội quy, quy chế của doanh nghiệp.

Phổ biến pháp luật:
Phổ biến pháp luật:

Phổ biến kiến thức pháp luật, điều lệ, nội quy, quy chế của doanh nghiệp. Đánh giá thực trạng hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của người lao động.

Phân tích, dự báo:
Phân tích, dự báo:

Phân tích, tổng hợp đưa ra dự báo môi trường pháp lý; đánh giá rủi ro môi trường đầu tư, kinh doanh đối với các dự án đầu tư của doanh nghiệp.

PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP - MỘT SỐ VẤN ĐỀ CƠ BẢN:

Pháp chế doanh nghiệp, hay Luật sư doanh nghiệp, hoặc Luật sư nội bộ (legal corporate, corporate lawyer, in-house counsel) có nhiệm vụ chính đảm bảo tính hợp pháp của các hoạt động quản lý, điều hành của doanh nghiệp, giao dịch thương mại. Pháp chế doanh nghiệp cũng có trách nhiệm tư vấn cho doanh nghiệp về các quyền, nghĩa vụ hợp pháp của họ, bao gồm cả nhiệm vụ và trách nhiệm của các nhân viên trong doanh nghiệp.

Người phụ trách pháp chế doanh nghiệp cần trang bị kiến thức về: luật doanh nghiệp, luật sở hữu trí tuệ, luật hợp đồng thương mại, luật thuế - kế toán, luật chứng khoán, luật phá sản, các lĩnh vực pháp luật cụ thể liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Nghiệp vụ cơ bản nhất của người phụ trách pháp chế doanh nghiệp: rà soát và chuẩn hóa hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp; thu thập thông tin pháp lý, văn bản pháp luật liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp; thực hiện thủ tục pháp lý đơn giản: đăng ký bản quyền, đăng ký kinh doanh, đăng ký nội quy lao động…; thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật, điều lệ, nội quy, quy chế của doanh nghiệp tới người lao động. 

Nghiệp vụ thường xuyên của người phụ trách pháp chế doanh nghiệp: chủ trì hoặc tham gia soạn thảo các loại mẫu hợp đồng; có ý kiến về mặt pháp lý và thẩm định dự thảo hợp đồng do các bộ phận khác của doanh nghiệp soạn thảo; tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng; chủ trì, phối hợp với các bộ phận liên quan theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện pháp luật, điều lệ, nội quy, quy chế của doanh nghiệp; tổng kết, đánh giá thực trạng hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của người lao động; tư vấn pháp luật hoặc tham mưu thuê tư vấn pháp luật đối với các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; chủ trì hoặc phối hợp với các bộ phận liên quan tham gia giải quyết tranh chấp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và của người lao động; tham gia tố tụng hoặc tham mưu thuê luật sư tham gia tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Nghiệp vụ cao cấp của người phụ trách pháp chế doanh nghiệp là tham gia vào hoạt động quản trị cấp doanh nghiệp: phân tích, tổng hợp đưa ra dự báo môi trường pháp lý; đánh giá rủi ro môi trường đầu tư, kinh doanh đối với các dự án đầu tư của doanh nghiệp; ý kiến (về mặt pháp lý) đối với các quyết định về tổ chức, quản lý của doanh nghiệp.

Xem thêm: Học thuyết pháp trị của Hàn Phi


THÙ LAO CỦA LUẬT SƯ:

Thù lao được tính dựa trên các căn cứ: (i) nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý; (ii) thời gian, công sức của luật sư để thực hiện dịch vụ; (iii) kinh nghiệm và uy tín của chuyên gia đó.

Thù lao của luật sư được tính theo phương thức cơ bản là thời gian làm việc. Ngoài ra, thù lao của luật sư có thể tính theo 03 phương thức khác: (i) vụ việc với mức thù lao trọn gói; (ii) vụ việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án; (iii) hợp đồng với thù lao cố định.

Chúng tôi xây dựng nhiều gói dịch vụ phù hợp nhu cầu, năng lực tài chính của khách hàng. Đối với những doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) sử dụng dịch vụ Pháp chế doanh nghiệp thuê ngoài, chúng tôi áp dụng gói dịch vụ thường xuyên tiết kiệm (Eco) chỉ từ 10.000.000 đồng/tháng; Khách hàng sử dụng dịch vụ theo vụ, việc cụ thể có thể yêu cầu sự hỗ trợ pháp lý với mức phí từ 800.000 đồng/giờ làm việc. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng khuyến mại lên tới 70% giá trị hợp đồng Pháp chế doanh nghiệp thuê ngoài. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ và phí dịch vụ.

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Là sự lựa chọn số 1

Đồng hành cùng Everest, bạn sẽ thấy an tâm dù bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ.

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
AI NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP:
  • Doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam,
  • Doanh nghiệp công ty chưa có bộ phận pháp chế,
  • Doanh nghiệp công ty đã có bộ phận pháp chế, cần bổ sung thêm nghiệp vụ khác.
AI NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ PHÁP CHẾ DOANH NGHIỆP:
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Quy định pháp luật về kế toán doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc

KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN CHÚNG TÔI BỞI:

Đội ngũ chuyên gia:
Đội ngũ chuyên gia:
Đội ngũ hơn 50 luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực: doanh nghiệp, đầu tư, thương mại, lao động, sở hữu trí tuệ, tài chính, quản trị và nhiều lĩnh vực khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng xử lý những vụ việc phức tạp trong nhiều lĩnh vực.
Mạng lưới và Công nghệ:
Mạng lưới và Công nghệ:
Mạng lưới chi nhánh tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Nghệ An và hệ thống đối tác và đại lý tại nhiều địa phương tại Việt Nam, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và lựa chọn sử dụng nhiều dịch vụ của chúng tôi.
Bảo mật thông tin:
Bảo mật thông tin:
Giữ bí mật thông khách hàng không chỉ là vấn đề đạo đức, ứng xử nghề nghiệp, mà là một vấn đề mang tính pháp lý, là một trong những yếu tố tạo nên uy tín và sự thành công của luật sư.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI:

Chị Quyền Linh (Yên Bái)
Chị Quyền Linh (Yên Bái)
Chúng tôi một bên là người dân chân lấm tay bùn, bên kia là cơ quan nhà nước, biết rằng rất khó khăn, gian khổ nhưng nhờ sự hỗ trợ của Luật sư, chúng tôi đã giành được quyền lợi cho mình. Không chỉ là người bảo vệ người dân, các Luật sư còn xem chúng tôi là người nhà, thực sự rất cảm ơn các Luật sư.
Chị Hà (Hà Nội)
Chị Hà (Hà Nội)
Cảm ơn luật sư, nhờ có luật sư tư vấn mà vụ việc ly hôn của tôi được xử lý nhanh chóng, mọi quyền lợi của tôi đều được đảm bảo.
Chị Trinh (Tiền Giang)
Chị Trinh (Tiền Giang)
Giành quyền nuôi con là mong muốn duy nhất của tôi, cũng may có luật sư tận tâm tìm chứng cứ, tìm bằng chứng để tôi có thể thắng kiện giành quyền nuôi con
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam
Chương trình khuyến mãi giảm giá 10% trên tất cả các dịch của Everest

Áp dụng đối với khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi

3.8 5 (1 đánh giá)
2 bình luận, đánh giá về Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp thuê ngoài

Xin chào, Tôi muốn được tư vấn thêm

Trả lời.
Thông tin người gửi

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm. Bạn vui lòng check mail, chuyên viên của chúng tôi đã liên hệ tư vấn ạ.

Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.08663 sec| 1098.313 kb