Ông Phạm Ngọc Minh
Ông Phạm Ngọc Minh
 • Date of birth: 08/08/1976
 • Nationality: Việt Nam
 • Email: minhpham@everest.org.vn
 • Phone: 0868.121.888
Giới thiệu về bản thân
 • Tầm nhìn: Phát triển Công ty Luật TNHH Everest (Everest Law Firm) trở thành Hãng Luật đa dịch vụ, tiên phong về cung cấp dịch vụ pháp lý trực tuyến, có mạng lưới và sự hiện diện rộng khắp.
 • Sứ mệnh: Để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận, sử dụng dịch vụ pháp lý.
 • Giá trị cốt lõi: Chia sẻ - Tin tưởng - Kết nối - Khác biệt - Kết quả.
 • Triết lý: Luật sư luôn có cơ hội làm việc tử tế. Nhưng trước hết, bạn cần là một Luật sư tử tế.
 • Nền tảng: Phát triển đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, thượng tôn pháp luật, tôn trọng đạo đức và lẽ công bằng.
 • Trụ cột: Ứng dụng công nghệ trong cung cấp dịch vụ pháp lý (LawTech, LegalTech).
 • Tính cách: Chính trực, tuân thủ pháp luật, luôn hướng tới sự chuyên nghiệp.
 • Sở thích: Chính trị, Pháp lý, Đọc sách, Bơi lội, Cầu Lông, Du lịch.
Quá trình học tập

Luật sư Phạm Ngọc Minh được đào tạo tại: Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Khoa Luật (nay là Trường Đại học Luật) - Đại học quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Luật Hà Nội
1994 -1999: Tốt nghiệp đại học, chuyên ngành Luật tư pháp.


Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
1995-1999: Tốt nghiệp đại học, chuyên ngành Tiếng Anh.


Trường Đại học Kinh tế quốc dân
2002-2004: Tốt nghiệp đại học, chuyên ngành Quản trị kinh doanh.


Trường Đại học Luật - Đại học Quốc Gia Hà Nội
2005-2007: Tốt nghiệp Thạc sĩ Luật học, chuyên ngành Luật dân sự.

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

2000 - 2012
Phóng viên
Báo Lao Động (Ban CTXH, Báo điện tử)
2009 - 2014
Giám đốc
Công ty Luật TNHH Minh
2009 - 2010
Giám đốc
Công ty Luật TNHH YouMe
2014 đến nay
Giám đốc
Công ty Luật TNHH Everest
2022 đến nay
Giảng viên
Khoa Luật - Trường Đại học Mở Hà Nội
Vụ án “ngã ba đường” (công dân đầu tiên kiện CSGT)

Các năm 2010 và 2011, các luật sư Phạm Ngọc Minh, Vũ Thái Hà đã cung cấp dịch vụ pháp lý, hỗ trợ ông Nguyễn Đức Đông khởi kiện Cảnh sát Gia thông (CSGT) quận Cầu Giấy (Hà Nội). Ông Đông cho rằng, mình bị CSGT bị phạt sai lỗi đỗ xe tại đường cấm, do đoạn đường này (ngã ba Phan Văn Trường - Xuân Thủy hướng đi Cầu Giấy) không có biển báo cấm đỗ xe.

Đây là vụ việc sự kiện hy hữu tại thời điểm năm 2011, thu hút sự quan tâm của xã hội khi công dân ‘dũng cảm’ khởi kiện CSGT. Vụ án nhận được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng, sự quan tâm của các cơ quan báo chí truyền thông với hàng trăm bài viết.

Mặc dù Tòa án hai cấp sơ thẩm và phúc thẩm đều bác yêu cầu của công dân Nguyễn Đức Đông, nhưng vụ án này đã tác động tích cực, nâng cao ý thức giao thông của công dân, tinh thần phản biện đối với những hành vi lạm quyền của cáccơ quan nhà nước.

Đây có thể coi là vụ án dân kiện Cảnh sát giao thông đầu tiên của Việt Nam, tranh luận của người khởi kiện liên quan nhiều tới khái niệm ngã ba, biển cấm, nên được giới báo chí gọi tên "Vụ án ngã ba đường". Vụ án này cũng thường được các chuyên gia về pháp lý, giảng viên các trường đại học ngành luật đưa ra như ví dụ điển hình điển hình việc cơ quan nhà nước xâm phạm đến ‘lẽ công bằng’.

Chai CocaCola có dị vật (bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng)

Năm 2011, là chị Nguyễn Thị Bình Minh phát hiện bên trong 01 chai nước ngọt Splash (của Coca-Cola Việt Nam) còn nguyên nắp chứa các váng bẩn, ống thủy tinh.

Các luật sư đã hỗ trợ khách hàng yêu cầu Coca-Cola Việt Nam giải trình. Nếu đúng sản phẩm bị lỗi, CocaCola cần nhận trách nhiệm, xin lỗi và bồi thường thiệt hại cho khách hàng (tương ứng giá 01 chai Coca-Cola, 7.000 đồng).

Năm 1995, trong một vụ việc tương tự tại Mỹ, Coca-Cola đã tự nguyện hòa giải và bồi thường cho khách hàng số tiền 10 triệu USD. Tuy nhiên, Coca-Cola Việt Nam đã chọn giải pháp chối bỏ trách nhiệm.

Công ty Luật TNHH Everest hỗ trợ pháp lý cho khách hàng trong 04 năm (2012 - 2016), tại 02 cấp xét xử. Trong vụ án này, Coca-Cola Việt Nam chiến thắng về mặt pháp lý (tòa tuyên không buộc phải xin lỗi khách hàng). Tuy nhiên, “lẽ công bằng” trong vụ án này đã được rất nhiều cơ quan hữu quan phân tích. Công luận đã hiểu rõ bản chất của vụ án và công nhận: “trong tâm trí khách hàng, Coca-Cola Việt Nam đã thua vụ kiện”. Vụ án cũng góp phần nâng cao ý thức của người tiêu dùng Việt Nam. 

Tham khảo thêm tại 
https://soha.vn/xa-hoi/thuc-nghiem-cua-coca-khien-pho-chu-tich-hoi-bao-ve-ntd-giat-minh-20150917204500629.htm
https://tuoitre.vn/tranh-cai-nay-lua-trong-vu-kien-nuoc-ngot-cocacola-co-di-vat-973882.htm
https://thanhnien.vn/thoi-su/khach-hang-thua-kien-vu-chai-nuoc-coca-cola-co-di-vat-680893.html

Tranh chấp lao động tại PVC: bị sa thải vì gây thiệt hại 2.500 tỷ
Vụ án “hồn ma tử tù” kêu oan (bài trừ mê tín dị đoan)

- Năm 2014 đã xảy ra một vụ án ‘vô tiền khoáng hậu’ trong lịch sử nghề báo. Bà Nguyễn Thị Mùi - mẹ của tử tù Bùi Đức Lợi (trú tại TT Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh) - kẻ sát nhân, gây ra nhiều vụ án cướp, giết, hiếp ghê rợn trên địa bàn Quảng Ninh vào năm 2007 đã khởi kiện Báo GĐVN.

- Bùi Đức Lợi đã bị TANDTC kết tội: giết người, cướp của, đã phải chịu hình phạt cao nhất - tử hình. Thay vì ăn năn, sám hối cho con, bà Mùi đi khắp các nơi kêu oan. Không những thế, bà Mùi cùng với một số kẻ hành nghề mê tín dị đoan dựng lên câu chuyện tử tù “hiện hồn kêu oan”. Những “vong hồn” trong câu chuyện này khẳng định rằng, Bùi Đức Lợi không phải thủ phạm trong các vụ giết người hàng loạt, cướp của, hiếp dâm. “Hồn ma” của nạn nhân cũng hiện về kêu oan cho “tử tù Bùi Đức Lợi”, còn tố cáo lực lượng thực thi pháp luật đã móc mắt, moi gan, lấy tim, óc… của tử tù để bán sang Trung Quốc. Nhiều người không hiểu rõ về vụ án kia đã bức xúc, cho rằng án oan. Báo GĐVN cử phóng viên điều tra, làm rõ sự việc bịa đặt này vào năm 2013.
 
- Bà Mùi cho rằng, Báo GĐVN đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm vong linh tử tù, đăng ảnh cá nhân không xin phép… Vụ án tưởng đơn giản, nhưng vấn đề phức tạp là: Bộ TT&TT không xem xét thấu đáo các quy định của Luật Báo chí, đã ra quyết định xử phạt Báo GĐVN. Chứng cứ này khiến cơ quan tố tụng ở các cấp xét xử lúng túng. Vụ án phải xử đi, xử lại nhiều lần. - - Thậm chí, Tòa án cấp sơ thẩm còn tuyên chấp thuận yêu cầu của bà Mùi, buộc Báo GĐVN phải bồi thường thiệt hại và công khai xin lỗi tử tù Bùi Đức Lợi. Nếu bản án có hiệu lực pháp luật, hậu quả: một cơ quan báo chí phải công khai xin lỗi kẻ sát nhân hàng loạt. Nghiêm trọng hơn, bản án sẽ là tiền lệ cho nhiều cá nhân khác lợi dụng khởi kiện các cơ quan báo chí khi thực tế hàng ngày có hàng trăm bài báo sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác mà không xin phép cá nhân đó.

- Trong suốt 03 năm (2015 - 2018) Công ty Luật TNHH Everest đã đồng hành cùng báo Gia đình Việt Nam bảo vệ công lý. Với chứng cứ thu thập rõ ràng, luận cứ được chuẩn bị công phu, các luật sư của Công ty Luật TNHH Everest đã thuyết phục Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Mùi, ngăn chặn một nguy cơ khủng hoảng truyền thông của cơ quan báo chí Việt Nam.

Đọc chi tiết vụ án tại 
https://vtc.vn/ke-giet-nguoi-hang-loat-va-vu-kien-vo-tien-khoang-hau-lien-quan-den-vong-hon-keu-oan-ar392307.html
https://vtc.vn/nham-nhi-vong-tu-tu-nhap-vao-co-dong-keu-oan-to-cong-an-ban-noi-tang-ar393322.html

Chăng dây thép gai ngang Quốc lộ 5B - trách nhiệm của VIDIFI
Vụ án “Hủy hoại tài sản” tại Bến Lời (Gia Lâm, Hà Nội)

Khởi nguồn của vụ án: vào năm 2012, chị Trần Thị Mai Anh kinh doanh thua lỗ, buộc tạm lánh mặt, tránh sự truy đuổi của chủ nợ và xã hội đen. Chị Trần Thị Mai Anh khi đó đã nhờ người bạn thân là Đinh Tiến Côn quản lý hộ là Công ty và Bến trung chuyển hàng hóa tại Dốc Lời, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Khi kinh doanh, thấy lợi nhuận quá lớn (300-400 triệu đồng/tháng) thì Đinh Tiến Côn nổi lòng tham, không trả lại tài sản.

- Công ty Luật TNHH Everest hỗ trợ khách hàng thực hiện nhiều thủ tục pháp lý và thực hiện nhiều biện pháp hợp pháp để đòi lại tài sản cho khách hàng. Trong vụ việc này, chúng tôi nhận thấy sự hiện diện và tham gia của nhiều nhóm lợi ích: có những người có chức vụ thuộc ngành Công an, Quân đội và can thiệp của nhiều nhóm Xã hội đen.

- Các Luật sư đã hỗ trợ khách hàng lấy lại nhiều tài sản. Nhưng song song với điều này, chúng tôi đã động chạm tới rất nhiều nhóm lợi ích. Đỉnh điểm của vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm đã khởi tố vụ án “hủy hoại tài sản” đối với Trần Thị Mai Anh, trong khi tài sản “bị hủy hoại” lại chính là của chị Trần Thị Mai Anh. Các Luật sư cũng nhiều lần bị làm khó. Với sự hỗ trợ của các Luật sư, sau điều tra và nhiều lần điều tra bổ sung thì Cơ quan Cảnh sát điều tra vẫn không chứng minh được chị Trần Thị Mai Anh có tội.

- Ngày 23/11/2020, thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự của vụ án đã hết (05 năm). Như vậy, chúng tôi như vậy đã bảo vệ thành công danh dự và uy tín của khách hàng.

Tham khảo thêm tại :
https://dantri.com.vn/ban-doc/tu-nan-nhan-bi-chiem-doat-tai-san-tro-thanh-bi-can-trong-vu-an-huy-hoai-tai-san-20160422130247052.htm
https://dantri.com.vn/ban-doc/tu-nan-nhan-bi-chiem-dat-thanh-bi-can-chia-khoa-nam-tai-giay-chuyen-nhuong-bai-20160424143912779.htm
https://dantri.com.vn/ban-doc/tu-nan-nhan-bi-chiem-dat-thanh-bi-can-nhung-uan-khuc-tu-vu-an-huy-hoai-tai-san-20160427060905547.htm

Thu hồi đất sạt lở ở Quảng Ninh: câu hỏi về lẽ công bằng
Khiếu kiện thu hồi đất nuôi trồng thủy sản tại Cát Hải (Hải Phòng)
Vụ án tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ với PTC Inc (Mỹ)
Chợ Kim (Đông Anh, Hà Nội): Bị hại thành bị can
Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất (Mộc Châu, Sơn La)
‘Cho thuê sim’, tại sao lại trở thành tội phạm?

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Các hộ dân Cát Hải
Các hộ dân Cát Hải
Luật sư Phạm Ngọc Minh là một người kiên trì, bền bỉ, không ngại khó khăn đã đi cùng chúng tôi hơn 5 năm để đấu tranh đòi lại quyền lợi cho chúng tôi.
Đại diện báo Lao Động
Đại diện báo Lao Động
Luật sư Minh đã từng là đồng nghiệp, đã từng là người bào vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những phóng viên tác nghiêp. Anh luôn là người kiên trì, chăm chỉ và quyết đoán.
Bà Phạm Thị Nguyệt Nga
Bà Phạm Thị Nguyệt Nga
Người của chúng tôi đã tìm nhiều luật sư nhưng không hiệu quả, khi được giới thiệu và làm việc với Anh Minh, vụ việc của chúng tôi đã có hướng giải quyết. Anh Minh là một luật sư vừa có tâm, vừa có tầm, hết lòng vì công việc.
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.19566 sec| 903.914 kb