PHẠM NGỌC MINH

Luật sư

Giới Thiệu Về Bản Thân

Tính cách: Nhiệt tình, tận tâm, luôn hướng tới sự chuyên nghiệp

Sở thích
: Chính trị, Pháp lý, Đọc sách, Bơi lội, Cầu Lông, Du lịch.

Định hướng tương lai
: Phát triển Công ty Luật TNHH Everest (Everest think results) trở thành hãng Luật dẫn đầu về cung cấp dịch vụ pháp lý trực tuyến, có mạng lưới và sự hiện diện rộng khắp Việt Nam.

Email:    minhpham@everest.org.vn 
Date of birth:    08/08/1976
Phone:    0868.121.888
Nationality:    Việt Nam

PHẠM NGỌC MINH

Quá Trình Học Tập 

Luật sư Minh tốt nghiệp: Đại học Luật Hà Nội năm 1998, Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội ngành Tiếng Anh năm 1999, Đại học Kinh tế quốc dân chuyên ngành QTKD năm 2004, Thạc sĩ Luật học ngành Luật Dân sự tại Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội năm 2007.

Đại Học Luật Hà Nội

1994 -1998 Tốt nghiệp Đại Học Luật Hà Nội

[1]

Đại Học Quốc Gia Hà Nội 

1999 - Tốt nghiệp ngành Tiếng Anh Đại Học Ngoại Ngũ, Đại Học Quốc Gia Hà Nội 

[2]

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

2004 - Tốt nghiệp chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

[3]

Đại Học Quốc Gia Hà Nội 

2007 - Thạc sĩ Luật học ngành Luật Dân sự tại Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội

[4]

Kinh Nghiệm Làm Việc

Phóng viên & Biên tập viên
1999 - 2012

Phóng viên, Biên tập viên báo Lao Động 

Luật Sư 
2005 - 2009

Luật sư tại Công ty Luật TNHH Số 5 - Quốc gia (Đoàn luật sư TP. Hà Nội)

Giám Đốc & Luật Sư
2014 - Đến nay

Giám đốc công ty và luật sư tại Công ty Luật TNHH Everest (Đoàn luật sư TP. Hà Nội)

Giám Đốc & Luật Sư
2009 - 2014

Giám đốc Công ty và luật sư tại Công ty Luật TNHH YouMe (Đoàn luật sư TP. Hà Nội)


006 - ProjectCreated with Sketch.

300

Bào chữa trên 300 vụ án

3000

Khách hàng trung thành

11

Trên 11 năm kinh nghiệm

Các Vụ Án Nổi Bật 

Vụ án chai CocaCola có dị vật

Năm 2012

Vụ án khiếu kiện quyết định thu hồi đất nuôi trồng thủy sản tại Cát Hải (Hải Phòng)

Năm 2016

Scadal “cấm nhà báo quay phim, chụp hình”

Năm 2013 

Vụ án “hồn ma tử tù” hiện hồn kêu oan, bị móc mắt, moi gan (bài trừ mê tín, dị đoan, bảo vệ quyền lợi của Báo Gia đình Việt Nam)

Năm 2014

Tìm hiểu thêm

Vụ án “ngã ba đường” (công dân đầu tiên khởi kiện Cảnh sát giao thông)

Năm 2011

Vụ án “Hủy hoại tài sản” tại khu vực Bến Lời (Gia Lâm, Hà Nội):

Năm 2016

Tìm hiểu thêm

Tìm hiểu thêm

Tìm hiểu thêm

Tìm hiểu thêm

Tìm hiểu thêm

Khách hàng nói về Luật Sư Minh

Luật sư Phạm Ngọc Minh là một người kiên trì, bền bỉ, không ngại khó khăn đã đi cùng chúng tôi hơn 5 năm để đấu tranh đòi lại quyền lợi cho chúng tôi.

Các hộ dân Cát Hải

Luật sư Minh đã từng là đồng nghiệp, đã từng là người bào vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những phóng viên tác nghiêp. Anh luôn là người kiên trì, chăm chỉ và quyết đoán.

Đại diện báo Lao Động 

Người của chúng tôi đã tìm nhiều luật sư nhưng không hiệu quả, khi được giới thiệu và làm việc với Anh Minh, vụ việc của chúng tôi đã có hướng giải quyết. Anh Minh là một luật sư vừa có tâm, vừa có tầm, hết lòng vì công việc.

Bà Phạm Thị Nguyệt Nga

Công ty Luật TNHH Everest

Trụ sở chính: Tầng 4, tòa nhà Times, số 35 Lê Văn Lương,Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi nhánh Hà Nội: Khu 319-HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh Quảng Ninh: Khu tái định cư, xã Đoàn Kết,
huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: 024-66 527 527

Tổng đài tư vấn: 1900 6198

E-mail: info@everest.org.vn

- Năm 2012, là chị Nguyễn Thị Bình Minh phát hiện bên trong 01 chai nước ngọt Splash (của Coca-Cola Việt Nam) còn nguyên nắp chứa các váng bẩn, ống thủy tinh.
- Các luật sư đã hỗ trợ khách hàng yêu cầu Coca-Cola Việt Nam giải trình. Nếu đúng sản phẩm bị lỗi, CocaCola cần nhận trách nhiệm, xin lỗi và bồi thường thiệt hại cho khách hàng (tương ứng giá 01 chai Coca-Cola, 7.000 đồng).
- Năm 1995, trong một vụ việc tương tự tại Mỹ, Coca-Cola đã tự nguyện hòa giải và bồi thường cho khách hàng số tiền 10 triệu USD. Tuy nhiên, Coca-Cola Việt Nam đã chọn giải pháp chối bỏ trách nhiệm.
- Công ty Luật TNHH Everest hỗ trợ pháp lý cho khách hàng trong 04 năm (2012 - 2016), tại 02 cấp xét xử. Trong vụ án này, Coca-Cola Việt Nam chiến thắng về mặt pháp lý (tòa tuyên không buộc phải xin lỗi khách hàng). Tuy nhiên, “lẽ công bằng” trong vụ án này đã được rất nhiều cơ quan hữu quan phân tích. Công luận đã hiểu rõ bản chất của vụ án và công nhận: “trong tâm trí khách hàng, Coca-Cola Việt Nam đã thua vụ kiện”. Vụ án cũng góp phần nâng cao ý thức của người tiêu dùng Việt Nam. 
Tham khảo thêm tại 
https://soha.vn/xa-hoi/thuc-nghiem-cua-coca-khien-pho-chu-tich-hoi-bao-ve-ntd-giat-minh-20150917204500629.htm
- https://tuoitre.vn/tranh-cai-nay-lua-trong-vu-kien-nuoc-ngot-cocacola-co-di-vat-973882.htm
- https://thanhnien.vn/thoi-su/khach-hang-thua-kien-vu-chai-nuoc-coca-cola-co-di-vat-680893.html

Vụ án chai cocacola có dị vật

- Khởi nguồn của vụ án: vào năm 2012, chị Trần Thị Mai Anh kinh doanh thua lỗ, buộc tạm lánh mặt, tránh sự truy đuổi của chủ nợ và xã hội đen. Chị Trần Thị Mai Anh khi đó đã nhờ người bạn thân là Đinh Tiến Côn quản lý hộ là Công ty và Bến trung chuyển hàng hóa tại Dốc Lời, Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Khi kinh doanh, thấy lợi nhuận quá lớn (300-400 triệu đồng/tháng) thì Đinh Tiến Côn nổi lòng tham, không trả lại tài sản.
- Công ty Luật TNHH Everest hỗ trợ khách hàng thực hiện nhiều thủ tục pháp lý và thực hiện nhiều biện pháp hợp pháp để đòi lại tài sản cho khách hàng. Trong vụ việc này, chúng tôi nhận thấy sự hiện diện và tham gia của nhiều nhóm lợi ích: có những người có chức vụ thuộc ngành Công an, Quân đội và can thiệp của nhiều nhóm Xã hội đen.
- Các Luật sư đã hỗ trợ khách hàng lấy lại nhiều tài sản. Nhưng song song với điều này, chúng tôi đã động chạm tới rất nhiều nhóm lợi ích. Đỉnh điểm của vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm đã khởi tố vụ án “hủy hoại tài sản” đối với Trần Thị Mai Anh, trong khi tài sản “bị hủy hoại” lại chính là của chị Trần Thị Mai Anh. Các Luật sư cũng nhiều lần bị làm khó. Với sự hỗ trợ của các Luật sư, sau điều tra và nhiều lần điều tra bổ sung thì Cơ quan Cảnh sát điều tra vẫn không chứng minh được chị Trần Thị Mai Anh có tội.
- Ngày 23/11/2020, thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự của vụ án đã hết (05 năm). Như vậy, chúng tôi như vậy đã bảo vệ thành công danh dự và uy tín của khách hàng.
Tham khảo thêm tại :
- https://dantri.com.vn/ban-doc/tu-nan-nhan-bi-chiem-doat-tai-san-tro-thanh-bi-can-trong-vu-an-huy-hoai-tai-san-20160422130247052.htm
- https://dantri.com.vn/ban-doc/tu-nan-nhan-bi-chiem-dat-thanh-bi-can-chia-khoa-nam-tai-giay-chuyen-nhuong-bai-20160424143912779.htm
https://dantri.com.vn/ban-doc/tu-nan-nhan-bi-chiem-dat-thanh-bi-can-nhung-uan-khuc-tu-vu-an-huy-hoai-tai-san-20160427060905547.htm

Vụ án “Hủy hoại tài sản” tại khu vực Bến Lời

- Triển khai Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (Dự án Deep C III), Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải (Hải Phòng) thực hiện thu hồi hàng trăm hecta đất nông nghiệp nuôi trồng thủy sản của hộ gia đình, cá nhân.
- Đáng nói, do quản lý đất đai lỏng lẻo, không thực hiện quy hoạch sử dụng đất trong nhiều năm (từ năm 1986 đến năm 2016), nhiều hộ gia đình sử dụng đất nuôi trồng thủy sản suốt 30 năm, nay bị thu hồi toàn bộ đất sản xuất, nhưng chỉ được hỗ trợ số tiền ‘bèo bọt’: 9.600 đồng/m2 đất bị thu hồi (ba mét vuông đất không mua nổi một bát phở).
- Công ty Luật TNHH Everest bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong suốt 05 năm. Kết quả: Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải chấp nhận số tiền bồi thường, hỗ trợ cho người bị thu hồi đất: 288.000 đồng/m2 đất nông nghiệp bị thu hồi (một mét vuông đất đã đổi được ba bát phở) – tăng gấp: 30 lần phương án phê duyệt năm 2017.
 
Tổng kết các vụ việc giai đoạn 2016-2020, chúng tôi thấy rằng: thành tựu lớn lớn nhất của giai đoạn này, đó là từ công việc chúng tôi đã đào tạo lớp Luật sư trẻ, thế hệ 9X, tiêu chuẩn: Nhân ái - Kỷ luật - Công tâm - Bản lĩnh - Tín nhiệm (chúng tôi gọi đó là tiêu chuẩn của: “Luật sư tử tế”).

Tham khảo chi tiết : http://phaptri.vn/thu-hoi-dat-tai-cat-hai-du-an-deep-c-iii-cac-luat-su-da-bao-ve-quyen-loi-cua-khach-hang-the-nao/

Vụ án khiếu kiện quyết định thu hồi đất

- Năm 2013, từ vụ việc phát hiện phóng viên Báo Lao Động tác nghiệp, ghi lại một số hình ảnh “nhạy cảm” trong khi thi hành công vụ của CSGT Hải Phòng, những CSGT này đã có những hành động ngăn cản. Để biện minh cho mình, CSGT Hải Phòng đưa ra Công văn số 1042/C67-P3 ngày 26/04/2013 của Cục CSGT ĐBĐS (C67) - Bộ Công an, trong đó có nội dung: “cấm” nhà báo ghi hình CSGT.
- Với sự hỗ trợ pháp lý của Công ty Luật TNHH Everest, Báo Lao động - cơ quan báo chí đầu tiên khởi xướng “cuộc chiến” về vấn đề pháp lý cản trở quyền tự do báo chí. Sau đó, hàng trăm cơ quan báo chí khác đã đồng loạt lên tiếng, phân tích các vấn đề, các khía cạnh pháp lý liên quan, dư luận đã phản ứng gay gắt. Cuối tháng 08/2013 Bộ Công an đã phải thu hồi văn bản trái pháp luật, nhận thiếu sót.
Đọc chi tiết tại 
https://giadinh.net.vn/xa-hoi/cam-dan-nha-bao-quay-phim-canh-sat-giao-thong-du-luan-noi-song-20130821093812647.htm
https://www.youtube.com/watch?v=W65lE9b4OYk

Scadal “cấm nhà báo quay phim, chụp hình”

- Năm 2011, các luật sư Phạm Ngọc Minh, Vũ Thái Hà đã cung cấp dịch vụ pháp lý, hỗ trợ ông Nguyễn Đức Đông khởi kiện Cảnh sát Gia thông (CSGT) quận Cầu Giấy (Hà Nội). Ông Đông cho rằng, mình bị CSGT bị phạt sai lỗi đỗ xe tại đường cấm, do đoạn đường này (ngã ba Phan Văn Trường - Xuân Thủy hướng đi Cầu Giấy) không có biển báo cấm đỗ xe.
- Đây là vụ việc sự kiện hy hữu tại thời điểm năm 2011, thu hút sự quan tâm của xã hội khi công dân ‘dũng cảm’ khởi kiện CSGT. Vụ án nhận được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng, sự quan tâm của các cơ quan báo chí truyền thông với hàng trăm bài viết.
- Mặc dù Tòa án hai cấp sơ thẩm và phúc thẩm đều bác yêu cầu của công dân Nguyễn Đức Đông, nhưng vụ án này đã tác động tích cực, nâng cao ý thức giao thông của công dân, tinh thần phản biện đối với những hành vi lạm quyền của cáccơ quan nhà nước.
- Đây có thể coi là vụ án dân kiện Cảnh sát giao thông đầu tiên của Việt Nam, tranh luận của người khởi kiện liên quan nhiều tới khái niệm ngã ba, biển cấm, nên được giới báo chí gọi tên "vụ án ngã ba đường". Vụ án này cũng thường được các chuyên gia về pháp lý, giảng viên các trường đại học ngành luật đưa ra như ví dụ điển hình điển hình việc cơ quan nhà nước xâm phạm đến ‘lẽ công bằng’.
- Đọc thêm chi tiết tại 
- https://thanhnien.vn/thoi-su/vu-an-nga-ba-duong-180274.html
- http://hanoimoi.com.vn/ban-in/Xa-hoi/524720/chi-tai-cai-nga-ba-

Vụ án “ngã ba đường”

- Năm 2014 đã xảy ra một vụ án ‘vô tiền khoáng hậu’ trong lịch sử nghề báo. Bà Nguyễn Thị Mùi - mẹ của tử tù Bùi Đức Lợi (trú tại TT Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh) - kẻ sát nhân, gây ra nhiều vụ án cướp, giết, hiếp ghê rợn trên địa bàn Quảng Ninh vào năm 2007 đã khởi kiện Báo GĐVN.

- Bùi Đức Lợi đã bị TANDTC kết tội: giết người, cướp của, đã phải chịu hình phạt cao nhất - tử hình. Thay vì ăn năn, sám hối cho con, bà Mùi đi khắp các nơi kêu oan. Không những thế, bà Mùi cùng với một số kẻ hành nghề mê tín dị đoan dựng lên câu chuyện tử tù “hiện hồn kêu oan”. Những “vong hồn” trong câu chuyện này khẳng định rằng, Bùi Đức Lợi không phải thủ phạm trong các vụ giết người hàng loạt, cướp của, hiếp dâm. “Hồn ma” của nạn nhân cũng hiện về kêu oan cho “tử tù Bùi Đức Lợi”, còn tố cáo lực lượng thực thi pháp luật đã móc mắt, moi gan, lấy tim, óc… của tử tù để bán sang Trung Quốc. Nhiều người không hiểu rõ về vụ án kia đã bức xúc, cho rằng án oan. Báo GĐVN cử phóng viên điều tra, làm rõ sự việc bịa đặt này vào năm 2013.
 
- Bà Mùi cho rằng, Báo GĐVN đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm vong linh tử tù, đăng ảnh cá nhân không xin phép… Vụ án tưởng đơn giản, nhưng vấn đề phức tạp là: Bộ TT&TT không xem xét thấu đáo các quy định của Luật Báo chí, đã ra quyết định xử phạt Báo GĐVN. Chứng cứ này khiến cơ quan tố tụng ở các cấp xét xử lúng túng. Vụ án phải xử đi, xử lại nhiều lần. - - Thậm chí, Tòa án cấp sơ thẩm còn tuyên chấp thuận yêu cầu của bà Mùi, buộc Báo GĐVN phải bồi thường thiệt hại và công khai xin lỗi tử tù Bùi Đức Lợi. Nếu bản án có hiệu lực pháp luật, hậu quả: một cơ quan báo chí phải công khai xin lỗi kẻ sát nhân hàng loạt. Nghiêm trọng hơn, bản án sẽ là tiền lệ cho nhiều cá nhân khác lợi dụng khởi kiện các cơ quan báo chí khi thực tế hàng ngày có hàng trăm bài báo sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác mà không xin phép cá nhân đó.
- Trong suốt 03 năm (2015 - 2018) Công ty Luật TNHH Everest đã đồng hành cùng báo Gia đình Việt Nam bảo vệ công lý. Với chứng cứ thu thập rõ ràng, luận cứ được chuẩn bị công phu, các luật sư của Công ty Luật TNHH Everest đã thuyết phục Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Mùi, ngăn chặn một nguy cơ khủng hoảng truyền thông của cơ quan báo chí Việt Nam.
Đọc chi tiết vụ án tại 
- https://vtc.vn/ke-giet-nguoi-hang-loat-va-vu-kien-vo-tien-khoang-hau-lien-quan-den-vong-hon-keu-oan-ar392307.html
- https://vtc.vn/nham-nhi-vong-tu-tu-nhap-vao-co-dong-keu-oan-to-cong-an-ban-noi-tang-ar393322.html

Vụ án hồn ma tử tù