Tư vấn cho khách hàng là bị can, bị cáo ở giai đoạn xét xử

14/06/2021

Khi tham gia tư vấn cho khách hàng là bị can, bị cáo ở giai đoạn xét xử, Luật sư cần chuẩn bị tốt nhất những công việc cần thiết giúp khách hàng khi tham gia phiên tòa đạt kết quả tốt nhất. Trên tinh thần tận tâm với khách hàng, Luật sư tư vấn cho khách hàng là bị can, bị cáo trong giai đoạn xét xử luôn luôn phải suy nghĩ và tìm giải pháp tốt nhất nhằm giúp khách hàng có được những điều kiện cần thiết để khách hàng có thể tự biện minh.

 

giai đoạn xét xử Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Tư vấn cho khách hàng là bị can, bị cáo ở giai đoạn xét xử

 

 

Khi tham gia tư vấn cho khách hàng là bị can, bị cáo ở giai đoạn xét xử, Luật sư cần chuẩn bị tốt nhất những công việc cần thiết giúp khách hàng khi tham gia phiên tòa đạt kết quả tốt nhất.

 

 

Trên tinh thần tận tâm với khách hàng, Luật sư tư vấn cho khách hàng là bị can, bị cáo trong giai đoạn xét xử luôn luôn phải suy nghĩ và tìm giải pháp tốt nhất nhằm giúp khách hàng có được những điều kiện cần thiết để khách hàng có thể tự biện minh hoặc thay đổi được tình trạng tạm giam đối với bị can, bị cáo. Theo đó, Luật sư thường xuyên phải kiểm tra về tính hợp pháp, sự cần thiết và tình trạng của khách hàng (ví dụ: khách hàng bị mắc bệnh tim bệnh phổi, bệnh tiểu đường...) để đưa ra những đề nghị phù hợp, kịp thời hủy bỏ hoặc thay đổi biện pháp ngăn chặn tạm giam đó nếu xét thấy thực sự không còn cần thiết nữa hoặc có sự vi phạm nghiêm trọng.

 

 

Những điều chuẩn bị cho phiên tòa thực sự tốt và đạt hiệu quả cao

 

 

Để chuẩn bị cho phiên tòa thực sự tốt và đạt hiệu quả cao, Luật sự cần làm việc chi tiết với bị can, bị cáo, trao đổi thống nhất những nội dung cơ bản của vụ án và định hướng bào chữa của Luật sư Thông qua bị can, bị cáo biết về trình tự, diễn biến của phiên tòa. Luật n trao đổi với khách hàng những nội dung và vấn đề cần thiết về báo cho bị cách trả lời câu hỏi, cách đưa ra chứng cứ và yêu cầu, thái độ và cách sự cần xung hô tại phiên tòa... để tránh việc gây áp lực và tránh tăng sự mâu thuẫn giữa khách hàng của Luật sư với Hội đồng xét xử cũng như những người tham gia phiên tòa.

 

 

Tùy thuộc vào diễn biến phiên tòa và những quyết định của Hội đồng xét xử mà Luật sư bào chữa sẽ có những tư vẫn tiếp theo cho phù và đạt hiệu quả cao nhất. Ví dụ: Nếu Viện kiểm sát chấp nhận rút một hop phân quyết định truy tô, hoặc thay đổi sang tội danh khác nhẹ hơn, hoặc hội đồng xét xử yêu cầu điều tra bổ sung... mỗi quyết định khác nhau Luật sư sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp cho khách hàng để bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích chính đáng cho họ. Khi tư vấn về việc quyết định hình phạt, Luật sư cần chỉ ra những tình tiết giảm nhẹ nào khách hàng được hưởng, những tình tiết đó có ý nghĩa gì trong quyết định hình phạt và viện dẫn Điều 51 Bộ luật Hình sự để xử mức hình phạt ở khung liền kể nhẹ hơn...

 

 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Tư vấn cho khách hàng là bị can, bị cáo ở giai đoạn xét xử

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.73539 sec| 937.57 kb