Tư vấn cho khách hàng soạn thảo văn bản kiến nghị với các cơ quan

14/06/2021

 

Trong quá trình tham gia các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử mà Luật sư thấy việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Pháp nhân thương mại không có căn cứ, không thỏa mãn về một trong các yếu tố cấu thành tội phạm thì Luật sư cần tư vấn cho khách hàng soạn thảo văn bản kiến nghị với các cơ quan chức năng yêu cầu đình chỉ vụ án.

 

 

soạn thảo văn bản Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Tư vấn cho khách hàng soạn thảo văn bản kiến nghị với các cơ quan

 

 

Trong quá trình tham gia các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử mà Luật sư thấy việc truy cứu TNHS đối với PNTM không có căn cứ, không thỏa mãn về một trong các yếu tố cấu thành tội phạm thì Luật sư cần tư vấn cho khách hàng soạn thảo văn bản kiến nghị với các cơ quan chức năng yêu cầu đình chỉ vụ án. Đặc biệt, trong giai đoạn xét xử vụ án, để thực hiện tốt nhất hoạt động tư vấn của mình đối với PNTM bị buộc tội, Luật sư cần chú ý những vấn đề sau đây:

 

 

 

 

Cần gặp và trao đổi với người đại diện hợp pháp cho PNTM bị buộc tội trước khi tham gia phiên tòa để tư vấn và thống nhất kế hoạch bào chữa, phương hướng bào chữa tại phiên tòa, cách thức trả lời hỏi, cũng như cần cung cấp những chứng cứ, tài liệu, đồ vật gì đến phiên tòa có ý nghĩa trong việc bào chữa tốt nhất cho PNTM là bị cây bị Tòa án có quyết định đưa vụ án ra xét xử đó.

 

 

Soạn thảo bản luận cử bào chữa cho PNTM bị buộc tội trên sở tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án, cũng như tài liệu, chứng đồ vật mà Luật sư biết được, có được.

 

 

Luật sư sẽ định hướng bào chữa cho Pháp nhân thương mại bị buộc tội, theo hướng

 

 

Thứ nhất, định hướng bảo chữa vô tội (nêu chứng minh không thỏa mãn một trong bốn yếu tố cấu thành tội phạm) như: không thỏa mãn về yếu tố chủ thể phạm tội; không có cơ sở xác định lối của pháp l nhân khi thực hiện hành vi bị coi là tội phạm hoặc lôi chỉ là vô ý; tài liệu chứng minh về hậu quả không có độ tin cậy, đưa ra hậu quả không hợp lý, không thể đưa ra hậu quả hình thành trong tương lai để kết tải được; hoặc Luật sư chứng minh không có mối quan hệ nhân quả trục tiếp giữa hành vi và hậu quả, một khi hậu quả xảy ra không có mối liên hệ với hành vi thì hậu quả đó không thể dùng để buộc tội cho pháp nhân được,

 

 

Thứ hai, định hướng bào chữa theo hướng giảm nhẹ TNHS. Trường hợp xác định PNTM bị buộc tội là có căn cứ, Luật sư cần đưa ra các tình tiết giảm nhẹ có ý nghĩa trong việc quyết định hình phạt miễn hình phạt hoặc có ý nghĩa khác trong việc giải quyết vụ án;

 

 

Thứ ba, định hướng bào chữa theo hướng trả hồ sơ điều tra bổ sung. Việc này Luật sư cần hết sức cân nhắc khi quyết định bào chữa theo hướng này, phải thật chắc chắn rằng kết quả điều tra bổ sung sẽ đưa đến việc đình chỉ vụ án hoặc giảm nhẹ TNHS đối với PNTM bị buộc tội. Theo đó, để quyết định được việc này, Luật sư cần nghiên cứu, đánh giá và phân tích kỹ các tỉnh tiết, chứng cứ trong hồ sơ vụ để có định hướng đúng đắn nhất; án

 

 

Lập kế hoạch hỏi, xây dựng đề cương đối đáp tranh luận tại phiên tòa cũng như dự kiến các tình huống xuất hiện tại phiên tòa và cách giải quyết.

 

 

Thứ nhất, đề cương xét hỏi cũng như đề cương đối đáp, tranh văn tại phiên tòa đều phải trên cơ sở định hướng bào chữa, bám sát định hướng và phải được Luật sư trao đổi trước với người đại diện hợp pháp cho PNTM bị buộc tội để tránh hiện tượng phá vỡ kế hoạch bảo nhiều của Luật sư tại phiên tòa,

 

 

Thứ hai, nội dung câu hỏi cần bám sát các vấn đề cần phải chứng minh (những vấn đề chứng minh thuộc về bản chất vụ án; những vấn để chứng minh có ý nghĩa bổ trợ cho việc quyết định truy cứu TNHS, miền hình phạt đối với PNTM bị buộc tội); các kế hoạch này phải hết sac năng động, được bổ sung kịp thời theo diễn biến tại phiên tòa.

 

 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

 

 

0 bình luận, đánh giá về Tư vấn cho khách hàng soạn thảo văn bản kiến nghị với các cơ quan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.42910 sec| 945.641 kb