Tư vấn cho người bị hại trong giai đoạn khởi tố vụ án

11/06/2021

 

Luật sư tham gia tư vấn cho người bị hại trong giai đoạn khởi tố vụ án, khởi tố bị can cần tư vấn cho khách hàng yêu cầu cơ quan điều tra và cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng lập Hội đồng định giá tài sản để xác định rõ thiệt hại thực tế xảy ra đối với người bị hại.

 

 

khởi tố Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Tư vấn cho người bị hại trong giai đoạn khởi tố vụ án

 

 

Luật sư tham gia tư vấn cho người bị hại trong giai đoạn khởi tố vụ án, khởi tố bị can cần tư vấn cho khách hàng yêu cầu CQĐT và cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng lập Hội đồng định giá tài sản để xác định rõ thiệt hại thực tế xảy ra đối với người bị hại. Ngoài ra, Luật sư cần tư vấn cho khách hàng cần giữ lại toàn bộ các hóa đơn, chứng từ, tài liệu liên quan đến những chi phí thiệt hại, chữa trị vết thương do hành vi phạm tội gây ra để cung cấp cho các Cơ quan tiến hành tố tụng xem xét, giải quyết vấn đề bồi thường thiệt hại chính đáng cho khách hàng của mình. Trong trường hợp có nghi ngờ về tính chính xác thiếu đầy đủ của bản giảm định về tỷ lệ tôn thương cơ thể cho khách hàng Luật sư cần tư vấn cho khách hàng làm đơn yêu cầu xin được giảm định lại hoặc giảm định bổ sung theo quy định của pháp luật, nhằm bảo đảm lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

 

 

Ví dụ minh họa

 

 

Trong một cuộc cưỡng chế thi hành án giải phóng mặt bằng, các đối tượng bị cưỡng chế đã có hành vi dùng đao, kiếm chém vào đầu thế tay một cản bộ xã tham gia vào vụ cưỡng chế đó. Tại bán kết luận cách giảm định, chỉ giám định thương tích ở cánh tay mà không tiến hành giám định thương tích vùng đầu. Việc giám định thiếu đó đưa đến Do nhiều thiệt hại cho khách hàng: Thứ nhất, với tỷ lệ thương tích ở cảnh tay, muốn khởi tố vụ án phải có yêu cầu của người bị hại; thứ hai, sau khi giảm định lại, tỷ lệ thương tích ở vùng đầu cộng với tỷ lệ thương tích ở cánh tay, thương tích lên đến 21%, tỷ lệ này không chỉ có ý nghĩa khi yêu cầu xử lý hình sự đối với người thực hiện hành vi phạm tột, mà còn có ý nghĩa trong việc làm chế độ cho khách hàng của mình theo quy định của pháp luật lao động. Ngoài ra, để bảo đảm cho việc tình ca thi hành án, tránh tẩu tán tài sản của đối tượng phạm tội, Luật sư cần tư vấn cho khách hàng có đơn yêu cầu Cơ quan tiến hành tố tụng áp dụng biện pháp kê biên tài sản, niêm phong tài sản của bị can.

 

 

Khi Luật sư tham gia tư vấn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng là nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền, lợi ích liên quan đến vụ án, Luật sư cần tư vấn cho khách hàng đưa ra được những chứng cứ và yêu cầu liên quan đến quyền lợi của mình. Luật sư cần giúp đỡ khách hàng soạn thảo các văn bản cần thiết để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền nhằm bảo đảm tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng của họ.

 

 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Tư vấn cho người bị hại trong giai đoạn khởi tố vụ án

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.47716 sec| 935.945 kb