Tư vấn đối với bị can đang được tại ngoại

11/06/2021

 

Tư vấn đối với bị can đang được tại ngoại. Luật sư sẽ được nghe trực tiếp về vụ việc phạm tội do chính đối tượng trình bày. Điều quan trọng là yêu cầu bị can phải trình bày trung thực, có sao nói vậy, không được thêm, bớt vì việc không trung thực đó sẽ làm Luật sư khó nhận định và không thể đưa ra phương án xử lý phù hợp.

 

 

bị can Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Tư vấn đối với bị can đang được tại ngoại

 

 

Với bị can đang được tại ngoại, Luật sư sẽ được nghe trực tiếp về vụ việc phạm tội do chính đối tượng trình bày. Điều quan trọng là yêu cầu bị can phải trình bày trung thực, có sao nói vậy, không được thêm, bớt vì việc không trung thực đó sẽ làm Luật sư khó nhận định và không thể đưa ra phương án xử lý phù hợp. Luật sư sẽ phân tích cho khách hàng thấy rõ việc bị khởi tố bị can là chính xác hay chưa chính xác, nếu đúng thi hành vi phạm tội đó cấu thành tội gì, tội đó được quy định tại điểm, khoản, điều nào của BLHS và tại điểm, khoản, điều luật đó thì mức hình phạt mà khách hàng phải đối mặt là bao nhiêu.

 

 

Ngoài ra, Luật sư cần hướng dẫn cho khách hàng cách thức làm đơn tường trình về sự việc xảy ra, trong đơn nêu rõ lý do vì sao khách hàng phải thực hiện hành vi đó. Luật sư cần hướng dẫn họ cách thức tự bảo vệ mình bằng việc cung cấp cho CQĐT các chứng cứ, tài liệu có lợi cho họ. Xác định hành vi phạm tội không gây thiệt hại lớn, đã khắc phục hết hậu quả, bản thân khách hàng có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nếu có bệnh án thì cần phải cung cấp kịp thời cho CQĐT. Luật sư phải nhận định, nếu khách hàng của mình có đủ yếu tố cần và đủ để áp dụng Điều 29 BLHS năm 2015 thì Luật sư cần làm đơn giúp khách hàng gửi đến các Cơ quan tiến hành tố tụng để các cơ quan này xem xét, áp dụng điều luật cho phủ hợp, tránh việc khách hàng phải chịu thiệt thòi. Nếu thấy có căn cứ đình chỉ thi Luật sư cần kiến nghị ngay để các Cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết kịp thời cho khách hàng.

 

 

- Đối với người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan

 

 

Khi tiếp xúc với những khách hàng này, Luật sư phải giải thích cho những người này hiểu rõ về quyền và lợi ích chính khi tham gia tố tụng. 1 đáng của mình

 

 

Ví dụ minh họa

 

 

Với người bị hại trong vụ án cô ý gây thương tích ở khoản 1 Điều 134 BLHS năm 2015 hoặc tội hiếp dâm theo khoản 1 Điều 141 BLHS năm 2015 hoặc tội làm nhục người khác theo khoản 1 Điều 155 BLHS năm 2015... thì cần phải nói cho họ hiểu răng vụ án đó chỉ có thể được khởi - 30 tổ khi họ có đơn yêu cầu khởi tố, chính vì thế cần hướng dẫn họ cách lung làm đơn và gửi đến đâu để giải quyết vụ án, Đối với nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự hay người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến Sai sản cũng vậy, cần giải thích cho những đối tượng này rõ về quyền và nghĩa vụ của họ; hướng dẫn họ cách thức bảo vệ quyền và lợi ích của mình một cách tốt nhất.

 

 

Khi gặp gỡ và trao đổi với những người này, Luật sư yêu cầu họ cần trình bày rõ về toàn bộ những vấn đề diễn ra đối với họ, những thiệt hại trên thực tiễn do hành vi phạm tội gây ra hoặc liên quan đến thiệt hại của họ. Luật sư cần yêu cầu họ phải khai báo trung thực, không vì căm thù người phạm tội mà khai báo quá sự thật về thiệt hại của mình, hoặc mô tả không chính xác về diễn biến của hành vi phạm tội xảy ra...

 

 

Ví dụ minh họa

 

 

Đối với người bị hại trong một vụ án hình sự, Luật sư cần giải thích thanh cho họ biết họ có quyền yêu cầu xử lý nghiêm trước pháp luật đối với to V hành vi phạm tội của người đã thực hiện hành vi phạm tội đối với họ: tinh) có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại; có quyền kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm (cả về hình phạt và bồi thường thiệt hại) nếu thấy bản án đó xử quả nhẹ hoặc chưa đúng. Đối với những khách hàng khác như nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ Da liên quan, Luật sư cũng nói rõ cho họ biết, họ chỉ được kháng cáo phân bản án tuyển liên quan đến việc bồi thường thiệt hại của mình.

 

 

Luật sư cần hướng dẫn người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự cũng như người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan biết cách tự bảo vệ mình trong việc đưa ra những chứng cử và yêu cầu; xuất trình các hóa đơn, chứng từ chi phí hợp lý trong việc chữa trị, điều trị hoặc những thiệt hại về kinh tế liên quan đến vụ án do người khác gây ra cho mình cần được bồi thường thỏa đáng. Trong trường hợp những người này cân Luật sư giúp đỡ để làm các thủ tục tham gia bảo vệ quyền lợi cho họ, thì Luật sư cần nhanh chóng hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật.

 

 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Tư vấn đối với bị can đang được tại ngoại

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
1.25151 sec| 945.273 kb