Tư vấn, soạn thảo văn bản thi hành phần dân sự án phí

07/05/2021

 

Bên cạnh việc tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến phần hình sự trong bản án, luật sư cần tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề liên quan đến dân sự trong bản án. Trong bản án hình sự, bên cạnh các quyết định về TNHS như tội kết án và danh , mức hình phạt còn có các quyết định về trách nhiệm dân sự khác tiền , bồi thường , khắc phục hậu quả , ... 

 

 

tư vấn dân sự Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Tư vấn và soạn thảo văn bản liên quan tới thi hành phần dân sự án phí trong vụ án hình sự

 

 

Bên cạnh việc tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến phần hình sự trong bản án, luật sư cần tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề liên quan đến dân sự trong bản án.

 

 

Trong bản án hình sự, bên cạnh các quyết định về TNHS như tội kết án và danh , mức hình phạt còn có các quyết định về trách nhiệm dân sự khác tiền , bồi thường , khắc phục hậu quả , ... Trong nhiều trường hợp , người bị kết án không chú ý tới các quyết định khác của bản án . Luật sư thực hiện các quyết định khác của bản án cũng là nghĩa vụ của người bị cần tư vấn cho họ hiểu việc thực hiện bản án không chỉ là phần hình sự , 1 chúng có giá trị quan trọng khi cơ quan chức năng xem xét vấn để giảm án , tha tù trước thời hạn , đặc xá ... để người bị kết án và gia đình cố gắng thực hiện các nghĩa vụ này .

 

 

Trường hợp người bị kết án bị phạt tiền hoặc gây ra thiệt hại quá lớn so với khả năng kinh tế

 

 

Thực tế , có trường hợp người bị kết án bị phạt tiền hoặc gây ra thiệt hại quá lớn so với khả năng kinh tế và họ không thể thực hiện được nghĩa vụ bồi thường , khắc phục hậu quả . Trong trường hợp này , luật sư có thể tổ chức liên quan về khả năng kinh tế của gia đình người bị kết án , đông tư vấn cho họ xin xác nhận của chính quyền địa phương , các cơ quan , thời giúp họ làm đơn xin được miễn , giảm việc chấp hành . Theo quy định pháp luật , người bị kết án phạt tiền đã tích cực chấp hành được một phần hình phạt nhưng lâm vào hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn kéo dài do thiên tai , hỏa hoạn , tai nạn hoặc ốm đau gây ra mà không thể tiếp tục chấp hành được phần hình phạt còn lại hoặc lập công lớn , thì theo đề nghị của Viện trưởng VKS , Tòa án có thể quyết định miễn chấp hành phần tiền phạt còn lại .

 

 

- Đối với vụ án hình sự , pháp luật quy định người bị kết án có nghĩa vụ nộp tiền án phí . Trong nhiều trường hợp , chỉ vì không nộp tiền án phí hình sự , người bị kết án , mặc dù đã chấp hành xong hình phạt tù , nhưng vẫn không được xóa án tích , ảnh hưởng đến quyền lợi của họ sau này . Do đó , luật sư cần tư vấn để người bị kết án và gia đình biết quy định của pháp luật và sớm hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền án phí theo đúng quy định của bản án .

 

0 bình luận, đánh giá về Tư vấn, soạn thảo văn bản thi hành phần dân sự án phí

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.18482 sec| 933.359 kb