Dấu hiệu cảnh báo quan trọng trong nhượng quyền kinh doanh

25/03/2023
Sau khi đã rút gọn danh sách mạng lưới mà bạn muốn bắt tay cộng tác, giờ bạn cần tiến hành khảo sát tiền khả thi để bảo an toàn cho khoản đầu tư của mình. Bạn nên tiến hành những bước đơn giản để chắc rằng mình đang đầu tư vào một cơ hội tiềm năng. Những bước này có thể khiến bạn phải tìm hiểu lại từ đầu, những thế còn hơn là tiếp tục đầu tư vào một mạng lưới không đáp ứng được những bước kiểm tra cơ bản.

1- Chứng nhận của bfa và bộ quy tắc đạo đức

Một trong những bước kiểm tra đơn giản nhất là xem bên bán nhượng quyền tương lai có phải là thành viên của bfa không. Mỗi thành viên của bfa đều phải trải qua quy trình đánh giá khắt khe, nhằm khẳng định rằng mô hình kinh doanh của bên bán nhượng quyền đã được kiểm nghiệm và được thiết lập đúng cách.

Lời khuyên của bfa:

Nhượng quyền chuẩn mực là nền tảng căn bản của bca và thông qua quy trình chứng nhận dựa trên tiêu chuẩn của chúng tôi, các thành viên sê tuân theo những quy tắc nhượng quyền chuẩn mực.

Bfa đưa ra một loạt các quy định cùng Bộ Quy tắc Đạo đức để quản lý thành viên.

Bộ Quy tắc Đạo đức khởi nguồn từ Liên đoàn Nhượng quyền châu  u và được xây dựng lại cho phù hợp với thị trường Anh. Để trở thành thành viên của bfa, bên bán nhượng quyền phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe – mỗi năm, các doanh nghiệp không đáp ứng được những tiêu chuẩn của chúng tôi đều bị tước tư cách thành viên.

Chúng tôi sẽ xem xét nhiều khía cạnh trong quy trình chứng nhận, bao gồm:

- Thỏa thuận pháp lý – Thỏa thuận nhượng quyền là tài liệu quan trọng điều tiết mối quan hệ giữa bên bán và bên mua trong thời gian diễn ra nhượng quyền. Bfa sẽ đánh giá thỏa thuận để đảm bảo thỏa thuận này đáp ứng được các tiêu chuẩn và điều khoản tối thiểu xét theo chuẩn mực đạo đức trong nhượng quyền.

- Thông tin về tài chính - Sự ổn định về mặt tài chính của bên bán nhượng quyền rất quan trọng, đó là cơ sở để chúng tôi biết được họ có đủ ngân quỹ hỗ trợ mạng lưới nhượng quyền đang phát triển hay không. Các kế hoạch tài chính dành cho bên mua nhượng quyền cũng được xem xét và đánh giá: Chúng tôi yêu cầu các thành viên phải đưa ra những bằng chứng dưới dạng văn bản về những gì đã “hứa hẹn” với bên mua nhượng quyền tiềm năng thông qua mô hình thử nghiệm hoặc các bên mua nhượng quyền khác trong mạng lưới.

Marketing và quảng cáo - Các kế hoạch marketing và quảng cáo được xem xét thường xuyên để đàm bảo chúng không đưa ra những thông tin sai lệch, chẳng hạn như những đòi hỏi tài chính không đúng hoặc những hứa hẹn quá cao so với thực tế.

Tài liệu hướng dẫn vận hành - Các tài liệu được đánh giá nhằm đảm bảo chúng đã bao gồm thông tin thích hợp để trợ giúp cho bên mua nhượng quyền môi.

Đào tạo và hỗ trợ - Các chương trình đào tạo vi hỗ trợ được đánh giá cặn thận và phải mang tính thực tiễn cao đù dẻ triển khai và duy trì những bên mua nhượng quyền mới.

Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc khảo sát bí mật để hỏi bên mua về bên bán nhượng quyền, đặc biệt là vẻ những hỗ trợ và hứa hẹn tài chính họ đã được nghe liệu những điều đó có thực hay không. Bằng cách này, bên mua nhượng quyền có thể bí mật tiết lộ bất kỳ điều gì mà họ còn quan ngại cho bfa.

Chỉ khi bên bán nhượng quyền cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết và chứng minh rằng họ đã đáp ứng được các tiêu chuẩn họ mới được công nhận là thành viên của bfa. Nhờ có quy trình này, bfa có thể giúp nhưng bên mua nhượng quyền tương lai nhận ra bên bán nhượng quyền tốt trên thị trường. Tuy vậy, tư cách thành viên không phải là bảo chứng cho thành công, mà nó chỉ cho thấy chúng tôi đã đánh giá mô hình nhượng quyền và sự tương tác giữa doanh nghiệp với những bên mua nhượng quyền - dấu hiệu quan trọng mà nhưng bên mua nhượng quyền tương lai cần tìm hiểu.

Kelly Chambers-Lee, Trưởng phòng Giám sát của Hiệp hội Nhượng quyền Anh

2- Khảo sát tiền khả thi

Dù khảo sát tiền khả thi có vẻ không phải là phần thú vị nhít trong đầu tư nhượng quyền, nhưng là việc cần thiết để tránh mắc phải một sai lầm tiềm tàng hết sức đắt giá! Kiểm tra tư cách thành viên bfa như đã nêu trong chỉ là một phần của yếu tố này.

Tôi thường trao đổi với các bên mua nhượng quyền tiềm năng về những gì mà họ cẩn tìm kiếm khi đầu tư vào nhượng quyền, và phần quan trọng nhất của quá trình khảo sát tiền khả thi là nói chuyện với các bổn mua nhượng quyền hiện có. Bất kỳ bên bán nhượng quyền nào cũng cần cung cấp cho bạn danh sách các bên mua nhượng quyền hiện tại để bạn có thổ liên hệ, và danh sách này không nên chỉ bao gồm các nhượng quyền thành công. Tức là chúng ta nên nói chuyện với bên bán nhượng quyền để xem họ có thể đặc biệt khuyến nghị bạn nên trao đổi với bên mua nhượng quyền nào, vì những bên mua nhượng quyền này có thể có mức độ kinh nghiệm tương tự như bạn, hoặc đang hoạt động trong những điều kiện tương tự. Đừng quên hỏi những bên mua nhượng quyền mà bạn trao đổi xem liệu họ có hài lòng với mạng lưới không, và sau cùng là liệu họ có khuyến khích bạn nên tham gia vào mạng lưới hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiên cứu qua Internet, nhưng phải hết sức thận trọng với cách tiếp cận này – hãy nhớ rằng đa số các đánh giá trên mạng đều khá tiêu cực hoặc có sai sót. Rất hiếm bên mua hài lòng với dịch vụ hoặc sản phẩm lại tích cực đánh giá trải nghiệm của mình trên mạng; trong khi những người gặp vấn đề (hoặc là các đối thủ cạnh tranh) lại thích chia sẻ những kinh nghiệm thực tế hoặc giả dối của mình lên mạng.

Quan điểm của bên bán nhượng quyền:

Từ bỏ làm thuê để kinh doanh riêng là một quyết định lớn trong cuộc đời của bất kỳ ai. Có nhiều con đường dẫn tới mục tiêu, và nhượng quyền chỉ là một trong số đó. Tôi đã dành trọn sự nghiệp trong lĩnh vực nhượng quyền, từ khi còn là một bên mua nhượng quyền thành công suốt hơn 18 năm trước tới khi trở thành bên bán nhượng quyền phát triển mạng lưới. Đó là con đường tuyệt vòi dẫn đến thành công cả về mặt cá nhân lẫn tài chính, nhưng cùng là con đường chông gai đối với những ai không tiến vào đó bằng một cái đầu tỉnh táo, và sẵn sàng đón nhận những thất bại không thể tránh khỏi.

Tôi đã chứng kiến rất nhiều ứng viên chỉ nghe những lời rao hàng, đọc những thông tin trong sổ tay giới thiệu của bên bán nhượng quyền rồi mơ màng ký vào thỏa thuận nhượng quyền. Điều này chẳng khác gì các cặp đôi chỉ tập trung vào ngày cưới mà không nghĩ tới cuộc sống sau hôn nhân. Hãy để buổi gặp mặt diễn ra thật xuôi chèo mát mái, ứng viên hài lòng với bên bán nhượng quyền buôn bán nhượng quyền cũng có cảm tình với ứng viên; có lẽ bạn đã từng gặp những trường hợp như vậy:

Bên bán nhượng quyền chia sẻ mô hình kinh doanh, gặp gỡ bạn đời của ứng viên và hoàn thành bước kiểm tra ban đầu

Ứng viên nám được mô hình kinh doanh, tiếp xúc với hầu hết đội ngũ của bên bán nhượng quyền và đã trao đổi với một sò bên mua nhượng quyền khác.

Vậy là khảo sát tiền khả thi đã xong xuôi rồi? Chỉ chò đặt bút nửa thôi?

Tôi muốn bạn tạm dừng trong giây lát...

Bạn từng đặt một gói nghỉ mát sau khi nghiên cứu sổ tay giới thiệu về chuyến nghỉ mát đó chưa? Bạn đọc phần mô tả, đặt chỗ, đọc lỗi phần mô tả lần nữa, tiết kiệm, mua sắm thật nhiều quần áo mới, đọc lại phần mô tả và lên đường. Máy bay hạ cánh... sổ tay giới thiệu cho bạn biết đó là một đoạn đường ngắn... bạn có thấy hấp dẫn không? Bạn gần đến nơi rồi... chỉ mất 5 phút đi xe... đúng như sổ tay giới thiệu cho biết. Bạn vừa lòng chứ? Xe dừng lại vã... khách sạn của bạn ở đấy còn bể bơi thì cách đó cà... cây số! Mọi thứ không như bạn tưởng ư? Những phần mô tả nói là “gần sân bay”, bạn lại nghĩ nó thật tuyệt, không phải đi xa!
Bạn đã có thể làm gì khác đi?

Khi gọi điện cho các bên mua nhượng quyền, bạn hỏi họ điều gì? Họ đã nói gì với bạn? Liệu bên bán nhượng quyền có cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ các bên mua nhượng quyền của họ không hay chi cung cap cho bạn danh sách bên mua nhượng quyền “hạng A”? Bạn có đưa ra các câu hỏi để hiểu đúng những gì cần biết nhằm đưa quyết định xem có nên tham gia thương vụ này không? Khảo sát tiền khả thi KHÔNG phải là những gì bên bán nhượng quyền muốn bạn phải biết hoặc nói với bạn.
ứng viên muốn trở thành bên mua nhượng quyền thành công thì cần khảo sát tiền khả thi thận trọng, nó gồm cả những cạm bẫy, thất bại tiềm tàng để vận hành hoạt động kinh doanh phát đạt. nav là thông tin có giá trị, cho phép bạn làm việc hiệu quả với bên bán nhượng quyền nhằm hợp tác vì thành công chung.

Bev Regan, bên bán nhượng quyền Aspect, từng làm việc tại bộ phận mua nhượng quyền

Khảo sát tiền khả thi khía cạnh tài chính là lĩnh vực rất quan trọng cần bàn tới. Dù bên bán nhượng quyền có thể đưa ra những triển vọng và phô trương; thanh tựu của những bên mua nhượng quyền hiện có, nhưng bạn van can tim kiêm lời khuyên từ các chuyên gia để đảm bảo các kế hoạch diễn ra suôn sẻ, phù hợp với địa bàn và quy mô vận hành đã định của bạn. Ví dụ, bên bán có thể cho bạn biết lịch sử giao dịch của bên mua ở một thị trấn nhỏ, nơi tiền thuê nhà thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình toàn quốc, chứ không phải chỉ có bất động sản ở London hoặc Edinburgh.

Cuối cùng, hãy thật cẩn trọng về khía cạnh tài chính đối với những kế hoạch mà bên bán nhượng quyền đã cung cấp cho bạn. Hãy xem kỹ báo cáo tài chính của bên bán nhượng quyền để đảm bảo những báo cáo đó đã được vốn hóa thích hợp, cũng như tình hình kinh doanh trong suốt thời gian diễn ra thỏa thuận nhượng quyền.

Không phải mọi nhượng quyền đều mang tính bình đảng và thực tế có thể không như hứa hẹn lúc ban đầu. Chính hoạt động khảo sát tiền khả thi kỹ lưỡng trước khi ký kết thỏa thuận nhượng quyền có thể giúp bạn tránh được những bất ngờ tồi tệ sau này.

Việc có được bản đánh giá thỏa thuận nhượng quyền từ một luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền nên trở thành một bước trong hoạt động khảo sát tiền khả thi, bất kể thỏa thuận nhượng quyền không thể đàm phán được hay bên bán nhượng quyền là thành viên hiện hành của bfa hay không. Bfa cung cấp danh sách các luật sư liên kết được họ chấp nhận là những người có thể tư vấn cho bên mua nhượng quyền về thỏa thuận theo chuẩn mực, liệu thỏa thuận đố có đáp ứng được Bộ Quy tắc Đạo đức của bfa hay không và liệu bạn có bỏ sót điều khoản bất thường nào cần nghiên cứu sâu thêm hay không. Dù hầu hết các thỏa thuận nhượng quyền, xét theo mức độ cần thiết, đều có tính một chiều, có lợi cho bên bán nhượng quyền để bảo vệ những bí mật thương mại và đảm bảo kiểm soát chất lượng, nhưng bạn vẫn cần kiểm tra và cân bằng quyền lực đối với bên bán nhượng quyền, điều này cũng cần được đưa vào thỏa thuận. Thỏa thuận cũng có thể là một chỉ báo tốt về cam kết của bên bán nhượng quyền đối với các nhượng quyền và thành công của nó. Thỏa thuận do một công ty luật có kinh nghiệm soạn thảo cẩn thận chỉ là một khoản đầu tư khá nhỏ, ngoài ra, sẽ còn tốt hơn nữa nếu bên mua nhượng quyền được tư vấn viên do bfa công nhận cung cấp những lời khuyên về các khía cạnh vận hành của nhượng quyền.

Ngày càng có nhiều bên bán nhượng quyền đang kinh doanh thành công muốn thành lập công ty mới để nhượng quyền ý tưởng kinh doanh của mình. Điều này giúp dựng lên hàng rào trách nhiệm và bảo vệ hoạt động kinh doanh then chốt trong trường hợp nhượng quyền thất bại. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ cơ cấu công ty của bên bán nhượng quyền để xác định ai là người sở hữu tài sản trí tuệ có liên quan, và các quyền này đã được cấp phép đúng quy trình cho bên bán nhượng quyền cũng như khả năng thanh toán tài chính của hoạt động kinh doanh then chốt. Bên bán nhượng quyền phải cung cấp kế hoạch thị trường cùng nhưng giao dịch gần đây nhất (và trong ba năm trước nếu có) cho bên bán. Một kế toán viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền phải tiến hành đánh giá và tư vấn về những kế hoạch tài chính do bên bán nhượng quyền đưa ra. Hoạt động đánh giá này phải dựa trên thực tế chứ không phải giả định cũng như khả năng thanh toán của chính bên bán nhượng quyền.

Bên bán nhượng quyền cần xác nhận có bao nhiêu thỏa thuận nhượng quyền đã kết thúc trong suốt ba năm qua và lý do vì sao. Có nhất thiết phải điều tra và phân tích kỹ lưỡng các khoản phí nhượng quyền ban đầu hay không. Bên bán nhượng quyền nên kiếm tiền từ phí quản lý hiện tại thay vì việc bán nhượng quyền. Hãy lưu ý tới bất kỳ chiến thuật marketing bất ngờ nào muốn dụ dỗ bạn nên nhanh tay đặt bút ký vào thỏa thuận.

Cuối cùng và có lẽ quan trọng nhất là nói chuyện với càng nhiều bên mua nhượng quyền hiện cỏ càng tốt để xác định được vấn đề mà họ đang gặp phải trong kinh doanh nhượng quyền (nếu có) và cách mà bên bán nhượng quyền xử lý các vấn đề đỏ. Để tránh thiên kiến, bên bán nhượng quyền nên cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ các bên mua nhượng quyền thay vì vài cái tên nổi bật.

Cách bên bán nhượng quyền xử lý những câu hỏi được nêu trong quy trình khảo sát tiền khả thi có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy mối quan hệ công việc trong tương lai sẽ diễn ra như thế nào. Nếu bên bán nhượng quyền không thể trả lời vấn đề một cách nhanh nhạy và nghiêm túc ngay từ đầu, thì rất khó có chuyện họ sẽ thể hiện những điểm này sau khi ký thỏa thuận.

Nicola Broadhurst, đối tác/Trưởng phòng Nhượng quyền của Steven & Bolton

3- 5 dấu hiệu cảnh báo

Dù các chương trước đã hé lộ một số điểm tích cực lẫn tiêu cực mà bạn đang tìm kiếm, nhưng vẫn còn 5 dấu hiệu cảnh báo quan trọng bạn cần khám phá trong bất kỳ mạng lưới nào mà bạn đang trao đổi. Nếu bắt gặp một trong những dấu hiệu này, hãy tiến hành mọi việc thật thận trọng.

3.1- Bán hàng và tuyển chọn

Một trong những dấu hiệu nguy hiểm nhất có thể bắt nguồn từ bên bán nhượng quyền chỉ tập trung vào việc bán thương hiệu cho bên mua nhượng quyền tương lai, trái ngược với việc tuyển chọn bên mua nhượng quyền tiềm năng, tôi là một người thực tế và tôi không cho rằng quy trình tuyển chọn bên mua nhượng quyền chỉ đơn thuần là tuyển chọn, mà không bao gồm bất kí yếu tố mua bán nào. Thực tế, bạn cần có ít nhất một quy trình mua bán nào đó, nếu không, bên bán nhượng quyền sẽ không tuyển chọn được bất kỳ bên mua nhượng quyền nào! Tuy nhiên, tuyển chọn lại là quá trình hai chiều và không mang tính mua bán đơn thuần.

Để có thể nhận ra dấu hiệu cảnh báo này, bạn cần xem trọng sự khác biệt giữa cách tiếp cận theo hướng bán hàng và cách tiếp cận theo hướng tuyển chọn. Nhìn chung, cách tiếp cận theo hướng bán hàng sẽ che mất những vấn đề tiềm tàng mà bạn có thể gặp phải ở địa bàn được để xuất hay những kinh nghiệm đã có, cùng những lời hứa hẹn. Ngược lại, cách tiếp cận theo hướng tuyển chọn sẽ có nhiều điểm tương đồng với một cuộc phỏng vấn xin việc nhưng không bao gồm các động lực về tài chính. Bổn bán nhượng quyền sẽ đánh giá xem liệu bạn có thích hợp với cơ hội hay không và tích cực tìm cách loại bỏ những ứng viên không phù hợp với họ.

Xét theo viễn cảnh duy trì sự bền vững của mạng lưới nhượng quyền, bạn cần tìm kiếm những mạng lưới đi theo “cách tiếp cận theo hướng tuyển chọn”. Quan trọng hơn, hãy tiến hành khảo sát tiền khả thi nếu bạn đang trao đổi với các mạng lưới tập trung vào việc bán cơ hội và ước mơ.

3.2- Các bên từng mua nhượng quyền

Lĩnh vực tiếp theo bạn cần xem xét là “các bên từng mua nhượng quyền” hay nhưng bên mua nhượng quyền đã rời khỏi mạng lưới.

Bên bán nhượng quyền cần cung cấp cho bạn thống tin vé vấn Jê' này trong suốt quá trình khảo sát tiền khả thi, và bạn không nên chỉ nhìn vào con số phản ánh những bên mua nhượng quyền đã rời Khỏi mạng lưới, ma con cần phải tìm hiểu rõ lý do rời đi của họ. Tùy theo mức độ tăng trưởng của mạng lưới nhượng quyền, sẽ có một vài lý do chính đáng như bên mua nhượng quyền nghỉ hưu hoặc bên mua nhượng quyền thích bán lại cho người mua nhượng quyền mới. Dấu hiệu cảnh báo năm ơ những lý do không cố ý” rời đi — chủ yếu là do thất bại về tài chính. Nếu bạn thấy xu. hướng này xuất hiện, hãy trao đổi rõ ràng với bên bán nhượng quyền, tìm hiểu thêm về các kế hoạch tài chính với sự trợ giúp của một cố vấn chuyên nghiệp để đảm bảo bạn đã sẵn sàng bước chân vào lĩnh vực nhượng quyền này.

3.3- Bên mua nhượng quyền không hài lòng

Ở phần trên, chúng ta đã thảo luận về quá trình khảo sát tiền khả thi, một trong những bước kiểm tra quan trọng bạn cần thực hiện là tiến hành các cuộc trao đổi không chính thức với những bên mua nhượng quyền hiện có. Nếu họ cảm thấy không hài lòng hoặc tệ hơn, họ đang giấu bạn chuyện gì đó, hãy tiến hành các bước thật cẩn thận.

Hãy nhớ rằng mạng lưới nào cũng có một nhóm các bên mua nhượng quyền - một số người sẽ thấy hài lòng, số khác thì không, còn lại số đông thì không phân định rõ. Nếu ngay từ những cuộc gọi đầu tiên bạn đã gặp phải nhưng bên mua nhượng quyền không hài lòng. mạng lưới, thì hẳn bạn sẽ phải mở rộng quy trinh này để có thể trao với nhiều người hơn.

Nếu thông điệp nhận được vẫn tiêu cực, nghĩa là bạn đang phải đối mặt với một chiểu hướng đáng lo ngại có thể xảy ra với cả nhưng bên mua nhượng quyền cũ và mới.

3.4- Những hạn chế và kỳ vọng phi lý

Dù đã biết trước những hạn chế trong thỏa thuận nhượng qUyền chẳng hạn như phải làm việc trong phạm vi lãnh thổ đã được xác định, bạn vẫn cần phải biết chắc rằng những hạn chế và giao ước này có thể chấp nhận được. Đa số mọi người đều cảm thấy khó có thể xác định được sự khác biệt giữa những hạn chế' hợp lý và không hợp lý, do đó, đây là lĩnh vực cực kỳ quan trọng cần được đánh giá pháp lý độc lập.

Bạn nên xem xét liệu địa bàn nhượng quyền có đủ sức giúp bạn tạo ra thu nhập dự kiến hay không. Hãy chắc rằng bạn đã cân nhắc tới yếu tố nhân khẩu học và dân số tại địa bàn mà bạn được giao để đảm bảo mức thu nhập dự kiến hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét mọi tiêu chuẩn về thành tích tối thiểu mà bên bán nhượng quyền đã đưa vào thỏa thuận.

Trong khi thành tích này được cho là một phần trong quá trình cấp phép hội viên bfa cho các nhượng quyền là thành viên của hội, thì những nhượng quyền không phải thành viên vẫn được tự do đặt ra bất kỳ tiêu chuẩn thành tích tối thiểu nào mà không cần tham khảo thành tích thực tế của những bên mua nhượng quyền hiện có, vốn là một quy trình vô cùng phiền hà.

3.5- Đàm phán

Nhìn bên ngoài, đàm phán có vẻ là một lợi thế đối với bạn. Bên bán nhượng quyền có thể để xuất giảm khoản đầu tư ban đầu, mặc cả từng chút một về phí dịch vụ quản lý và khước từ bất kỳ điều gì bạn muốn trong thỏa thuận nhượng quyền. Nghe có vẻ phi lý và khó tin, nhưng chính điều này đã thật sự giúp bạn nhận ra ai là bên bán nhượng quyền yếu kém/hay hệ thống nhượng quyền gặp vấn đề ở điểm nào.

Mọi bên bán nhượng quyền xứng đáng được đầu tư đều phải ý thức được rằng đề nghị nhượng quyền rất quan trọng đối với bạn; đổi lại, đề nghị nhượng quyền này được cấu thành từ những cấu trúc tài chính và vận hành thích hợp, nhằm đảm bảo mối quan hệ đối tác “hai bên cùng có lợi” thật sự. Bạn phải cảnh giác với bất kỳ nỗ lực nào đi chệch khỏi đề xuất ban đầu, bởi bên bán nhượng quyền hoặc không hào hứng với việc chuyển nhượng “đại lý” bằng cách bán địa bàn, hoặc họ sẽ nghĩ rằng đề xuất đưa ra ban đầu không công bằng.

Cả hai tình huống đều không lý tưởng cho sự ổn định của toàn mạng lưới.

0 bình luận, đánh giá về Dấu hiệu cảnh báo quan trọng trong nhượng quyền kinh doanh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.19653 sec| 1026.508 kb