Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đất đai

01/09/2021
Everest Law Firm
Everest Law Firm

Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực Đất đai - Luật sư Nguyễn Thị Yến Luật sư Nguyễn Thị Yến – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Đất đai là những tài sản có giá trị cao, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tranh chấp. Việc giải quyết các vấn đề đất đai thường phức tạp bởi một số tranh chấp phát sinh giữa những người thân trong gia đình, quá trình giải quyết thường dài, quy định pháp luật nhiều gây khó khăn cho người dân. Dẫn đến việc người dân không biết xử lý như thế nào để đúng quy định pháp luật.

Mục tiêu của Công ty Luật TNHH Everest trong lĩnh vực đất đai là giúp khách hàng giải quyết dứt điểm các tranh chấp, bảo vệ quyền lợi khách hàng dựa trên các căn cứ pháp luật.

Những vướng mắc của khách hàng trong lĩnh vực đất đai

Liên quan đến đất đai khi khách hàng tìm đến Everest thường bị vướng mắc một số vấn đề sau:

 • Việc khách hàng tự soạn thảo đơn thư như kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, khởi kiện thường không có căn cứ pháp luật cụ thể, rõ ràng, nội dung trình bày không được rõ ràng và gửi sai cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Do vậy, khi khách hàng tự làm đơn và gửi đi thường không được thụ lý, giải quyết hoặc được giải quyết thì không đảm bảo được quyền lợi của mình.
 • Những khách hàng có vướng mắc hay có tranh chấp về đất đai thường vụ việc bị kéo dài do khách hàng không nắm được thẩm quyền giải quyết của các cơ quan chuyên môn nên gửi nhầm đến các cơ quan không có thẩm quyền giải quyết dẫn đến tình trạng đùn đẩy, không cơ quan nào thụ lý.
 • Khách hàng không nắm được quy định pháp luật liên quan đến vụ việc của mình hoặc khi làm việc với các cơ quan có thẩm quyền thì không trình bày được cụ thể vấn đề, do vậy, không bảo vệ được quyền lợi của chính mình. Nhiều trường hợp, khi người dân đi làm việc với cơ quan nhà nước thường hay bị các cán bộ chuyên môn gây khó khăn.

Everest hiểu được những khó khăn mà khách hàng gặp, chúng tôi mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng giải quyết những vấn đề, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Everest cung cấp gì cho bạn khi sử dụng dịch vụ pháp lý

Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực Đất đai Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Lĩnh vực đất đai rất rộng, tuy nhiên Everest hướng tới cung cấp dịch vụ pháp lý chủ yếu:

 • Tư vấn, đưa ra phương án giải quyết đối với vụ việc khách hàng

Dựa trên các tài liệu, hồ sơ khách hàng cung cấp và kinh nghiệm làm việc thực tế, Luật sư tư vấn, đưa ra các căn cứ pháp lý để giải quyết vụ việc. Đồng thời, hỗ trợ khách hàng soạn thảo văn bản, giấy tờ gửi cơ quan nhà nước. tổ chức, cá nhân có thẩm quyền để giải quyết vụ việc của khách hàng.

 • Giải quyết tranh chấp về đất đai:

Tranh chấp đất đai thông thường phát sinh từ các giao dịch về quyền sử dụng đất (mua bán, đặt cọc, tặng cho, thế chấp,…),  tranh chấp đất giáp ranh giữa các hộ gia đình, tranh chấp liên quan đến ngõ đi chung. Nguyên nhân xuất phát từ việc cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng bị trùng diện tích, người sử sụng đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chủ cũ đòi lại, đã tặng cho quyền sử dụng đất nhưng đòi lại….

 • Giải quyết các vấn đề khi Nhà nước thu hồi đất:

Nhà nước tiến hành thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội hoặc mục đích quốc phòng – an ninh…Tuy nhiên, Quyết định thu hồi đất, Phương án bồi thường, hỗ trợ cho người dân không thỏa đáng...lấy ví dụ cụ thể như: Tiền bồi thường về đất và tài sản trên đất không đúng, không được bố trí tái định cư, Nhà nước thu hồi đất tuy nhiên không thuộc các trường hợp pháp luật quy định…

Luật sư tham gia nhằm thu thập tài liệu, chứng cứ, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền (như Ủy ban nhân dân cấp xã, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Trung tâm phát triển quỹ đất,…), tham gia bảo vệ khách hàng tại Tòa án trong vụ việc thu hồi đất.

Ví dụ: Luật sư hỗ trợ khách hàng trong vụ việc Nhà nước thu hồi đất tại Cát Hải (Hải Phòng), Gia Lâm (Hà Nội), Hạ Long (Quảng Ninh)….

 • Các vấn đề đất đai khác

Các Luật sư, chuyên viên hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo gửi đến cơ quan nhà nước để giải quyết vấn đề của khách hàng, đồng thời Luật sư đại diện, thay mặt khách hàng đi làm việc với cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan. Trong các giao dịch dân sự liên quan đến đất đai, Luật sư có thể tham gia để xác nhận giấy tờ.

Lý do khách hàng nên sử dụng dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đất đai

 • Đất đai, nhà ở là tài sản có giá trị cao, chính vì vậy những vụ việc về đất đai và tài sản gắn liền với đất thường khó giải quyết và những tranh chấp đất đai, tài sản gắn liền với đất là rất phổ biến dù là công hữu hay tư hữu.
 • Việc áp dụng các quy định pháp luật vào thực tiễn gặp khó khăn, vướng mắc vì đặc thù đất đai có nguồn gốc sử dụng kéo dài trong khi các văn bản pháp luật lại thay đổi qua từng thời kỳ và còn những bất cập, chồng chéo.
 • Để tránh được những rủi ro, và giải quyết các vấn đề khi phát sinh tranh chấp về đất đai, yêu cầu cần có một dịch vụ tư vấn, một đơn vị đủ khả năng đứng ra giải quyết vấn đề nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất.

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Everest

Dich vu phap ly Cong ty Luat TNHH Everest

 • Đội ngũ chuyên nghiệp:

Các luật sư, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới đất đai.

 • Nguyên tắc làm việc: Tuân theo pháp luật

Công ty Luật TNHH Everest hướng đến giá trị “Luật sư tư tế”. Các Luật sư, chuyên viên của Công ty Luật TNHH Everest tuân thủ đúng quy định pháp luật, tận tâm để giải quyết vụ việc của khách hàng.

 • Mạng lưới và Công nghệ:

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.

 • Thấu hiểu nhu cầu:

Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Liên hệ với Công ty Luật TNHH Everest

 1. Trụ sở chính: Tầng 4, Toà nhà Times, 35 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội,
 2. Chi nhánh Hà Nội: Khu 319 – HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội,
 3. Chi nhánh Quảng Ninh: Số 19-A1 khu tái định cư, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.
 4. Điện thoại: (84-24) 66.527.527,   Hotline: 1900 6198,  E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đất đai

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.44668 sec| 965.336 kb