Doanh nghiệp nhượng quyền: Xây dựng quy định về vận hành chi nhánh

06/06/2024
Đỗ Cao Khoa
Đỗ Cao Khoa
Nền tảng hoạt động là các yếu tố nòng cốt giúp chi nhánh vận hành hiệu quả, mang lại trải nghiệm mà thương hiệu cam kết với khách hàng, tạo dựng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu. Để hỗ trợ việc triển khai nền tảng hoạt động, doanh nghiệp nhượng quyền cần đưa ra những quy định về hoạt động cho đối tác nhận quyền. Bài viết này sẽ trình bày các quy trình và công cụ mà đối tác nhận quyền cần sử dụng và triển khai tại chi nhánh, đồng thời là trách nhiệm mà đối tác phải tuân thủ nhằm bảo đảm kết quả hoạt động theo chuẩn mực đã đề ra cho toàn hệ thống.

1- Quy định đối với bên nhận quyền

i) Triển khai huấn luyện và nhắc nhở nhân viên về nền tảng hoạt động bằng cách treo áp phích xúc tiến nền tảng hoạt động tại văn phòng chi nhánh;

ii) Đăng ký cho nhân viên mới tham gia đào tạo về hoạt động chi nhánh trong vòng 30 ngày kể từ lúc nhận việc;

iii) Tham gia tất cả các buổi họp đánh giá chi nhánh theo yêu cẩu của quản lý hoạt động khu vực;

iv) Tải, nghiên cứu, và sử dụng tất cả các báo cáo và tài liệu liên quan về hoạt động.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về nhượng quyền thương mại của Công ty Luật TNHH Everest

2- Lưu ý đối với doanh nghiệp nhượng quyền

Trong tài liệu về quy định hoạt động, doanh nghiệp nhượng quyền cũng cần phải liệt kê tất cả các bài đào tạo, biểu mẫu, và công cụ liên quan đến nền tảng hoạt động, hướng dẫn nguồn thông tin để đối tác nhận quyền dề dàng tiếp cận và tham khảo, giúp đối tác lên kế hoạch và triển khai nền tàng hoạt động một cách dễ dàng nhất.

Phạm vi bài viết này sẽ không nêu ra cụ thể quy trình và công cụ do tính chất của từng ngành nghề và thương hiệu ở mỗi lĩnh vực đều có chuẩn hoạt động khác nhau. Mục tiêu của bài viết này là giúp doanh nghiệp nhượng quyền có một cái nhìn tổng thể về vấn đề xây dựng và quản lý nền tảng hoạt động. Tùy thuộc vào thương hiệu và ngành nghề, doanh nghiệp nhượng quyền nên làm việc với chuyên gia tư vấn chuyên ngành nhượng quyền để triển khai cụ thể và chi tiết.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Everest

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Doanh nghiệp nhượng quyền: Xây dựng quy định về vận hành chi nhánh được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Doanh nghiệp nhượng quyền: Xây dựng quy định về vận hành chi nhánh có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Doanh nghiệp nhượng quyền: Xây dựng quy định về vận hành chi nhánh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.28638 sec| 944.641 kb