Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực doanh nghiệp

"Luật sư luôn có cơ hội làm việc tử tế. Vậy nếu chọn làm Luật sư, bạn hãy là một Luật sư tử tế".

- Luật sư Phạm Ngọc Minh - Giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH Everest

Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực doanh nghiệp

Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Everest hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý về thành lập, tổ chức quản lý, tổ chức lại, giải thể và hoạt động có liên quan của doanh nghiệp, bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân; quy định về nhóm công ty.

Liên hệ

RỦI RO PHÁP LÝ CỦA DOANH NGHIỆP

Tranh chấp nội bộ:
Tranh chấp hợp đồng lao động, tranh chấp giữa các thành viên công ty,...
Tranh chấp với cơ quan nhà nước:
Tranh chấp về các vấn đề liên quan đến thủ tục và quản lý thuế; bảo hiểm xã hội; vi phạm hành chính; bảo hiểm xã hội,...
Tranh chấp với bên ngoài:
Tranh chấp hợp đồng kinh doanh - đầu tư - thương mại; tranh chấp sở hữu trí tuệ; nợ xấu;...

HOẠT ĐỘNG CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Thành lập doanh nghiệp:
Hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục pháp lý khách hàng hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đặc biệt lưu ý các vấn đề cơ bản cần quan tâm ở giai đoạn này về lựa chọn: vốn; loại hình doanh nghiệp; tên công ty; ngành nghề kinh doanh; địa điểm trụ sở.
Tổ chức quản lý doanh nghiệp:
Thiết lập cách thức tổ chức hoạt động của doanh nghiệp phù hợp hoạt động quản trị của doanh nghiệp và mô hình đã chọn: (1) công ty trách nhiệm hữu hạn, (2) công ty cổ phần, (3) công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.
Đại diện theo ủy quyền:
Đại diện và bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp trong quá trình giải quyết các tranh chấp phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; đại diện cho doanh nghiệp đàm phán, ký kết các hợp đồng với đối tác;
Dịch vụ M&A:
Cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến mua lại và sáp nhập doanh nghiệp; xác minh tình trạng pháp lý, soạn thảo và ký kết hợp đồng M&A, giải quyết các tranh chấp phát sinh.
Cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan:
Cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến tổ chức lại doanh nghiệp, từ thay đổi cơ cấu vốn góp, thành viên góp vốn, chia, tách cho đến chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
Chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp:
Cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan đến chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp dưới hình thức giải thể hoặc phá sản.

Nguyên nhân khiến đa số doanh nghiệp Việt Nam gặp 'rắc rối pháp lý':

[1] Chưa có thói quen tuân thủ pháp luật: đa số các doanh nghiệp tại Việt Nam khi khởi nghiệp hoặc góp vốn kinh doanh không quan tâm nhiều đến việc thỏa thuận, coi việc này là hình thức. Đến khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp thì không có cơ sở giải quyết dẫn đến doanh nghiệp dễ thất bại.  
[2] Thiếu am hiểu pháp luật: khi muốn phát triển kinh doanh trong những lĩnh vực mới, do không am tường (như bất động sản, chứng khoán…), mà lại không tham vấn luật sư chuyên sâu, nên phần lớn các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn ngay từ đầu.
[3] Kiểu làm ăn ‘chụp giật’ hoặc ‘đốt cháy giai đoạn’: nhiều doanh nghiệp dựa vào nguồn vốn được huy động một cách dễ dàng mà chi tiêu bất hợp lý cũng dễ dẫn đến ‘bại sản’. Thực tiễn thời gian qua cho thấy nhiều chủ doanh nghiệp rơi vào vòng lao lý, khiến cho các doanh nghiệp đối tác hoặc nhà đầu tư khác bị phá sản, người lao động mất việc làm…
[4] Khi xảy ra tranh chấp, doanh nghiệp Việt Nam thường không muốn gặp nhau đối thoại, thương lượng mà thường sử dụng ‘quan hệ xã hội’ để giải quyết bằng những thủ đoạn trái pháp luật. Thay vì sử dụng dịch vụ luật sư thì họ lại dùng các ‘mối quan hệ cá nhân’ với cán bộ cơ quan có thẩm quyền. Không phủ nhận cách giải quyết này có thể tạm thời giúp doanh nghiệp tránh rắc rối, nhưng dễ tạo thói quen không tuân thủ pháp luật, cho đến khi những hành vi trái pháp luật của họ bị phát hiện thì đã muộn...

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Là sự lựa chọn số 1

Đồng hành cùng Everest, bạn sẽ thấy an tâm dù bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Ai nên sử dụng dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực doanh nghiệp

- Các doanh nghiệp, tổ chức không có luật sư nội bộ hoặc bộ phận có chức năng pháp chế;

- Các doanh nghiệp, tổ chức có luật sư nội bộ hoặc bộ phận có chức năng pháp chế nhưng bộ phận này không đủ năng lực giải quyết hoặc giải quyết không triệt để vấn đề.

Ai nên sử dụng dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực doanh nghiệp
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc

Đội ngũ chuyên gia:
Đội ngũ chuyên gia:
Đội ngũ hơn 50 chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực: doanh nghiệp, đầu tư, thương mại, lao động, sở hữu trí tuệ, tài chính, quản trị… chúng tôi hỗ trợ khách hàng xử lý các vấn đề phức tạp.
Bảo mật thông tin:
Bảo mật thông tin:
Giữ bí mật thông khách hàng không chỉ là vấn đề đạo đức, ứng xử nghề nghiệp, mà là một vấn đề mang tính pháp lý, là một trong những yếu tố tạo nên uy tín và sự thành công của luật sư.
Mạng lưới và Công nghệ:
Mạng lưới và Công nghệ:
Mạng lưới chi nhánh tại Hà Nội, Nghệ An, Quảng Ninh và hệ thống đối tác và đại lý tại nhiều địa phương tại Việt Nam, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và lựa chọn sử dụng nhiều dịch vụ của chúng tôi.
3.8 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực doanh nghiệp

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.19853 sec| 1085.68 kb