Giải quyết khi luật sư đơn phương chấm dứt thực hiện dịch vụ pháp lý

19/03/2021
Đinh Thị Thương
Đinh Thị Thương

Khi đơn phương chấm dứt thực hiện dịch vụ pháp lý theo quy tắc 13, luật sư cần có thái độ tôn trọng khách hàng, thông báo bằng văn bản cho khách hàng trong thời hạn hợp lý để khách hàng có điều kiện tìm luật sư khác.

Đơn phương chấm dứt Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Khi đơn phương chấm dứt thực hiện dịch vụ pháp lý theo quy tắc 13, luật sư cần có thái độ tôn trọng khách hàng, thông báo bằng văn bản cho khách hàng trong thời hạn hợp lý để khách hàng có điều kiện tìm luật sư khác, đồng thời giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng dịch vụ pháp lý đã ký kết. Không để cho khách hàng không nhận được thông báo mà vẫn tin tưởng sử dụng dịch vụ. Tránh những vấn đề pháp lý về sau.

Tình huống: Khách hàng A là nguyên đơn trong vụ kiện chia thừa kế nhờ luật sư K bảo vệ tại phiên tòa sơ thẩm. Để thu thập chứng cứ, Luật sư K đã thông báo cho bà A về việc mình sẽ gặp gỡ ông B là nguyên đơn và bà C là người có quyền lợi liên quan đến vụ án để xác minh về di sản và nguồn gốc tài sản thừa kế. Một lần phát hiện ông luật sư K đang ngồi uống nước và nói chuyện rất "thân mât"  với bà C. Khách hàng A đã nghi ngờ Luật sư K có quan hệ "không tốt" với bà C và đã yêu cầu luật sư K chấm dứt quan hệ với bà C. Luật sư K có giải thích việc gặp bà C vì lý do công việc và đã thông báo trước với khách hàng A nhưng khách hàng A vẫn bảo lưu quan điểm của mình và suy diễn rằng việc quan hệ cá nhân quá thân mật với C có thể làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Quan hệ của hai bên xấu đi và Luật sư A đã từ chối tiếp tục thực hiện công việc theo hợp đồng, đề nghị khách hàng K đến thanh lý hợp đồng dịch vụ nhưng khách hàng A lại không đồng ý vì lý do chưa tìm được luật sư giỏi như luật sư K! Việc từ chối tiếp tục thực hiện dịch vụ của luật sư K trong tình huống trên đây là có căn cứ hay không? Nếu bạn là luật sư K trong tình huống nói trên, sẽ xử sự như thế nào?

0 bình luận, đánh giá về Giải quyết khi luật sư đơn phương chấm dứt thực hiện dịch vụ pháp lý

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.05590 sec| 886.328 kb