Trang chủ » Hành nghề luật sư tại Hoa Kỳ

Hành nghề luật sư tại Hoa Kỳ

Luật sư tại Hoa Kỳ có thể hành nghề trong các công ty hợp danh, văn phòng hoặc các nghề tự do. Ngoài ra, luật sư có thể làm công ăn lương cho chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, v.v.. Với tư các là luật sư làm công ăn lương (in-house lawyer), luật sư có thể chịu trách nhiệm toàn bộ, một phần hoặc không chịu trách nhiệm gì tùy theo hợp đồng được hai bên ký kết.

luật sư tại Hòa Kỳ
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Hành nghề luật sư tại Hoa Kỳ 

Luật sư Hoa Kỳ có thể hành nghề trong các công ty hợp danh, văn phòng hoặc các nghề tự do. Ngoài ra, luật sư có thể làm công ăn lương cho chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, v.v.. Với tư các là luật sư làm công ăn lương (in-house lawyer), luật sư có thể chịu trách nhiệm toàn bộ, một phần hoặc không chịu trách nhiệm gì tùy theo hợp đồng được hai bên ký kết.

Ở Hoa Kỳ, công ty luật hợp danh bao gồm hợp danh thông thường và hợp danh hữu hạn. Công ty hợp danh thông thường do các luật sư cùng nhau thành lập, điều hành công ty cũng như cũng chịu trách nhiệm và cùng thưởng lợi nhuận thu được. Các luật sư trong công ty hợp danh thông thường chịu trách nhiệm cá nhân và liên đới đối với các nghĩa vụ của công ty. Công ty hợp danh hữu hạn do ít nhất hai luật sư trở lên thành lập, trong đó, có ít nhất một luật sư chịu trách nhiệm vô hạn về các nghĩa vụ của công ty (hội viên nhận vốn), còn các luật sư khác chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp vào công ty (hội viên hùn vốn).

Luật sư có thể mở văn phòng luật sư do cá nhân mình làm chủ, tự quản lý điều hành và chịu trách nhiệm về mọi nghĩa vụ của văn phòng. Luật sư có thể hành nghề tự do, có nghĩa là luật sư ký kết hợp đồng làm việc cho một văn phòng luật sư hay một công ty luật.

Luật sư tại Hoa Kỳ, có nhiều công ty luật rất lớn, có tới hàng ngàn luật sư. Các công ty này hiện nay có xu hướng sáp nhập với nhau thành những công ty khổng lồ không chỉ ở phạm vi một quốc gia mà còn mang tính xu hướng toàn cầu. Với xu hướng như vậy dễ xảy ra nguy cơ là các công ty lớn không muốn nhận các vụ việc nhỏ, những vụ việc mang lại ít lợi nhuận và điều đó dễ dẫn tình trạng nền công lý mất cân đối. Công lý của những người nhiều tiên và công của những người nghèo không có cùng chuẩn mực. Nguy cơ này cũng không loại trừ ở một số nước phát triển khác.

Tổ chức nghề nghiệp của luật sư

Ở Hoa Kỳ, có rất nhiều hội nghề nghiệp của luật sư như Hội luật sư về luật công ty, Hội luật sư trên internet, vv.. và ở từng bang đều có hội nghề nghiệp của luật sư. Một số bang quy định việc gia nhập Đoàn luật sư là không bắt buộc, hoàn toàn do ý nguyện của luật sư (18 bang). Nhưng có bang quy định muôn hành nghề luật sư phải gia nhập Đoàn luật sư. Luật sư tham gia các hội nghề nghiệp để được cung cấp các thông tin pháp luật, bồi dưỡng về nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp…

Ở cấp liên bang có Hội luật gia Hoa Kỳ được thành lập năm 1878 tại New York. Thành viên Hội luật gia Hoa Kỳ bao gồm luật sư, thẩm phán, công tố viên, giáo sư luật, công chức chính phủ có liên quan đến hoạt động pháp luật.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19006198
Liên hệ