Trang chủ » Hành nghề luật sư tại Nhật Bản

Hành nghề luật sư tại Nhật Bản

Người muốn hành nghề luật sư phải đăng ký tên vào Danh sách luật sư lưu giữ tại Liên đoàn luật sư Nhật Bản. Việc đăng ký tên vào Danh sách luật sư của Liên đoàn luật sư Nhật Bản được thực hiện thông qua Đoàn luật sư địa phương, nơi luật sư dự định gia nhập.

hành nghề luật sư
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Đăng ký luật sư 

Theo quy định của Luật về luật sư, người muốn hành nghề luật sư phải đăng ký tên vào Danh sách luật sư lưu giữ tại Liên đoàn luật sư Nhật Bản. Việc đăng ký tên vào Danh sách luật sư của Liên đoàn luật sư Nhật Bản được thực hiện thông qua Đoàn luật sư địa phương, nơi luật sư dự định gia nhập.

Trong trường hợp luật sư muốn chuyển từ Đoàn luật sư địa phương này sang Đoàn luật sư địa phương khác, thì luật sư đề nghị Liên đoàn luật sư Nhật Bản thay đổi đăng ký tư cách hội viên thông qua Đoàn luật sư nơi luật sư dự định gia nhập.

Trong trường hợp bị từ chối đăng ký tên vào Danh sách luật sư hoặc thay đổi Đoàn luật sư, luật sư có thể khởi kiện ra Toà án cấp cao Tokyo.

Hình thức hành nghề luật sư 

Luật về luật sư tại Nhật Bản hiện hành quy định sứ mệnh của luật sư là bảo vệ quyền con người cơ bản và thực hiện công lý xã hội. Luật sư có nghĩa vụ pháp lý và nghĩa vụ đạo đức không những trong việc bảo vệ lợi ích của khách hàng mà còn bảo vệ quyền con người và thúc đẩy công bằng xã hội. Luật sư Nhật Bản được quyền tham gia tố tụng trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, thực hiện tư vấn pháp luật và những công việc khác liên quan đến pháp luật.

Luật sư hành nghề dưới hình thức văn phòng luật sư, Văn phòng luật sư được thành lập trong khu vực thuộc thẩm quyền của Hội luật sư, nơi luật sư là thành viên. Luật sư không được phép thành lập hai hoặc nhiều văn phòng luật sự. Tuy nhiên, một luật sư có thể làm việc cho văn phòng luật sư của luật sư khác. Luật về luật sư không yêu cầu thủ tục đăng ký thành lập văn phòng luật sư, mà thay vào đó, luật sư chỉ phải thông báo ngay việc thành lập văn phòng luật sư hoặc việc thay đổi văn phòng luật sư cho Đoàn luật sư địa phương, nơi luật sư là thành viên và Liên đoàn luật sư Nhật Bản.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19006198
Liên hệ