Làm thế nào để nắm vững kiến thức phục vụ cho công việc pháp chế doanh nghiệp

29/09/2022
Tùy theo đặc thù của chuyên ngành học, khả năng, cách tiếp thu của từng người mà chúng ta tự hình thành cho mình phương pháp học hiệu quả và phù hợp với bản thân mình. Sau đây Luật Everest xin chia sẻ tới quý bạn đọc để làm rõ hơn về vấn đề này.

1. Định hướng và mục tiêu học một môn luật

Xác định được mục tiêu và định hướng giúp bạn có được tầm nhìn dài hạn và động lực ngắn hạn, từ đó giúp bạn có thái độ tập trung, duy trì sự nỗ lực, sắp xếp thời gian và nguồn lực của bản thân để khai thác tối đa năng lực học, nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra.

Ba mục tiêu cần đặt ra trước khi kết thúc một môn luật:

(i) Nắm và hiểu được các vấn đề cơ bản về pháp lý, theo yêu cầu của nội dung chương trình học;

(ii) Nắm vững hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, khái quát, liên hệ, kết nối, vận dụng được chúng với nhau, cũng như nắm rõ các vấn đề, các văn bản luật quan trọng, điều chỉnh các vấn đề, các văn bản luật quan trọng, điều chỉnh các vấn đề pháp lý cơ bản của từng ngành luật;

(iii) Biết vận dụng kiến thức đã học để làm các công việc cơ bản về thủ tục, nắm được một số kỹ năng thực hành liên quan đến từng lĩnh vực pháp luật.

2. Những việc cần phải làm để đạt được các mục tiêu học kiến thức

(i) Chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và chu đáo trước khi bắt đầu môn học. Các văn bản quan trọng cần chuẩn bị: Văn bản quy phạm pháp luật, Án lệ, hệ thống các bản án của Tòa án, các phán quyết của Trọng tài thương mại theo từng chủ đề theo từng lĩnh vực, theo môn học mà mình đang học;...

(ii) Lập kế hoạch học tập ngay từ khi bắt đầu môn học

Đối với kế hoạch kỳ: Sinh viên nên hoàn thành những chứng chỉ cần thiết vào năm 2 hoặc chậm nhất là kỳ I năm 3. Sau đó sinh viên cần phải bắt đầu đi thực tập.

Đối với kế hoạch tuần: Sinh viên nên liệt kê các khoảng thời gian cố định để có thể bố trí các môn học khác vào khoảng trống phù hợp. Đặc biệt cần tránh thói quen trì hoãn, làm việc không có kế hoạch hoặc thất bại liên tục với mục tiêu mình đề ra. Đây là một thói quen rất xấu và không bao giờ tồn tại ở người làm việc chuyên nghiệp.

Hãy chuyên nghiệp ngay khi còn là một sinh viên, đó là tiền đề tốt để chuyên nghiệp khi đi làm.

(iii) Ngoài ra cần lựa chọn riêng cho mình cách học để đạt mục tiêu học tiếp thu đầy đủ kiến thức pháp luật cần thiết; để đạt mục tiêu nắm hệ thống pháp luật và văn bản pháp luật; nắm và có thể thực hiện các thủ tục cơ bản

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.
0 bình luận, đánh giá về Làm thế nào để nắm vững kiến thức phục vụ cho công việc pháp chế doanh nghiệp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.14875 sec| 945.945 kb