Quy định làm việc online tại Công ty Luật TNHH Everest

Duy chỉ có phục tùng pháp luật mà mọi người đã đặt ra vì mình mới là tự do 

- Rousseau (Pháp).

Quy định làm việc online tại Công ty Luật TNHH Everest

Xu hướng làm việc tại nhà ngày càng mở rộng, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp nghĩ đơn giản, làm việc ở nhà cũng giống như làm ở văn phòng, chỉ khác địa điểm thôi. Nhưng thực tế triển khai sẽ cho bạn thấy rất nhiều điều khác biệt giữa hai môi trường làm việc này và để tối ưu năng suất công việc cũng như hạn chế giảm thiểu các rủi ro, hao tổn tại chi phí, tài sản tại công ty thì làm việc online tại nhà rất cần thiết đối với doanh nghiệp, công ty mô hình lớn, nhỏ.

Liên hệ

I- Ưu, nhược điểm khi làm việc online tại nhà

1- Ưu điểm của làm việc online

[1] Năng suất: Những gián đoạn, những cuộc trò chuyện vô thưởng vô phạt của các đồng nghiệp bên cạnh khiến bạn xao nhãng với công việc. Bởi vậy, có rất nhiều người không thể hoàn tất nổi việc gì khi ở cơ quan. Những cuộc “buôn chuyện” và họp hành có thể kéo dài quá mức, gây phiền toái.

[2] Sự thoải mái: Văn phòng “tại gia” thoải mái hơn và cũng đơn giản hơn. Bạn có thể dịch chuyển vị trí, ngồi trên ghế sofa, đứng, dựa vào tường, đi vòng quanh… hay làm bất cứ điều gì bạn muốn và làm bất kỳ công việc gì. Ngồi quá nhiều gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe con người. Đơn giản là cơ thể con người không hợp với việc ngồi 8 tiếng mỗi ngày, và khi bạn làm việc ở nhà, bạn không phải tuân thủ “chế độ” này.

[3] Thời gian đi lại: Mỗi ngày trung bình một người mất tầm 45p-1h cho việc đi từ nhà đến công ty và ngược lại. Rồi tắc đường và ngày nào cũng được "thưởng thức" khói bụi nữa chứ. Làm việc ở nhà đồng nghĩa với việc bạn được bắt đầu và kết thúc ngày làm việc trong không khí trong lành. Bên cạnh đó, nếu bạn làm việc ở nhà, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để làm việc bởi không phải dành thời gian cho di chuyển trên đường.

[4] Riêng tư và yên tĩnh: “Nếu không có sự cô độc lớn lao, không một tác phẩm tử tế nào có thể sinh ra”, Picasso đã nói. Khi làm việc ở nhà, ai cũng có được sự riêng tư mà họ mong muốn, để thực sự tập trung vào hoàn thành công việc. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng con người sẽ sáng tạo hơn rất nhiều khi làm việc trong 1 không gian yên tĩnh và riêng tư.

[5] Thức ăn: Không còn món bánh mỳ buồn tẻ hay những bữa cơm văn phòng “chặt chém” mà bạn phải dùng vào buổi trưa khi ăn ở cơ quan, đó là còn chưa nói đến việc là vệ sinh an toàn thực phẩm đấy nhé. Sẵn bếp ở nhà, bạn có thể nấu những món ăn ưa thích cho mình mà không ảnh hưởng tới công việc hay bị ai đánh giá. Ngoài việc tiết kiệm tiền bạc, thì đây đúng là một lựa chọn có lợi hơn cho sức khỏe so với ăn uống ngoài hàng.

[6] Tập luyện: Không đến văn phòng đồng nghĩa với việc bạn có thể luyện tập thể thao vào các khung giờ giải lao và không ngại việc phải tắm sau đó mới làm việc tiếp. Tập luyện ở nhà giúp bạn không phải mang theo đồ tập, máy sấy tóc, đồ trang điểm như khi đi tập ở cơ quan. Rõ ràng, làm việc ở nhà, bạn có thêm thời gian để chăm sóc cho bản thân.

[7] Không gian: Thông thường, mọi người dành nhiều thời gian cho đồng nghiệp hơn là người thân. Làm việc tại nhà giúp tạo ra sự cân bằng cả về công việc lẫn cuộc sống. Ngoài ra, làm việc ở nhà còn cho bạn một có một không gian để suy nghĩ và hồi phục các dự định và động cơ làm việc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thoát khỏi những âm thanh gây phân tán từ người đồng nghiệp ngồi kế bên ở cơ quan khi anh/cô ấy đánh máy.

[8] Sự sáng tạo: Được làm việc trong không gian trong lành, có thú cưng và những tiện nghi khác chắc chắn giúp bạn tăng cường được năng lực sáng tạo. Cảm giác thoải mái trong chính căn nhà của mình sẽ giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng và cảm hứng mới. Bạn có thể nghe nhạc hoặc nhảy múa sau khi hoàn thành một nhiệm vụ mà không lo làm phiền đến ai. Chỉ cần làm việc ở nhà vài hôm có thể sẽ giúp bạn phục hồi sinh lực và cảm hứng, và đem theo những điều tích cực đó tới văn phòng.

[9] Tiền bạc: Không phải đến văn phòng, bạn sẽ tiết kiệm được tiền mua xăng hoặc tiền đi xe bus. Bạn không phải ăn quán, không phải nhiều quần áo công sở… Tất cả những khoản này có thể chảy vào tài khoản tiết kiệm của bạn để phòng khi cần thiết hoặc dành thêm cho con cái.

[10] Sức khỏe và phòng chống dịch: Dịch bệnh đang có nhiều phức tạp. Trước mắt Việt Nam vẫn đang kiểm soát rất tốt. Nhưng tinh thần phòng chống cao độ vẫn phải giữ vững. Hãy vì sức khỏe của chúng ta và cả cộng đồng nữa

2- Nhược điểm của làm việc online

Ưu điểm nhiều là thế nhưng bù lại, làm việc online cũng có những nhược điểm đang dần được thế giới tìm cách khắc phục:

[1] Dễ trở nên cô lập, giảm khả năng giao tiếp: Làm việc online thường là một mình một cõi, về lâu dài, vô tình khiến bạn không còn thích giao tiếp với mọi người xung quanh nữa. Trong khi đó, kỹ năng giao tiếp chính là một trong những yếu tố quan trọng mang đến thành công cho sự nghiệp.

[2] Quen với sự tự do, thiếu tính tự kỷ luật: Những người chuyên làm việc online đều phải tự chủ động thiết lập kế hoạch thời gian cho tiến độ công việc. Nếu bạn cho phép mình lười một lần, lười một chút, rất có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoặc tiến độ công việc. Lâu dần thành thói quen thì càng tệ hơn.

[3] Giảm tốc độ trao đổi trong công việc: Khi làm ở văn phòng, những tài liệu cần, bạn có thể “ơi” một tiếng, chồm người qua chỗ đồng nghiệp để lấy, và nhanh chóng hoàn thiện phần việc của mình. Nhưng giờ làm việc online rồi, việc truyền dữ liệu, nhận thông tin, trao đổi họp bàn đều phải thông qua điện thoại, qua chat, qua video call… ít nhiều giảm tốc độ tương tác.

II- Quy định làm việc online tại nhà theo Công ty Luật TNHH Everest

1- Tổng hợp công việc theo thứ tự để xử lý công việc một cách khoa học, tổ chức;

2- Sử dụng các nền tảng như Google drive, 1office,... để có dữ liệu chung của công ty khi cần lấy dữ liệu xử lý công việc tại nhà;

3- Đối với thực tập sinh có thể sử dụng thời gian làm việc online tại nhà viết bài thay vì đến công ty tránh lãng phí thời gian, trang thiết bị tại công ty;

4- Tham dự các buổi họp công ty thay vì đến trực tiếp tiết kiệm thời gian, chi phi đi lại;

5- Lên kế hoạch công việc cho tuần tiếp theo, cách thức thực hiện nếu làm trực tiếp tại công ty hoặc tiếp tục online để đạt hiệu quả cao nhất;

6- Đối với việc làm online sẽ có một nguyên tắc hoạt động của công việc riêng. Làm việc vào những thời gian rảnh rỗi nhưng phải theo hạn deadline mà phòng ban, người giao yêu cầu;

7- Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho làm việc online (dây mạng lan, máy tính, laptop, camera,...), đặc biệt dữ liệu kết nối mạng phải ổn định.

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
4.7 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Quy định làm việc online tại Công ty Luật TNHH Everest

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
3.11153 sec| 1102.969 kb