Lựa chọn mặt bằng thích hợp cho chi nhánh nhận quyền

09/06/2024
Đỗ Cao Khoa
Đỗ Cao Khoa
Trong cùng một khu vực tiềm năng, doanh nghiệp nhượng quyền có thể cùng một lúc xác định được nhiều vị trí khác nhau. Để đi đến được quyết định lựa chọn mặt bằng nào, hoặc đưa ra quyết định kết hợp các mặt bằng khác nhau như thế nào, chủ doanh nghiệp nhượng quyền cần phải tổng hợp các thồng tin và dữ liệu trước khi lựa chọn mặt bằng phù hợp.

1- Lựa chọn mặt bằng thích hợp

Để đi đến được quyết định lựa chọn mặt bằng nào, hoặc đưa ra quyết định kết hợp các mặt bằng khác nhau như thế nào, chủ doanh nghiệp nhượng quyền cần phải tổng hợp các thồng tin và dữ liệu sau:

[a] Mẫu đánh giá mặt bằng

[b] Mẫu dự đoán lãi lỗ của từng mặt bằng

[c] Tiềm năng kinh doanh của khu vực và số lượng chi nhánh đã đề nghị theo kế hoạch

[d] Phân tích khả năng kết hợp quy mô chi nhánh nhỏ và lớn

Nếu tiềm năng thị trường cho phép thì chủ doanh nghiệp nhượng quyền phải phân tích khả năng kết hợp quy mô chi nhánh nhỏ và lớn.

[e] Thuận lợi và khó khăn của mặt bằng đối với sự thuận tiện cho khách hàng tiếp cận

Ví dụ như chi nhánh có nằm trên dòng lưu chuyển tự nhiên của khách hàng, chi nhánh có dễ nhìn thấy và tìm thấy, chi nhánh có chỗ cho phép dừng đỗ xe hay không, mặt tiền chi nhánh có thông thoáng không bị cản trở bởi các hoạt động của người dân xung quanh hay không, v.v...

[f] Khảo sát thực tế chi nhánh

Người khảo sát mặt bằng chi nhánh cần phải thực tế khảo sát chi nhánh bằng cách đi bộ xung quanh các khu vực dẫn đến chi nhánh, khảo sát các khu vực tập trung khách hàng mục tiêu của chi nhánh để đánh giá thực tế tiềm năng của chi nhánh theo nhận thức của người có kinh nghiệm trong ngành. Tất cả các số liệu và dữ liệu là cần thiết. Tuy nhiên, số liệu cần phải được kết hợp với kết quả khảo sát thực tế để đưa ra kết quả cuối cùng.

[g] Đối với các chi nhánh ngành ẩm thực hay bán lẻ

Đây là những ngành rất cần tầm nhìn, người khảo sát cũng cần xem xét các vị trí bảng hiệu, bảng chỉ dẫn hoặc quảng cáo cho chi nhánh ngay tại và xung quanh khu vực chi nhánh, hỗ trợ chi nhánh thu hút và hướng dẫn được khách hàng mục tiêu tiếp cận chi nhánh trong tương lai.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Everest

2- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Lựa chọn mặt bằng thích hợp cho chi nhánh nhận quyền được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Lựa chọn mặt bằng thích hợp cho chi nhánh nhận quyền có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Lựa chọn mặt bằng thích hợp cho chi nhánh nhận quyền

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.19743 sec| 944.086 kb