Mẫu các câu hỏi thường gặp đối với Luật sư thường gặp

Nơi không có quyền lực cộng đồng thì không có pháp luật, nơi không có pháp luật thì không có gì gọi là công bằng.

- Oliver Wendell Holmes (Mỹ) 

Mẫu các câu hỏi thường gặp đối với Luật sư thường gặp

Công việc pháp lý của bạn cần luật sư hỗ trợ, bạn có thể có nhiều câu hỏi trước khi quyết định chọn luật sư hay công ty luật nào để liên hệ. Để tạo thuận tiện cho bạn trong việc ra quyết định về vấn để này, chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi mà khách hàng thường hỏi chúng tôi dưới đây để bạn tham khảo

Liên hệ

1- Tại sao tôi nên chọn Công ty luật của bạn là luật sư của tôi?

Chúng tôi có một đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn tốt nghiệp từ các trường đại học có uy tín trong [và ngoài nước] và [thông thạo ngoại ngữ]. Với [các] văn phòng của chúng tôi tọa lạc tại [], chúng tôi có bề dày kinh nghiệm gần [] năm hành nghề dịch vụ pháp lý tại Việt Nam. Chúng tôi hoàn toàn có đủ khả năng cung cấp các dịch vụ pháp lý trọn gói cho khách hàng là các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trong mọi lĩnh vực pháp luật, bao gổm nhưng không giới hạn đến các lĩnh vực pháp luật sau đây: [].

Đã gần [] năm qua, đã có rất nhiểu khách hàng là các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước đã tin tưởng sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi và điều này đã chứng minh cho sự chuyên nghiệp, sự hiểu biết và kinh nghiệm hàng nghề chuyên sâu, sự tận tâm của chúng tôi trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp cho khách hàng. Hơn thế nữa, chúng tôi đã được các tạp chí [] đánh giá độc lập rằng chúng tôi là một trong những công ty luật có uy tín nhất tại Việt Nam. Thêm vào đó, chúng tôi cũng được Liên đoàn Luật sư Việt Nam [Đoàn luật sư [1] tặng bằng khen vì có thành tích tốt trong hoạt động hành nghể luật sư.

Là một công ty luật có uy tín tại Việt Nam, chúng tôi không chỉ có kiến thức sầu rộng về pháp luật của Việt Nam mà còn có một số kiến thức cơ bản về pháp luật quốc tế. Với kinh nghiệm nhiều năm hành nghề tư vấn pháp lý tại Việt Nam, chúng tôi có sự hiểu biết sầu sắc và thấu đáo về ngôn ngữ bản địa, tập quán, thông lệ, văn hóa, xã hội và con người Việt Nam. Với các phương thức tính phí dịch vụ pháp lý đa dạng và hợp lý, chúng tôi có được những đánh giá tốt nhất trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cũng như bảo vê' quyển lợi cho khách hàng của chúng tôi tại Việt Nam.

2- Văn phòng của Công ty luật của bạn ở đâu?

Nhằm tạo sự thuận lợi giao thông tối đa cho khách hàng, đặc biệt là các khách hàng nước ngoài chưa từng đến Việt Nam, [các] văn phòng của chúng tôi tọa lạc tại các [tòa nhà văn phòng cao tầng] tại trung tầm hành chính của các thành phố lớn của Việt Nam. Chúng tôi cũng cung cấp hướng dẫn chỉ đường thông qua Google Map theo các đường dẫn sau đây: [] để khách hàng thuận tiện tìm kiếm địa chỉ các văn phòng của chúng tôi.

3- Công ty luật của bạn có mua bảo hiểm nghề nghiệp không?

Theo quy định của Luật Luật SƯ của Việt Nam, các tổ chức và cá nhân hành nghề luật sư như chúng tôi đểu phải mua bảo hiểm nghễ nghiệp từ một công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Vể yêu cầu này, chúng tôi đã mua đầy đủ các loại bảo hiểm nghê' nghiệp theo quy định. Nếu bạn có yêu cầu, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn xác nhận mua bảo hiểm của chúng tôi từ công ty bảo hiểm để bạn yên tâm giao công việc pháp lý của bạn cho chúng tôi.

4- Tôi không nói được tiếng Anh và tiếng Việt, vậy Công ty luật của bạn có thông dịch viên hay luật sư nói được tiếng mẹ đẻ của tôi không?

Chúng tôi hiện có một vài luật sư nói được tiếng []. Do đó, nếu bạn biết được một trong các thứ tiếng đó thì luật sư của chúng tôi có thể trao đổi công việc với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn biết một ngôn ngữ nào khác với các ngôn ngữ nêu trên và vẫn muốn trao đổi các công việc pháp lý của bạn với chúng tôi bằng ngôn ngữ đó thì bạn nên thuê thông dịch viên chuyên nghiệp bên ngoài hay chúng tôi sẽ thuê thông dịch viên giúp bạn và bạn sẽ thanh toán phí thông dịch trực tiếp cho họ.

5- Nếu vì lý do nào đó, tôi không thể liên lạc được với luật sư đảm nhận vụ việc pháp lý của tôi, tôi sẽ có thể liên lạc với ai trong Công ty luật của bạn để được trợ giúp?

Chúng tôi có hai kênh giao tiếp trực tiếp mà khách hàng có thể sử dụng để tiếp cận bất kỳ văn phòng nào của chúng tôi là qua số điện thoại [] hoặc theo địa chỉ email: [xxx@www.com]. Nếu bạn có bất kỳ cầu hỏi nào hay cẩn sự trợ giúp pháp lý khẩn cấp từ chúng tôi, xin vui lòng gọi điện thoại hoặc gửi email cho chúng tôi và các luật sư của chúng tối sẽ trả lời bạn ngay tại thời điểm đó hoặc sẽ vào một thời điểm phù hợp khác nhanh nhất có thể. Nếu vẫn không nhận được hồi ầm của chúng tôi, bạn có thể gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại của đường dầy nóng 24/24 giờ là [] để được trợ giúp kịp thời.

6- Làm sao để tôi trở thành khách hàng Công ty luật của bạn?

Để trở thành khách hàng của chúng tôi, bạn sẽ thay mặt cho công ty của bạn nếu đó là công việc pháp lý của công ty của bạn hay nhân danh chính bạn nếu đó là công việc pháp lý riêng của bạn ký vào một bản chào phí hay hợp đổng dịch vụ pháp lý do chúng tôi soạn thảo dựa trên các yêu cầu dịch vụ pháp lý của bạn và gửi cho bạn bằng email hoặc bằng thư. Sau khi chúng tôi nhận được bản chào phí, hợp đổng dịch vụ pháp lý đã được bạn ký xác nhận sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, phòng kế toán của chúng tôi sẽ gửi cho bạn một hóa đơn tạm ứng phí dịch vụ pháp lý và ngay khi bạn thanh toán tiền tạm ứng phí dịch vụ pháp lý đầy đủ thì bạn đã chính thức trở thành khách hàng của chúng tôi và chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện các cống việc pháp lý mà bạn giao phó. Riêng đối với dịch vụ thu hổi nợ, nếu bạn và chúng tôi có thỏa thuận là chúng tôi sẽ tính phí dựa trên cơ sở số tiền thu hồi được cho bạn thì bạn sẽ chính thức trở thành khách hàng của chúng tôi ngay khi bạn ký vào bản chào phí, hợp đồng dịch vụ pháp lý của chúng tôi.

7- Trong thời gian tối đa bao lâu thì tôi phải trả lời bản chào phí, hợp đồng dịch vụ pháp lý mà Công ty luật của bạn gửi cho tôi?

Thời gian hợp lý để bạn trả lời bản chào phí, hợp đồng dịch vụ pháp lý của chúng tôi là trong vòng [bảy ([])] ngày lịch kể từ ngày chúng tôi gửi nó cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần thêm thời gian đê xem xét và quyết định việc sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi thì bạn có thể đề nghị chúng tôi kéo dài thời gian này thêm một khoảng thời gian hợp lý nào đó theo đề nghị của bạn và sự thay đổi này sẽ được ghi trong bản chào phí, hợp đổng dịch vụ pháp lý của chúng tôi gửi cho bạn. Chúng tôi luôn lắng nghe và sẽ tùy theo trường hợp mà đồng ý với đề nghị của bạn.

8- Có công việc pháp lý nào tại Việt Nam Công ty luật của bạn không cung cấp dịch vụ pháp lý không?

Là một công ty luật được cấp phép hoạt động của Việt Nam, chúng tôi cung cấp toàn bộ các dịch vụ pháp lý cho các khách hàng là tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước có yêu cầu liên quan đến pháp luật của Việt Nam. Tuy nhiên, trong thực tế, có một số loại công việc pháp lý mà khách hàng ít khi yêu cầu chúng tôi cung cấp dịch vụ chẳng hạn như [].

9- Giờ giấc làm việc chính thức của Công ty luật của bạn nhưthế nào?

Chúng tôi làm việc từ [] giờ sáng đến [] chiểu từ [thứ 2 đến thứ 6] hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của pháp luật Việt Nam). Tuy nhiên, nếu bạn có công việc pháp lý quan trọng hay cẩn thực hiện gấp và muốn làm việc với chúng tôi ngoài những giờ làm việc chính thức nêu trên thì xin gửi đề nghị của bạn trực tiếp đến luật sư đảm nhận hồ sơ của bạn và luật sư của chúng tôi sẽ xem xét và nếu xét thấy yêu cầu của bạn là cần thiết và hợp lý thì sẽ thu xếp làm việc với bạn theo giờ giấc khác do được hai bên thỏa thuận.

10- Khi cần gặp luật sư Công ty luật của bạn, tôi có cần đặt lịch hẹn trước không?

Câu trả lời là có. Luật sư của chúng tôi thường rất bận rộn với nhiều công việc khác nhau như tham dự các cuộc họp với khách hàng và các phiên tòa, tham dự hoặc trình bày tại các hội thảo, sự kiện pháp lý, buổi huấn luyện, điện thoại với khách hàng, các cơ quan Nhà nước và các bên thứ ba, V.V.. Ngoài ra, các luật sư của chúng tôi cũng cần thời gian chuẩn bị trước khi diễn ra bất kỳ cuộc họp nào với khách hàng, đặc biệt là các cuộc họp có tính chất tư vấn pháp lý, cho nên nếu không có hẹn trước qua điện thoại hay email với một thời gian phù hợp, sẽ rất khó để luật sư của chúng tôi có thể chuẩn bị tốt và sẵn sàng để gặp bạn, và trong một số trường hợp chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác là phải từ chối gặp bạn mặc dù bạn có thể đã đứng trước quầy tiếp tần của văn phòng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng bạn hiểu được khối lượng công việc của luật sư chúng tôi và thông cảm thực hiện theo hướng dẫn vừa nêu.

11- Làm sao tôi tin tưởng giao thông tin mật của tôi cho Công ty luật của bạn?

Là một công ty luật hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, chúng tôi được quy định của Luật luật sư của Việt Nam yêu cẩu phải giữ bí mật các thông tin được khách hàng cung cấp, trừ một số trường hợp mà các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền yêu cầu, không chỉ trong thời gian chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý cho bạn mà còn một khoảng thời gian nhất định sau đó. Chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định đó và đã soạn ra một loạt các hướng dẫn rõ ràng cho nhân viên của chúng tôi thực hiện theo và sẵn sàng ký với bạn thỏa thuận bảo mật và không tiết lộ để bạn cảm thấy thoải mái hơn trong việc cung cấp các thông tin của bạn cho chúng tôi. Nếu nhân viên của chúng tôi làm rò rỉ bất kỳ thông tin nào được cung cấp và gây thiệt hại vật chất nghiêm trọng cho bạn, chúng tôi sẽ bôi thường trách nhiệm vật chất theo các điểu khoản được quy định trong các bản chào phí hay hợp đổng dịch vụ pháp lý đã ký kết với bạn và theo các quy định có liên quan theo pháp luật của Việt Nam v.v.... Cùng các câu hỏi liên quan dưới đây:

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
3.8 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Mẫu các câu hỏi thường gặp đối với Luật sư thường gặp

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.52691 sec| 1114.938 kb