Mẫu đề xuất dịch vụ pháp lý trước khi ký hợp đồng

13/06/2021

 

Thông thường, trước khi tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý, tổ chức hành nghề luật sư gửi cho khách hàng một bản đề xuất dịch vụ, trong đó ghi rõ yêu cầu của khách hàng, công việc chính của luật sư, thời gian thực hiện hợp đồng, giá dịch vụ. Sau khi khách hàng đọc bản đề xuất và thì các bên sẽ triển khai các điều khoản của bản và hợp đồng dịch vụ pháp lý.

 

 

năng lực hành nghề Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Trong bản đề xuất dịch vụ pháp lý, một trong những việc chú ý là phải nêu rõ thời hạn có hiệu lực của bản đề xuất thường để tránh mất thời gian, nhiều tổ chức hành nghề luật sư thường đưa phần chấp nhận của khách hàng vào cuối bản đề xuất dịch vụ và ghi rõ trường hợp khách hàng chấp thuận bản đề xuất này thì ký và gửi 1 tổ chức hành nghề luật sư và các bên coi như hợp đồng đã được ký kết.(đọc thêm: tư vấn luật lao động)

 

 

Dưới đây là mẫu một bản đề xuất dịch vụ pháp lý:

 

 

ĐỀ XUẤT DỊCH VỤ PHÁP LÝ

 

 

Kính gửi: CÔNG TY [...]

Địa chỉ: [...]

Đại diện: Bà [...]- Chức danh: [...]

Thưa Bà và quý Công ty.

Trước hết, Công ty luật [...] (sau đây gọi tắt là LTP) trân trọng cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

 

I. YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

 

 

Trong quá trình hoạt động sản xuất đồ chơi của chi nhánh Công ty TNHH [...], đã xảy ra xung đột với một số người dân việc xử lý chất thải của Công ty. Tại đây, người dân bức xúc về vấn đề nước thải bị rò rỉ có màu vàng chảy xuống khu vui nghiệp của dân và mùi khí thải đang làm ảnh đến đời sống của người dân. Người dân khu vực [...] đưa yêu cầu buộc chi nhánh Công ty. [...] thay đổi loại hình sản xuất.

Vì vậy, Quý khách mong muốn LTP hỗ trợ tư vấn pháp luật cho chi nhánh Công ty [...] để nhanh chóng giải quyết những xung đột, tranh chấp giữa Công ty với người dân trong sự việc nêu trên.(tìm hiểu về: tư vấn luật hình sự)

 

 

II. CÔNG VIỆC THỰC HIỆN BỞI LTP

 

 

1. Đưa ra báo cáo phân tích các vấn đề pháp lý của vụ việc: Báo cáo này sẽ phân tích các sự kiện pháp lý đã xảy ra, nhận định về quyền và nghĩa vụ của khách hàng, điểm mạnh, điểm yếu về mặt pháp lý của quý Công ty và hướng xử lý.

2. Soạn thảo văn bản, giấy tờ pháp lý gửi các cơ quan, tổ chức liên quan trên cơ sở bảo vệ tối đa quyền, lợi ích của quý Công ty và phù hợp với các quy định của pháp luật.

3. Hỗ trợ hoặc thay mặt quý Công ty đàm phán, thương lượng, hòa giải với các bên liên quan trong quá trình giải quyết tranh chấp.

4. Soạn thảo hồ sơ khởi kiện các bên liên quan ra toà án có thẩm quyền và hỗ trợ quý Công ty làm việc với cá nhân, cơ quan có thẩm quyền khác trong quá trình giải quyết vụ án.

 

 

III. NGHĨA VỤ CỦA KHÁCH HÀNG

 

 

1. Cung cấp đầy đủ, trung thực, chính xác thông tin, tài liệu, chứng cứ theo yêu cầu của LTP.

2. Thanh toán đầy đủ và đúng hạn khoản phí dịch vụ.

 

 

IV. NGHĨA VỤ CỦA LTP

 

 

1. Đảm bảo cung cấp dịch vụ trong thời gian nhanh nhất và chất lượng tốt nhất nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của quý Công ty.

2. Trung thành với lợi ích của quý Công ty, không sử dụng các thông tin có được từ quý Công ty để phục vụ lợi ích của mình hoặc lợi ích của bất kỳ bên thứ ba nào khác.(đọc thêm: hợp đồng vay tiền)

 

 

V. PHÍ DỊCH VỤ

 

 

1. Phí dịch vụ cho những công việc tại mục 1, 2 và 3 kh. [...] (Bằng chữ: [...]).

2. Phí đi lại từ tỉnh A đến tỉnh B để làm việc dự kiến là 0, mỗi buổi chi phí là [...]

LƯU Ý: Phí dịch vụ nói trên chưa bao gồm thuế giá trị gi (VAT), phí dịch thuật từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt Nam chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, phí trả cho cơ quan nhà nước.

3. Tiến độ thanh toán: Quý khách thanh toán 100% phí dịch vụ nêu tại Mục V,1 trong vòng ba (03) ngày kể từ ngày Quý khách chốn nhận bản Đề xuất dịch vụ pháp lý này.

4. Phí dịch vụ sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng với các thông tin sau:

- Số tài khoản: [...]

- Ngân hàng [...]

- Người thụ hưởng: [...](quan tâm tới: hợp đồng đặt cọc mua đất)

 

 

VI. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

 

 

Trong vòng 01 ngày làm việc kể từ ngày bản Đề xuất dịch vụ pháp lý này được Quý khách chấp nhận, LTP sẽ tiến hành các công việc nêu tại mục 1, 2 và 3 khoản II của bản Đề xuất này. Dự kiến các công việc sẽ được thực hiện trong vòng 30 ngày.

Trên đây là bản Đề xuất dịch vụ pháp lý, LTP mong sớm nhận được ý kiến trả lời từ quý Công ty và hân hạnh được cung cấp dịch vụ pháp lý cho quý Công ty.

Trân trọng!

 

 

CHẤP THUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

 

 

Tôi [...] đồng ý với bản Đề xuất dịch vụ này

Chữ ký:

Chức danh:

Ngày:

 

 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 

 

1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

 

 

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

 

 

3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Mẫu đề xuất dịch vụ pháp lý trước khi ký hợp đồng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.17302 sec| 955.914 kb