Nhân viên văn phòng học ngành gì việc nhẹ lương cao?

23/05/2023
Đào Lê Nhật Hậu
Đào Lê Nhật Hậu
Nhân viên văn phòng cần bằng cấp gì? Nhân viên văn phòng học ngành gì có thu nhập cao? Muốn làm nhân viên văn phòng nên học khối nào? Trường nào đào tạo thành nhân viên văn phòng tốt nhất ? Tất cả sẽ được tiết lộ qua bài viết dưới đây.

I- Nhân viên văn phòng cần bằng cấp gì?

Nhân viên văn phòng được ví như “bảo mẫu” của một doanh nghiệp, đảm nhận các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực hành chính.Từ việc giải quyết các thủ tục hành chính ,in ấn,lễ tân đón khách đến các sự kiện hoạt động hỗ trợ nhân sự, hỗ trợ chiến lược kinh doanh,….. tất cả đều nhờ vào những nhân viên văn phòng nhỏ bé thầm lặng. Tuy chỉ đảm đương các công việc đơn giản ,nhưng nhờ có họ mới có thể làm tiền đề để thực hiện các kế hoạch mang tầm vóc to lớn. Nhân viên văn phòng được xem là cái nôi nuôi dưỡng linh hồn của một công ty , góp phần gắn kết các đơn vị với nhau,là một bộ phận không thể thiếu.

Nhân viên văn phòng được chia thành 2 loại như sau:

- Nhân viên văn phòng tại các cơ quan, đoàn thể Nhà nước (còn được gọi là Nhân viên văn phòng chức năng): Yêu cầu bằng cấp.

- Nhân viên văn phòng tại các công ty, doanh nghiệp tư nhân: Bằng cấp không bắt buộc (điều này còn tùy thuộc vào đơn vị kinh doanh và vị trí công việc cụ thể).

Trước tiên chúng ta phải biết được rằng nhân viên văn phòng học ngành gì. Bởi bằng cấp của mỗi ngành là khác nhau ,nên yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng khác.

Muốn trở thành một nhân viên văn phòng chức năng thực sự, trước tiên bạn phải có bằng tốt nghiệp hành chính nhân sự hoặc ngành quản trị văn phòng .Tuy công việc này không quá phức tạp và khó khăn, nhưng để có thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng trong công việc này thì bạn cần phải có các chứng chỉ tin học văn phòng,ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp tốt,nhạy bén,năng động,ham học hỏi, có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc nhanh chóng, hiệu quả và linh hoạt. Đạt được những tiêu chí này ,việc có bằng cấp hay không ,đã không còn là vấn đề nữa.

Nhưng để mở rộng cơ hội việc làm của bản thân trong lĩnh vực này ,chúng ta vẫn nên tham gia các khóa học để trang bị kiến thức một cách toàn vẹn nhất ,có như thế mới có thể thuyết phục và thu hút các nhà tuyển dụng.Vậy bạn đã biết nhân viên văn phòng học ngành gì?

II- Nhân viên văn phòng học ngành gì có thu nhập cao?

Dưới đây là danh sách nhân viên văn phòng học ngành gì có thu nhập cao phổ biến nhất hiện nay:

[1]- Lập trình viên, kỹ sư phần mềm

Công việc này đòi hỏi chuyên môn vô cùng cao,nhân tài trong ngành này vô cùng khan hiếm. Nếu bạn có năng lực trong lĩnh vực này ,hãy tận dụng vì đây là top ngành hái ra tiền tỷ hiện nay, là ngành được đầu tư phát triển mạnh mẽ trong tương lai.Lập trình viên hay kỹ sư phần mềm chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm các công nghệ mới, phát triển vi mạch, thiết kế mạng, bộ nhớ,..Mức thu nhập trung bình của một lập trình viên xấp xỉ 110.000 USD/ năm.

[2]- Kế toán

Kế toán là người đảm nhiệm ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, hay cơ sở kinh doanh tư nhân…Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế.Kế toán nằm trong top ngành xu hướng nhất hiện nay ,thu hút rất nhiều sĩ tử tin chọn. Mức thu nhập của ngành này trung bình từ 500 – 1000 USD/ tháng.

[3]- Telesale

Những năm ngành đây ngành Telesale trỗi dậy khá mạnh mẽ , thu hút sự quan tâm của đông đảo nguồn lao động hiện nay. Bởi ngành này không yêu cầu quá nhiều bằng cấp,hay khắt khe về thời , có thể làm full time hoặc part time ,rất thích hợp cho những người có nhu cầu kiếm thêm thu nhập.

[4]- Tài chính ngân hàng

Là một nhân viên tài chính ngân hàng bạn có nhiệm vụ phụ trách tài chính, kinh doanh tiền tệ, phân tích tài chính doanh nghiệp tại các ngân hàng thương mại, công ty tài chính đa quốc gia, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm….

[5]- Quản lý nguồn nhân lực

Công việc của những người làm trong lĩnh vực này là lên kế hoạch, chỉ đạo, phối hợp những khu vực hành chính của một tổ chức. Công việc cụ thể là giám sát việc tuyển dụng, phỏng vấn tuyển dụng nhân viên mới. Tham kiến với giám đốc điều hành về quy hoạch chiến lược. Là cầu nối giữa quản lý và nhân viên của mình.

[6]- Nhân viên SEO

Công việc của một nhân viên SEO hiểu một cách đơn giản là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.  Nhiệm vụ của một SEO là nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (Google). Khi SEO hiệu quả, website nâng vị trí top,sẽ càng thu hút nhiều khách hàng. Điều này giúp quảng bá thương hiệu và nâng cao doanh số, tăng cường lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nhất là trong bối cảnh thương mại trong thời đại internet phát triển bùng nổ, các nhân viên SEO càng được săn đón và trọng dụng

III- Muốn làm nhân viên văn phòng nên học khối nào?

Ưu điểm đầu tiên thu hút các sĩ tử đến với nhân viên văn phòng là sự đa dạng về khối thi lẫn ngành học.Có vô vàn câu trả lời cho câu hỏi nhân viên văn phòng học ngành gì. Bạn có thể thoải mái lựa chọn bất cứ khối nào thế mạnh của mình để đạt được kết quả tối ưu nhất . Xác định đúng thế mạnh , kế hoạch ôn thi phù hợp, lựa chọn ngành mình đam mê ,có như thế mới tăng cơ hội đặt chân vào ngôi trường mình mong ước.

Khối thi của ngành này vô cùng đa dạng , xoay quanh từ 3 nhóm chính A,C,D.Chủ yếu là các khối sau:

A00 Toán , Lý , Hóa

A01 Toán , Lý , Anh

C00 Văn , Sử , Địa

C01 Văn , Toán , Lý

C04 Văn , Toán , Địa

C14 Văn , Toán , GDCD

D00 Toán ,Văn , Ngoại ngữ

D01 Toán , Văn ,Anh

D09 Toán , Sử, Anh

D14 Văn , Sử ,Anh

D15 Văn , Địa, Anh

 Đây chỉ là một vài khối ngành tiêu biểu, sự lựa đối với khối ngành này là vô hạn, bạn có thể chọn bất cứ một ngành nào trong 3 nhóm A,C,D . Tuy nhiên tùy vào mỗi trường ,mỗi ngành mà có khối ngành khác nhau . Thế nên trước khi lựa chọn ngành nhân viên văn phòng này, chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

IV- Trường nào đào tạo thành nhân viên văn phòng tốt nhất?

Nếu như bạn đã có đáp án cho nhân viên văn phòng học ngành gì ,tiếp đến hãy cân nhắc thật kĩ chọn cho mình ngôi trường yêu thích . Bởi môi trường học tập có sự ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của mỗi người, thế nên không được chạy theo số đông ,nghe lời kêu gọi của người khác. Trả lời cho câu hỏi nhân viên văn phòng học ngành gì ở đâu:

Một số trường đào tạo ngành nhân viên văn phòng đáng kể như :

- Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội

- Đại học Trà Vinh

- Học viện hành chính Quốc Gia

- Đại học Đông Á

- Học viện báo chí và tuyên truyền

- Đại học Hoa Sen

- Đại học Nội vụ Hà Nội

- Đại học Sài gòn

- Đại học Kinh tế quốc dân

- Học viện cán bộ thành phố Hồ Chí Minh

- Đại học mở thành phố Hồ Chí Minh

- Đại học Thành Tây

 

 

0 bình luận, đánh giá về Nhân viên văn phòng học ngành gì việc nhẹ lương cao?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.21464 sec| 969.5 kb